Đăng ký xe mới cần những gì, các bước như thế nào?

Mai em nhận xe mới chưa biết làm thế nào để đăng ký cho nhanh, em đăng ký cái xe lắp ráp trong nước cho công ty be bé của em ở quận Hoàng Mai - HN. Các bác tư vấn giúp em vì em chưa biết gì về vụ này (Nguyễn Hồng Toản).
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Gửi bạn Hồng Toàn Thủ tục đăng ký xe otô cũng đơn giản thôi, Bạn cần làm một số việc như sau: Nếu đăng ký theo tên Cty bạn thì phải có giấy giới thiệu của cơ quan, nếu theo tên cá nhân thì sổ hộ khẩu, chứng minh thư... Đến chi cục thuế Quận Hoàng Mai (nơi cty bạn có trụ sở hoặc nơi bạn có hộ khẩu) khai nộp thuế trước bạ, sau đó mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự (cái này bắt buộc) hoặc vật chất (không bắt buộc) rồi đến Cảnh sát giao thông gần nơi bạn nhất xin tờ khai đăng ký xe. Lưu ý: Khi thủ tục hồ sơ đã đầy đủ thì trong ngày là hoàn thành, bây giờ cải cách hành chính rồi, hoặc có thể còn nhanh hơn nếu quen biết. Ngô Minh Tâm
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Thủ tục đơn giản mà bác![/b] Bác photo nguyên 1 bộ hồ sơ mà nhà xe giao cho bác để đi nộp thuế trước bạ, ở Q.Hoàng Mai thì bác nộp thuế ở khu đền Lừ, đưa cho các bác thuế. Họ xem xong thì sẽ đưa bác biên lai tiền rồi cầm sang kho bạc ngay bên cạnh đó để nộp, xong quay lại lấy hồ sơ chạy ra 86 Lý Thường Kiệt để lấy biển. Bác xin tờ khai rồi điền đầy đủ thông tin, đưa cho bác CA khám xe, xong chạy lên tầng 2 đưa vào ô cấp biển ôtô, chờ gọi bấm biển vậy là xe xong biển số. Bác chạy ra trạm đăng kiểm nào gần đó đăng kiểm dán nốt tem, xong xe bác vi vu ngoài đường ngon lành rồi. Không muốn mất thời gian thì bác đưa luôn cho bên nhà xe hoặc cò làm cho là nhanh nhất. Chúc bác có biển đẹp! Mr.Vu
Trương Thu Thuỷ
Trả lời 14 năm trước
Bác nhờ bọn bán xe nó làm cho rất nhanh và gọn, mình chỉ đi theo đóng tiền thôi.
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Rõ hơn về đăng kiểm Sau khi có biển số của các bác CA, bác đưa xe đến Trung tâm đăng kiểm nào tiện cho bác. Hồ sơ gồm: Giấy hẹn chờ đăng ký (của CA), Giấy chứng nhận chất lượng nhập khẩu (tờ màu hồng, của Đăng kiểm). Bác có thể xem tại http://quangnam.dangkiem.com Bình
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Đăng ký xe mới Gửi Bạn Toản, Đăng ký xe mới quá đơn giản. Thường thì các bác bán xe thường hỗ trợ dịch vụ này. Đề nghị họ làm luôn thôi mà. Trong buổi sáng là xong hết. Chúc bạn vui vẻ với xe mới. Thọ
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Đăng ký xe Em không biết ở Hà Nội thế nào nhưng em mua xe mới ở TP.HCM chỉ có mỗi việc nhận xe thôi. Các thủ tục nhà xe lo cả, mình chỉ đi theo ký tên, nhận các loại giấy tờ sau đó mới trả tiền lấy xe về. Lê Hoàng
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Bổ sung thêm Những thứ cần mang theo: 1. Bút xóa, để chữa tờ khai khi viết sai. 2. Kéo nhỏ, để cắt bản cà số. 3. Hồ dán. 4. Băng keo loại to để dán tạm biển vào xe khi đã có biển. Hai bản cà số: một giao cho công an, một giao cho đăng kiểm. Ra cửa hàng để mua thảm để chân, gắn đế inox biển số, cản inox và ... Xe con phí biển 2m, phí đăng kiểm 260k. Tvdien
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
[b]Các bước cơ bản[/b] Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ sau: - Hóa đơn VAT mua xe, các hóa đơn nối từ nhà máy sản xuất đến đại lý bán xe cho bạn nếu có. - Phiếu xuất xưởng của nhà sản xuất màu hồng do Cục đăng kiểm cấp, xe sản xuất trong nước chỉ có một bản. - Chứng minh thư chủ xe, hộ khẩu cầm đi cho chắc. Phôtô các giấy tờ khi mua xe làm hai bộ. - Nếu chủ xe là công ty thì thêm giấy giới thiệu. - Mua bảo hiểm bắt buộc. - Cà sẵn hai bộ số khung số máy. Bước 2: Đến đội thu phí trước bạ, lấy hai tờ khai điền vào theo bảng mẫu to tướng có ở chỗ đóng thuế. - Nộp cho nhân viên thu thuế 2 tờ khai và hóa đơn, phiếu xuất xưởng để họ kiểm tra, nếu không có vấn đề gì, họ sẽ yêu cầu đưa cho họ bản photo và chờ đến lượt nộp tiền. Ở nhà nếu căn cứ vào hóa đơn, tính trước 6% để nộp cho gọn. - Nộp tiền, cần biên lai và 1 tờ khai được trả lại cùng các chứng từ gốc. - Cẩn thận thì photo thêm biên lai và tờ khai. Bước 3: Sang đội CSGT, xuất trình hóa đơn, phiếu xuất xưởng, biên lai thuế, tờ khai thuế, bảo hiểm để lấy tờ khai đăng ký xe, điền vào tờ khai theo các thông số ở tờ phiếu xuất xưởng, chỗ nào chưa rõ hỏi thêm, sau đó dán số khung số máy vào tờ khai. - Hỏi tên anh anh CS phụ trách kiểm tra xe và ra bãi xe nộp hồ sơ để anh cảnh sát kiểm tra xe và ký xác nhận. - Sang chỗ bấm biển nộp hồ sơ, chờ đến lượt xử lý hồ sơ và bấm biển. Nhận giấy hẹn (4 ngày nhưng trừ ngày nghỉ, có thể lâu hơn do có nhiều xe đăng ký ). - Sang bàn lấy biển và nộp tiền biển . CSGT sẽ giữ tờ khai Đăng ký, hóa đơn VAT, phiếu xuất xưởng, biên lai thuế, tờ khai thuế. Bước 4: Sang trung tâm đăng kiểm nào thuận tiện, đưa giấy hẹn của công an, bản photo phiếu xuất xưởng, bảo hiểm và đánh xe vào chỗ kiểm tra, nộp tiền. - Xe mới thì chỉ chờ rồi ra, đăng kiểm sẽ trả giấy hẹn của Công an và giấy hẹn lấy sổ đăng kiểm. Bước 5: Đến ngày hẹn, ra công an lấy hồ sơ về, CA sẽ giữ lại phiếu xuất xưởng, trả đăng ký cùng các giấy tờ còn lại. Cầm đăng ký xe sang Đăng kiểm lấy sổ về. Thế là xong. Thời gian làm thủ tục tối đa là một ngày, có thể nhờ nhân viên đại lý bán xe giúp một số việc nhưng bạn vẫn phải đi vì bạn là chính chủ - đương nhiên là người bấm số :D quan trọng lắm. Chúc mừng nhé. Tvdien
dp
Trả lời 14 năm trước
Đăng ký xe Tôi cũng sắp lấy xe vào tháng tới nhưng là xe cá nhân, đã được nhiều người hướng dẫn như sau: thuế trước bạ, bảo hiểm dân sự (bắt buộc), bảo hiểm vật chất xe (không bắt buộc), phí đăng ký biển số và phí đăng kiểm. Trong các loại chi phí trên tôi không hiểu phí đăng ký biển số là gì. Mong được tư vấn thêm. Khoa
Le si Tam
Trả lời 13 năm trước

Theo nhà xe cho thêm pác cầm hồ sơ 100k tiền trà thuốc là xong hết ,còn pác chỉ mỗi việc đi theo ký giấy thôi .Buổi sáng là xong tất tần tật,chúc pác vi vu xe mới vui vẻ