Có phải để nước hoa, sáp thơm trong xe sẽ làm hỏng cánh quạt Toyota Yaris 2009?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Xe tôi dùng cả chục năm bỏ cục sáp ngay góc hút gió máy lạnh trong cabin, bỏ thêm chai nước hoa 25.000 đồng xưa nay không hề bị gì. Cánh quạt hút gió máy lạnh được làm từ nhựa tổng hợp PP, PE nhúng axít nó cũng không hề hấn gì, chiệu được nhiệt độ, các hóa chất tẩy rửa như aceton v v. Các ban ra hãng thì tất nhiên là hãng sẽ thay mới những gì họ nghi ngờ hư là đúng rồi. Bạn chỉ cần ra cửa hàng nào chuyên làm máy lạnh họ tháo ra sửa lại chỉ tốn chừng 200.000 nếu hư bạc đạn thì thay cũng chừng 100k thôi.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Tôi là Cố vấn dịch vụ của Toyota nên muốn xác nhận thông tin trên là đúng với loại nước hoa khô (loại mềm như thạch,có thêm màu của nhũ). Nhưng ở đây,các thành phần hoá chất trong nước hoa khô, sau khi khuếch tán trong không khí thì luân chuyển nhiều lần trong khoang xe, đi qua quạt gió điều hoà, làm hỏng, phân huỷ chổi than và gây hỏng cổ góp cửa rotor quạt gió điều hoà,chứ không gây hỏng cánh quạt. Loại nước hoa này gây hỏng cho tất cả các quạt gió điều hoà loại này (quạt gió điều hoà có chổi than). Đề nghị các bạn nên lưu ý. Theo tôi, các bạn có thể dùng 100 gram cafe bột, cho vào túi vải và để trong xe. Sau 1-2 tháng thì thay 1 lần, xe luôn luôn thơm và không ảnh hưởng tới quạt gió điều hoà.
Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước
Tôi đang dùng chiếc Innova, cách đây vài tháng tôi cũng đã đến hãng Toyota để kiểm tra xem tại sao dàn lạnh phía sau có lúc hoạt động, lúc không. Sau một lúc kiểm tra, kỹ thuật viên hãng Toyota cho biết là do tôi dùng sáp thơm gây nên. Do tôi sử dụng sáp thơm thời gian không lâu nên chỉ vệ sinh lại quạt gió dàn lạnh sau và bỏ đi lọ sáp thơm.
DOÃN ĐẶNG TRÀ GIANG
Trả lời 14 năm trước
Tôi chưa thấy có tài liệu nào nói vậy