Mình cần tư vấn gấp!!! Nên chọn xe nào? Grand Livina của Nissan hay Innova của Toyota???

Dạo gần đây thấy hãng Nissan mới ra dòng xe Grand Livina trông có vẻ khá là hấp dẫn. Mình đang định mua một chiếc cho cả nhà đi chơi cuối tuần/dịp lễ, nhưng trước giờ vẫn luôn định là sẽ mua Innova vì trông có vẻ đẹp, sang và lại tiện. Mình phân vân vì nghe khá nhiều người khen Grand Livina này. Có bạn nào biết rõ chi tiết gì về Grand Livina này và giá bán của nó ko? tư vấn giúp mình với Hôm qua có thấy bạn juztdream nào đó tạo cái topic về grand livina nhưng lại hóa ra post nhầm =.= mà đó đúng cái mình đang cần đến là khổ Tư vấn giúp mình nhé cám ơn mọi người
Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Innova hay Grand Livina cũng còn tùy thuộc ý kiến chủ quan của từng người bạn ạ. Nhưng theo mình thấy thì Grand này nhỏ, gọn, nhẹ hơn Innova, nhưng khung xe làm = nhôm [bởi thế mới nhẹ hơn innova đến 250 kg =.=] còn innova làm = sắt nên khi có sửa chữ chắc grand khó sửa chữa hơn [hơi bị phiền] mình thì ko rành về 3 cái kỹ thuật này nọ lắm, bạn nào biết thì share nha ^^

(tonocb)

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước

Đúng như bạn tonocb nói, innova hay grand thì tùy mắt nhìn và thị hiếu thôi, nhưng nếu bạn muốn có thông số kỹ thuật để s/s thì đây ^^

Nissan

ưu điểm là xe này nhỏ, gọn, nhẹ, thích hợp cho gia đình đi chơi cuối tuần hay dịp lễ. [cỡ 6 ng thì dc chứ 7 chắc innova hay hơn]

hiện nay grand livina này chào giá ở vn mình là 31.990 USD [đã bao gồm VAT]

nhưng nhiều bạn lại cảm thấy xe này chật, và cũng chưa tin tưởng lắm về nissan =.= cái này tùy mỗi cá nhân thôi ^^

ko biết j nhiều, share với bạn dc nhiêu đó thôi ^^ chúc bạn lựa xe hợp với mình

(juztdream)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Khi muốn mua xe thì bạn cần xác định rõ các vấn đề sau:
- khả năng tài chính: bạn có tối đa bao nhiêu tiền để mua 1 chiếc xe
- nhu cầu sử dụng: mua xe để làm gì ? lâu lâu lấy ra chạy khè thiên hạ hay là dùng thường xuyên ?
- bạn có nhiêu tiền để đi bảo dưỡng định kỳ ?

3 vấn đề trên cần phải cân nhắc khi mua 1 chiếc ô tô, vì ở VN ô tô chưa được xem là phương tiện vận chuyển mà là 1 tài sản, gia tài

Nếu nhà bạn đông người hay thường xuyên đi xa thì không nên chọn Grand Livina, hàng ghế cuối tuy thiết kế thoải mái nhưng ngồi chỉ được 2 người, nhét 3 không được. Grand Livina best nhất là cho gia đình 4~5 người
Khoảng không còn lại có thể xếp ghế lại làm chỗ chất đồ (vali, túi xách...)

Nếu mua xe để đi cho thuê thì nên chọn Innova, vì tâm lý dân đi thuê xe toàn khoái xe phổ biến, ngại chạy xe mới lắm

(zodiac498149)

Vinh Hung
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, mình đã ngồi thử cả 2 chiếc này, về hình thức và nội thất thì Innova nhiều người khen đẹp và rộng rãi hơn. Tuy nhiên, khi ngồi vào xe lái thử thì bạn sẽ cảm thấy khác, về cảm giác lái, độ êm ái, tiết kiệm nhiên liệu và an toàn khi vào cua gấp thì Livina ăn đứt Innova, đặc biệt là độ cách âm rất tốt. Nếu bạn là người bảo thủ thích chạy theo số đông, chọn xe theo hình thức bề ngoài, sợ sau này bán xe mất giá, không quan trọng cảm giác lái, sự êm ái và an toàn thì nên theo số đông chọn Innova. Riêng mình thì sẽ chọn Grand Livina, xe nhỏ gọn rất thích hợp với đường xá chật hẹp ở Vietnam. Bạn nên ra trung tâm bán xe Nissan Hà Đông để lái thử và cảm nhận xem có giống mình không nhé.

Nissan Grand Livina an toàn hơn Toyota Innova!

Cả hai mẫu xe đều sử dụng hộp số tự động 4 tốc độ, Innova sử dụng động cơ dung tích 2.0 và Grand Livina có động cơ 1.8.

# Tiêu thụ nhiên liệu của Grand Livina hiệu quả hơn do cùng ở tốc độ 100km/h, Innova có vòng tua máy 3000 v/p trong khi Livina chỉ ở mức 2500 v/p.

# Trọng lượng cũng gây ảnh hưởng lớn tới mức tiêu thụ nhiên liệu. Innova có trọng lượng không tải 1515kg, Grand Livina 1256kg.

# Kiểm tra khả năng ôm cua ở tốc độ cao trên cùng một góc cua: Innova có sát-xi rời, trọng tâm cao nên thân xe bị vặn nhiều và xe có xu hướng bai ra ngoài cua; tay lái không ổn định khiến tài xế phải sửa lái liên tục.

# Khả năng vận hành ở tốc độ 60km/h vượt chướng ngại vật: thân xe Innova bị vặn và đuôi xe bị văng liên tục từ trái qua phải.
- Grand Livina có hệ treo ổn định, xe ít bị vặn, trọng tâm xe thấp do kết cấu sát-xi liền khối do đó có độ bám đường và khả năng ôm cua tốt hơn.
- Phản hồi tay lái ở Innova bị chậm; tần suất đuôi xe bị văng lớn và xe có xu hướng chuyển hướng không theo ý người lái.
- Phản hồi tay lái ở Grand Livina nhanh và trực tiếp hơn; xe luôn chuyển động theo quỹ đạo người lái mong muốn.

Link: http://autopro.com.vn/201022112839300ca2231/nissan-grand-livina-an-toan-hon-toyota-innova.chn

ha
Trả lời 11 năm trước

Chào mọi người! Nissan tuy là thương hiệu còn khá lạ so với các hãng ôtô khác tại Việt Nam, nhưng tại Nhật Bản Nissan là thương hiệu ôtô có được thành lập sớm nhất và người Nhật chuộng sử dụng các dòng xe của Nissan chỉ sau Toyota. Và tại thị trường Trung Đông thì các dòng xe của Nissan là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Grand L. tuy là dòng xe đầu tiên của Nissan lắp ráp tại Việt Nam nhưng nó hội đủ hầu hết các nhu cầu của mọi người.

Thứ nhất: Grand.L là dòng xe bảy chổ nhưng thiết kế khá nhỏ gọn, tiện lợi di chuyển trong thành phố.

Thứ hai: với động cơ 1.8, dòng xe Nissan khá tiết kiệm nhiên liệu. Grand Livina sử dụng CVTC. Động cơ dung tích nhỏ và trọng lượng nhẹ hơn là yêu tố bổ sung cho thế mạnh tiết kiệm nhiên liệu của Grand Livina. Ở 100km Grand L. có vòng tua máy chỉ ở mức 2500rpm, do đó Grand Livina được đánh giá là tiêu thụ hiệu quả. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình Grand Livina chỉ là 7.2l/100km.

Thứ ba: Grand Livina có hệ treo ổn định, xe ít bị vặn, trọng tâm xe thấp do kết cấu sát-xi liền khối do đó có độ bám đường và khả năng ôm cua tốt, an toàn cho người ngồi trên xe

Thứ tư: Tay lái của Grand Livina nhanh và trực tiếp, xe luôn chuyển động theo quỹ đạo người lái mong muốn.