Một số thay đổi trên Hyundai i20 tại châu Âu?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Mẫu Hyundai i20 dành cho thị trường châu Âu đã có một số cải tiến về động cơ, tính khí động học và nội thất.

Hyundai bắt đầu việc cải tiến xe i20 bằng cách thêm một cánh gió nhỏ vào bên dưới xe nhằm gia tăng luồng khí quanh bánh xe. Thêm vào đó, giờ đây tất cả xe i20 sử dụng dầu động cơ ma sát thấp và một hệ thống quản lý hệ thống phát điện.

Những thay đổi này giúp xe Hyundai i20 động cơ xăng 1.2L giảm 5g khí thải CO2 trên 100km xuống còn 119g/km, còn bản động cơ xăng 1.4L giảm 13g/km xuống 129g/km. Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe cũng giảm khoảng 1-2 lít/100km.

Với các bản động cơ diesel, lượng khí thải CO2 của động cơ công suất 75 mã lực giảm 6g/km xuống 110g/km. Nhờ sử dụng hộp số 6 cấp mới, bản động cơ công suất90 mã lực tiết kiệm nhiên liệu hơn7,2%.

Hyundai cũng có một số thay đổi nhỏ về nội thất xe, như thêm đèn chỉ báo ‘Eco Drive’ cho biết thời điểm sang số thích hợp nhất. Hệ thống đèn trên táp lô và cụm điều khiển giờ đây có màu xanh thay cho màu đỏ trước đây. Tính năng kết nối điện thoại Bluetooth nhận diện giọng nói giờ đây là trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các phiên bản, trừ Classic.

Xe Hyundai i20 phiên bản mới có giá bán tại Anh từ 9.520 bảng.

(Theo vnexpress)