Những loại xe nào tiết kiệm nhiên liệu nhất, và mức tiết kiệm nhất được đánh giá như thế nào?

trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề của bạn hỏi khá rộng và là yếu tố nhạy cảm của thị trường ô tô. Trong khuôn khổ giới hạn xin trao đổi với bạn các vấn đề chung như sau: Lượng tiêu thụ nhiên liệu của ô tô phụ thuộc vào: kết cấu ô tô: động cơ, hệ thống truyền lực, hình dạng khung vỏ... , chế độ sử dụng: đường, người lái, tải của hàng hoá, môi trường xe hoạt động: đồi núi, thành phố, xa lộ…, tuổi thọ sử dụng... Để đánh giá mức độ tiêu thụ nhiên liệu các nhà sản xuất cho các thông số của ô tô mới theo lít/100km. Thông số này cho theo điều kiện chuẩn (thử đầy tải trên băng thử), khi chạy trên đương thành phố thường cao hơn khoảng 1,3 đến 1,5 lần, khi chay trên đường trường cao hơn 1,2 đến 1,3 lần thông số trong tài liệu đã cho. Trong thực tế bạn có thể dùng thông số của tài liệu để so sánh tương đối khi lựa chọn mua xe. Để biết được xe nào tiết kiệm nhiên liệu nhất trong kỹ thuật thường dùng chỉ tiêu suất tiêu hao nhiên liệu ge (gram/kW/h). Thông số này với người sử dụng là không thuận lợi để so sánh.