Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Tư vấn đi tuyến đường Hà Nội - Quảng Bình?

lu mo 05/12/2009 - 08:55

Tôi có công việc tại Quảng Bình trong thời gian tới, đi và về trong 4 ngày. Dự định bắt đầu từ chiều thứ năm đến chủ nhật về. Xe là Altis 2009. Xin các bạn cho biết nên đi đường Hồ Chí Minh hay QL1A (An Bình).

Thời gian và khoảng cách giữ 2 tuyến đường này tính từ Hà Nội? Lúc về tôi muốn qua ngã ba Đồng Lộc thì đi theo đường nào?

Rất mong nhận được kinh nghiệm của các Anh/chị trong diễn đàn.

Xin cảm ơn.
Nguồn: vnexpress
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
45680
Trả lời (8)
Bình luận bằng Facebook (8) | Bình luận bằng ID Vatgia (8)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun oi

05/12/2009 - 09:12
Đường vào Đồng Lộc

Nếu đi từ Hà Nội vào Quảng Bình thì đi theo quốc lộ 1 là tốt nhất và nhanh hơn, đường dễ đi, bạn đi qua Thành phố Vinh khoảng 50km theo quốc Lộ 1 đến Ngã 3 Thị trấn Can Lộc rẽ phải 10km thì đến Ngã 3 Đồng Lộc ( đến Thị trấn Can Lộc có bảng chỉ dẫn vào Ngã 3 ĐL).

Nếu bạn Từ QuảngBình trở ra HN cũng có thể đến Thị trấn Can Lộc rẽ trái, hoặc từ TP hà Tĩnh đi trở ra khoang 5km đến Ngã 3 Giang bạn rẽ trái Cũng được. ( đi vào 8km). Nhưng theo tôi bạn nên đến thị trấn Can Lộc vì đó là đường chính dễ đi. (Hiiii đường vào đó thì tôi rành lắm vì tôi là người ở đó ma) nếu bạn cần thêm thông tin thì gọi cho t theo số 0982824050

Phan Mỹ
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun cua di

05/12/2009 - 09:01
Trả lời tư vấn

Quãng đường Hà Nội - Quảng Bình là hơn 500 km, bạn phải đi khoảng 8 tiếng liên tục, vì bạn chỉ đi về trong 4 ngày nên theo tôi bạn nên đi xe tua chất lượng cao, đến nơi thì đi taxi sẽ thoải mái hơn. Hầu hết mọi xe vẫn đi theo đường QL1A, đường này đi qua ngã 3 Đồng Lộc - Hà Tĩnh, đường HCM xa hơn gần 100Km lại đồi núi hơn, thưa người hơn.

Thanh An
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pq

05/12/2009 - 09:04
Hà Nội-Quảng Bình

Đường Hồ Chí Minh em thấy là đường tốt nhất đấy -anh đi oto thì càng nên đi đường đó anh coi thử trên http://www.vietbando.com/ ấy. nên cầm theo một cái bản đồ giao thông đường bộ anh ạ.

Lúc về thì anh đi QL1A thì cách ngã Ba Đồng Lộc có 8km thôi. đi theo hướng từ Quảng Bình về thì anh qua Thành Phố Hà Tĩnh 10km là đến Can Lộc, anh hỏi cầu "Bàu Tác". Từ đó rẽ trái vào một con đường nhỏ 8km. Đến đoạn đó anh cứ call 0984226099 (Hiệp). Nhà em ở đó!

Chúc anh thượng lộ bình an.

Tuan Ngoc
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biet roi

05/12/2009 - 09:08
Tuyến Hà Nội - Quảng Bình

Bạn nên đi theo Quốc lộ 1A hơn, vì mọi công trình phụ trợ đầy đủ tuy có đông đúc chút xíu. Với lại chú ý tốc độ kẻo bị oan. Qua Thanh Hóa thì nhớ còn không được lấn vạch nữa.

Còn đi đường HCM đúng là tuyệt thật, một mình 1 đường nhưng nguy hiểm bất ngờ rất nhiều. Dân hai bên đường HCM nhận thức về luật giao thông kém nên đi không có trật tự gì cả.

Nếu qua Đồng Lộc thì đường nào cũng được, nó nằm khoảng giữa QL1A - HCM

Hai Long
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

roi biet

05/12/2009 - 09:09
Đi theo đường Hồ Chí Minh

Đi theo đường Hồ Chí Minh đi. Tha hồ ngắm cảnh non xanh nước biếc của QB. Đường lại mới, Chỉ chú ý gia súc của bà con thôi. Tầm 500-550 Km từ Hanoi

Thái Hùng
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biet rui

05/12/2009 - 09:10
Nên đi đường QL1A

Theo tôi thì anh nên đi đường QL1A. Tuy đi đường mòn vắng nhưng đi đường mòn đường hiểm trở. Anh sẽ gặp đèo Đã Đẽo rất nguy hiểm. Nếu anh đường mòn thì chỉ đi từ HN đến Nghệ An rồi đi theo QL1.

Đặng Văn Khánh
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

gfhfghgg

05/12/2009 - 09:11
Góp ý

Có vài ý kiến chia sẻ với anh một chút:

1/ Anh thử xác định xem anh cần bao nhiêu thời gian để làm việc tại Quảng Bình?

2/ Tôi hay đi đường quốc lộ 1A

- Đặc điểm: đường đông xe từ Hà Nội vào đến Vinh, hay bị bắn tốc độ, từ Vinh trở vào lưu lượng xe đỡ hơn, nhưng vẫn bị bắn tốc độ nhiều. Nên về cơ bản chỉ tính thời gian đi đường sẽ mất khoảng 10h từ Hà Nội tới Quảng Bình (khoảng 500km). Ngoài ra phải cộng thêm khoảng 2-3 tiếng nghỉ ăn sáng, trưa, tối, do vậy để đến được Quảng Bình anh sẽ mất khoảng từ 13 tiếng trở lên, coi như mất đứt 1 ngày để đi đường. Lượt về cũng vậy, mất đứt 1 ngày, nên anh có 2 ngày 1 đêm làm việc tại Quảng Bình. Tư vấn thêm một chút về khoảng cách giữa các tỉnh để anh có thể tính toán các chặng nghỉ cho phù hợp.

+ Sáng có thể đi sớm từ 6h, 7h30 ăn sáng ở Phủ Lý _ Hà Nam (qua cầu vào thành phố rẽ phải có nhiều món ăn sáng nhẹ và hợp lý: Bún cá rô + rau cải, bánh cuốn thịt + chả: đặc sản Phủ Lý thì phải...), khoảng cách: khoảng 60km.

+ Vào đến Thanh Hoá khoảng 11h, chạy thẳng quốc lộ 1A khoảng 20 km (ra khỏi thành phố Thanh Hoá), nghỉ ăn trưa tại quán 36 (nằm sát Quốc lộ) thuộc địa phận Tĩnh Gia. Không gian rộng, đỗ xe thoải mái, ngồi ăn trên nhà sàn trên hồ, mát thoáng, đồ ăn hợp lý (ngon, chi phí khá rẻ, hợp lý). Từ Phủ Lý vào đến quán 36 khoảng 140km.

+ CHiều vào đến Vinh khoảng 4h, có thể ăn nhẹ dành sức chạy một mạch vào QUảng Bình, còn nếu chạy thẳng vào Quảng Bình thì muộn quá (vì từ Vinh vào đến Quảng Bình cũng khoảng 200km). Vào đến Quảng Bình ăn nhẹ rồi nghỉ đêm luôn. Nếu vào Vinh có thể ăn ở quán Cơm gà Thượng Hải - nổi tiếng ở Vinh (đồ ăn được, giá hợp lý). Đi dọc quốc lộ 1A xuyên qua Thành phố, qua bến xe Vinh, rẽ phải vào đường Nguyễn Thái Học, quán này ở đường đó.

Có chút thông tin vậy chia sẻ cùng anh.

2/ Tôi ít đi đường HCM: đường này thì vắng, ít xe, tốc độ đi nhanh hơn (chưa đo là mất bao lâu thì vào đến Quảng Bình vì tôi cũng ít đi đường này). Nhưng có mấy điểm tôi hơi lo ngại nên ít đi đường này:

- Ít chỗ để nghỉ, ngơi, ăn uống khi cần thiết, nên khó phân bổ thời gian chạy xe, ăn nghỉ cho hợp lý.

- Nếu có hỏng xe mà gọi cứu hộ thì mệt lắm vì đường vắng.

Tóm lại có chút thông tin như vậy, hy vọng giúp ích phần nào cho a.

Quảng Bình
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ngo thanh dat

22/09/2014 - 01:19

tốt nhất anh biết và thuộc đường nào thì đi đường đó còn ko rõ thì hãy xem bản đồ chỉ dẫn là tốt hơn

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm