Xin mọi người chút kinh nghiệm lùi vào gara??

Xin kính chào các bác, xe em chỉ còn 3 góc, tệ quá! Em mới tậu xe nên tay nghề còn kém, nếu cắm đầu vào nhà thì buổi sáng lùi ra rất nhiều xe máy cứ chèn chặt phía sau rất nguy hiểm, mà lùi vào thì thật khó vì nền nhà cao hơn mặt đường 15cm (Dương Xuân Bá). Nếu mớm côn để xe đi chậm thì hay bị giật và xe không vượt được gờ cửa hoặc chết máy, mà thả hẳn côn thì xe lùi nhanh quá em vừa bị mất một bên xi nhan. Xin các bác chỉ giáo cho vài đường cơ bản. Địa hình như sau: Ngõ rộng 4 m, cửa nhà 2,7 m, lòng nhà 3,4 m và xe đỗ bên phải nhà. Xin trân trọng cảm ơn! [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Không khó đâu, tập nhanh thôi Tôi ở tình trạng cũng tệ: vỉa hè cao 20 cm, và ngay khi vượt qua mép là đường dốc lên cao 30 cm nữa mới tới sàn garage. - Chỉnh xe thẳng, ga to để bánh sau ghếch lên được - Đạp côn và kéo phanh tay, bình tĩnh quan sát - Nhả phanh tay, nhả côn và ga to lần nữa để bánh trước lên nốt - Đạp côn và phanh để tránh bị lao nhanh về sau - Sau đó từ từ chỉnh cho xe vào hẳn. Nói thì dài dòng nhưng làm thì nhanh thôi. Khi đã thạo thì không nhất thiết phải làm hết các bước. Chúc bạn lái xe an toàn. Nguyễn Anh Hân
pq
Trả lời 14 năm trước
Giúp bạn vào được gara Để giải quyết vấn đề của bạn, đầu tiên bạn phải tạo cầu lên gờ cao 15cm bằng xi măng hoặc cầu thép, khi đó xe bạn sẽ dễ dàng trôi qua gờ mà không bị khựng lại. Tiếp theo, bạn cứ chỉnh thẳng xe, khi nào kính hậu hai bên thấy xe lọt hòan toàn giữa cổng thì bạn cho xe lùi vào. Lưu ý chân côn bạn phải "ghìm" đủ để xe lùi, chân ga vào mạnh một tí khi qua gờ, sau khi qua gờ xong đó nhả ga và ghìm chân côn (chạy bằng garanti ) để xe tiến đến vị trí cần đỗ. Bạn có thể gắn thêm bộ cảm ứng de thì sẽ hổ trợ bạn tốt hơn nhiều. Chúc bạn lùi xe được như ý. Quang NV
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau Thân gửi anh Bá và các độc giả. Đây là vấn đề rất hay, trước đây đã có người hỏi nhưng tôi thấy chưa có câu trả lời thuyết phục. Kinh nghiệm lái xe của tôi chưa nhiều, nhưng tôi cũng xin góp chút công sức để chúng ta cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với trường hợp này nhé. Với trường hợp mà anh Bá kể, tôi sẽ thực hiện như sau: Bước 1: Chuẩn bị các "tư thế" cần thiết trước khi lùi vào gara. - Đầu tiên, anh cần tưởng tượng để xác định vị trí xe cần đỗ (chính giữa, lệch trái hoặc lệch phải). Mục đích việc này là để ghi vào trí nhớ sự quan sát và chuẩn bị một số thao tác tiếp theo. - Tiếp theo, anh kẻ 1 vạch trắng dưới nền gara. Vạch này có thể ở bên phải xe hoặc ở bên trái xe, tùy theo thói quen của anh (tuy nhiên nên kẻ theo hướng lái xe quan sát được). Vạch trắng này dùng để căn lốp xe, vì vậy anh nên tính toán kỹ để trừ đi phần lồi của vỏ xe, gương chiếu hậu. Nếu kẻ sai thì rủi ro của anh sẽ rất lớn đấy. - Cuối cùng, anh kiểm tra lại khoảng cách, kích thước xem nếu lùi xe vào theo vạch đã ổn chưa, đèn gara có đủ sáng không, nên bố trí thêm gương soi phía sau ô tô để quan sát cho chuẩn hơn. Kiểm tra các đường cua trước cửa xem có vướng gì không, khuất gì không, xác địch cách khắc phục các sự cố đó. Bước 2: Lùi vào gara. - Với điều kiện của Bác, tôi giả thiết xe Bác tiến vào phía gara, gara nằm bên trái xe. Trường hợp này tương tự khi ta tập lái. - Cho xe chuyển động thật chậm, cách vỉa hè 20 cm, khi vai mình đến điểm đầu tiên của gara thì đánh hết lái sang phải. lưu ý là chuyển động chậm, thao tác nhanh. Sau đó quan sát gương chiếu hậu. Khi nào nhìn thấy đuôi xe chạm vạch mình đã kẻ thì trả lái và dừng lại ngay. Lưu ý phía trước mũi xe có người đi lại và có thể sát vỉa hè đối diện. Làm được tốt việc này, Bác đã thắng 50%. - Phần còn lại là lùi xe vào gara, lùi chậm, căn bánh xe với vạch đã kẻ, căn thành xe với tường chắn 2 bên. Nếu chưa thỏa mãn thì không nên cố, tiến lên chỉnh lại cho thẳng, chuẩn mới tiếp tục lùi vào. Nếu tay nghề mình còn "non", Bác nên hạ kính cửa xuống để quan sát và "cảm nhận" cho chuẩn khi lùi. Hoàn thành việc này, Bác đã gặt hái thêm 40% nữa. - Cuối cùng là việc dừng ở đâu, dừng như thế nào. Bằng cách quan sát 2 bên thành xe, gương chiếu hậu, kính lắp thêm ở phía sau gara mà tôi đã giới thiệu phần trên. Bác cứ tùy ý chỉnh xe theo ý muốn. Tôi muốn nói nhiều nhưng thời gian và khả năng có hạn, mong anh Bá và các độc giả nghiên cứu thêm để có nhiều sáng kiến hay, cùng nhau sử dụng. Chúc thành công. Lê Ngọc Nguyên
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Bạn phải làm chủ được chân côn Các phương pháp lùi thì chắc hẳn bạn học qua trường lớp và có bằng lái xe, mình không nói thêm. Tuy nhiên mình trao đổi một chút kinh nghiệm lùi qua gờ, trước tiên bạn phải chủ động chân côn, nếu làm chủ được chân côn thì xe ko bao giờ chết máy, chân phải đè ga to hơn một chút, (nếu bạn cứ để garanty mà nhả côn sẽ chết máy ở chỗ gờ ấy). Lúc này thì tốc độ xe phụ thuộc vào chân côn của bạn, nhớ giữ chân ga đủ khoẻ, nếu làm tốt chân côn thì gờ cao hơn bạn vẫn vượt qua một cách ngon lành mà xe không bị rung giật, chết máy. Chúc bạn lái xe an toàn và bảo toàn nốt góc còn lại. Thân! Minh Tuấn
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Gửi bạn "Lương" Xuân Bá Đề tài này mới được chuyên mục đưa ra ngày 24/9/2009, bạn đọc lại có nhiều ý kiến thiết thực đó, ở đó còn khó hơn chỗ của bạn. Ở đây cái khó của bạn là có gờ 15 cm, cách giải quyết là bạn nên hàn 2 cầu lên xuống để trong cốp xe hoặc để ngay trong nhà xe, chịu khó mỗi lần ra vào thì để ra, cất đi cho êm thuận và không mất thêm góc nào nữa, nên lùi vào và tiến ra để thuận lợi khi lấy xe nhất là khi có việc khẩn cấp (cấp cứu chẳng hạn thì nhanh chóng ngay. Chúc bạn thành công, sớm đưa "Trúc Anh Đài" đi dạo phố và cảm ơn chuyên mục. Quang Tuyến
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Tập trên thực tế nhà bạn Cửa nhà ban 2.7 m, đường rộng 4 m thì ra vào không khó. Lùi vào để đỗ xe trong nhà, đầu quay ra trông rất bắt mắt, nhưng bạn cần thực tế đấy. nếu tay lái chưa thạo, nên tiến vào nhà và khi ra là lùi vì đường rộng 4 m sẽ thuận lợi hơn, thời gian khí thải trong nhà ít hơn. Nhà tôi cũng gần trong tình trạng đó, nhưng cốt nền chênh 42 cm. Nhà có 3 xe, trước đây mọi người cũng thường lùi vào để đỗ xe trông rất bắt mắt, nhưng chỉ mỗi cái tội rất vất vả, đèn đỏ nhiều lần. Khi tôi thay đổi chiến thuật là tiến vào đỗ và khi ra lùi thấy thời gian kinh tế hơn. Các thành viên trong gia đình đã làm theo và rất ổn. Riêng chỉ 1 xe vẫn thích lùi vào (vì xe xịn hơn) và quá lạm dụng camera, nhưng hậu quả vẫn phải nhiều lần đỏ và đã 2 lần nát đít và nát má rồi. Như thế, vấn đề là bạn phải tập thật nhiều, kết hợp quan sát ngoài để ấn định các mốc tiến, lùi đỗ. Một số bạn nói đến cảm biến hay camera xin góp ý không nên lạm dụng vì trong điều kiện không gian hẹp như thế phải kiểm soát cả 4 góc của xe cơ. Chúc bạn nhanh thành thạo. Pham Ngoc Chau
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Phải tập thôi 2.7 m cũng là thoải mái rộng cho bạn lùi rồi. Theo tôi bạn nên dành chút thời gian để tập "vê côn" ở ngoài, những nơi có địa hình tương tự như vào gara nhà bạn. Trước mắt bạn cứ tiến vào gara, sau khi thành thạo động tác "vê côn" rồi thì hãy lùi vào. Khi lùi, ngoài phần sử dụng nhịp nhàng côn, ga bạn phải đặc biệt lưu ý quan sát phía sau và phía trước đầu xe nếu không muốn thay đồng loạt xi nhan mới. Chúc bạn lùi xe an toàn. Trọng Nghĩa
pqy
Trả lời 14 năm trước
Trường đã dạy ! Anh nên theo đúng bài : Lui xe vào chỗ đỗ đã học trong trường. Đường 4 m; cổng 2.7 m là lý tưởng cho các xe Zace, Innova. Với Ford Everest thì khó ; nói chung có khi anh cần tới lui vài lần thì vô được thôi ! Chúc mua được đèn để thay nhé ! Binh Nguyen
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Dùng cảm biến lùi Bạn nên gắn thêm cảm biến lùi để hỗ trợ đồng thời tìm chỗ vắng tích cực tập luyện lùi xe vào hình, chỉ cần tập kiên trì khoảng 1 tuần mọi thứ sẽ ổn. Nếu chỉ nắm được lý thuyết thì cũng không dễ thực hiện vì cơ bản là chân phối hợp chưa nhuyễn nên vẫn trục trặc. Phuong