Những mẫu xe nổi bật tại triển lãm New York 2010 là những xe nào?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Đã ra mắt tại triển lãm Geneva, nhưng New York Auto Show (2-11/4) sẽ là cơ hội lớn để các mẫu xe mới của BMW, Hyundai hay Lexus tiếp cận khách hàng Bắc Mỹ.

Bentley Continental Supersports mui trần

Ảnh: Bentley.

Siêu xe Bentley trang bị động cơ W12 dung tích 6 lít với công suất 621 mã lực và mô-men xoắn 800 Nm cùng hộp số tự động ZF 6 cấp Quickshift. Xe tăng tốc 0-100 km/h sau 3,9 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 325 km/h.

Bộ lốp Pirelli 275/35ZR20 đi kèm bộ vành hợp kim nhôm 20 inch 10 chấu. Nội thất với ghế bọc da Alcantara, ghế trước có chức năng massage, camera hỗ trợ lùi, chức năng điều khiển hành trình...

BMW 335is 2011

Ảnh: BMW.

Với giá bán khởi điểm từ 50.525 USD cho phiên bản coupe và 59.075 USD cho phiển bản mui trần, 335is thế hệ mới sẽ sớm có mặt tại thị trường Bắc Mỹ sau khi ra mắt tại triển lãm New York.

Với động cơ tăng áp turbin kép 6 xi-lanh thẳng hàng dung tích 3 lít, công suất 320 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm, mẫu coupe tăng tốc 0-100 km/h sau 5 giây.

Lexus CT 200h

Ảnh: Lexus.

Lúc đầu được phát triển cho thị trường châu Âu nhưng sau đó lại nhắm tới khách hàng toàn cầu khi được chính thức bán ra vào cuối năm nay, Lexus CT 200h là mẫu compact 5 cửa với trục cơ sở dài và cabin rộng rãi, mục tiêu thu hút đối tượng khách hàng trẻ.

Hệ thống hybrid của xe gồm một động cơ xăng 4 xi-lanh 1.8 và một động cơ điện đồng bộ truyền lực tới hệ bánh trước. CT 200h có bốn chế độ lái: Eco, Normal, Sport và EV (chạy điện đơn thuần).

Mercedes-Benz R-Class 2011

Mercedes R-class 2011
Mercedes R-class 2011.

Nhà sản xuất ôtô hạng sang Đức từng thừa nhận R-class là một sai lầm và dự định thay thế bằng một mẫu xe khác sau khi chiếc đa dụng này không thành công như mong đợi. Nhưng giờ đây, R-class phiên bản nâng cấp sẽ xuất hiện ở New York và coi đó như cơ hội thứ hai để sinh tồn.

Lần này, các nhà thiết kế của Mercedes dày công nghiên cứu để khiến R-class 2011 trông thực sự là một chiếc Mercedes với phần mũi xe được thiết kế lại toàn bộ, từ lưới tản nhiệt, tấm chắn, nắp ca-pô, ba-đờ-sốc, đèn pha. Bên cạnh đó là những nét mới ở gương bên, vành xe, ba-đờ-sốc sau, ống xả và đèn hậu LED.

Tuy nhiên, ngoài ngoại hình mới, không còn nhiều thay đổi ở R-class 2011. Mercedes thẳng tay loại bỏ tùy chọn động cơ V8, khách hàng chỉ còn cơ hội sở hữu một chiếc R-class động cơ xăng V6 dung tích 3,5 lít hoặc động cơ dầu V6 dung tích 3 lít. Công suất xe 268 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm với động cơ xăng, 210 mã lực và mô-men xoắn 542 Nm với động cơ dầu. Hệ dẫn động 4 bánh là trang bị tiêu chuẩn trên cả hai mẫu, cùng hộp số tự động 7 cấp.

Porsche Cayenne 2011

Porsche Cayenne Turbo 2011
Porsche Cayenne Turbo 2011.

Cayenne 2011 được thiết kế với kiểu dáng linh hoạt và thể thao hơn, đặc biệt phần nội thất rộng rãi hơn mẫu xe hiện tại. Động cơ gồm loại V6 có công suất tối đa 300 mã lực, V8 - 400 mã lực, và V8 turbo - 500 mã lực. Trọng lượng xe sẽ nhẹ hơn rất nhiều, giảm gần 300 kg, nhờ công nghệ sản xuất mới. Vì thế, xe vận hành mạnh mẽ hơn nhưng tiết kiệm được nhiên liệu tiêu thụ đến 23%.

Hộp số tự động tiên tiến “8-số Tiptronic” cũng như hệ thống dẫn động 4 bánh mới sẽ được giới thiệu cùng với Cayenne mới này. Các chức năng khác bao gồm tự động khởi động/tắt máy, ghế sau điều chỉnh cùng nhiều tính năng ưu việt khác thừa hưởng từ dòng xe cao cấp Porsche Panamera sẽ được trình diễn trên Cayenne 2011.

Volkswagen Touareg 2011

Volkswagen Touareg hybrid 2011
Volkswagen Touareg hybrid.

Thế hệ thứ hai của chiếc SUV hiền lành sẽ trở thành mẫu xe đầu tiên của Volkswagen trang bị động cơ hybrid xăng-điện khi có mặt tại thị trường Bắc Mỹ vào cuối năm nay.

Sẽ có 4 tùy chọn động cơ: động cơ xăng V6 3.0 với công suất 280 mã lực và mô-men xoắn 360 Nm, động cơ turbo diesel 3.0 với công suất 240 mã lực và mô-men xoắn 550 Nm, động cơ turbo diesel V8 mới với dung tích 4,2 lít công suất 340 mã lực và mô-men xoắn 800 Nm. Cuối cùng là động cơ phun xăng trực tiếp V8 4.2 với công suất 366 mã lực và mô-men xoắn 445 Nm.

Mũi xe đầy cá tính với lưới tản nhiệt mới, trong khi đuôi xe cũng thay đổi với kiểu cửa rộng có gắn đèn hậu LED. Touareg 2011 có kích thước 4.801 mm chiều dài, 1.930 mm chiều rộng và 1.709 mm chiều cao.

Hyundai Sonata 2011

Hyundai Sonata Turbo 2011.

Hai phiên bản tăng áp turbin và hybrid của chiếc sedan thế hệ thứ sáu sẽ ra mắt lần đầu tại New York. Phiên bản tăng áp turbin trang bị động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng dung tích 2 lít, công suất từ 240-250 mã lực.

Hyundai Sonata Hybrid 2011
Hyundai Sonata Hybrid 2011.

Riêng bản hybrid vẫn chưa có thông tin chi tiết. Hãng xe Hàn Quốc chỉ cho biết, mẫu xe này sử dụng pin Lithium Polymer.

Mitsubishi Outlander Sport 2011

Outlander Sport 2011. Ảnh: Mitsubishi.

Hãng xe Nhật Bản đã khẳng định mẫu crossover mới bản thấp cấp nhất đã chuẩn bị có mặt tại thị trường nội địa với tên gọi Mitsubishi RVR. Outlander Sport sẽ tới Bắc Mỹ vào mùa thu năm nay.

Mitsubishi cho biết, mẫu xe mới trang bị động cơ 4 xi-lanh dung tích 2 lít với mức tiêu hao nhiên liệu 7,8 lít/100 km. Hệ dẫn động 4 bánh sẽ là một tùy chọn.

(Theo vietime.com)