Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
hungacad girl_likeguita tuncon hieubiet hanoiyeu seeyou kientri thitga ocnhoi thuyduong805 Trả lời cuối cùng: 26/07/2010
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Mua xe lần đầu nên chọn Getz 1.1 hay Vios cũ?

   pq 26/07/2010 - 10:23

   Gia đình tôi có 300 triệu và ý định mua một trong hai loại xe: Getz 1.1 số sàn mới và Vios cũ. Xin các bạn đã có kinh nghiệm tư vấn giúp tôi? Với mục đích chỉ sử dụng gia đình là chính thì xe nào hơn? Xin cảm ơn.
   Mua xe lần đầu nên chọn Getz 1.1 hay Vios cũ?
   75%
   25%
   Tổng cộng: 4 phiếu
   * Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   18384
   Trả lời (15)
   Bình luận bằng Facebook (15) | Bình luận bằng ID Vatgia (15)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   26/07/2010 - 10:26

   New Getz vs Vios 2nd

   2 xe trên thì xe nào cũng tốt, tất nhiên là Vios tốt hơn nếu chỉ sử dụng gia đình. Theo tôi chị nên cố tý nữa mua Vios mới hoặc không thì Getz mới cũng được, nhưng tôi thấy Kia Morning chạy hay hơn Getz. Chúc gd chị sớm có xe đi chơi :D

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   phamthuduong

   26/07/2010 - 16:37

   nên mua vios cũ nhưng mua loại G nhé . cẩn thận không mua phải xe vios limo đấy

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   gfhfghgg

   17/08/2010 - 12:46

   Mua xe cũ khó lắm Bác ạ!

   Nói thật với các bác tôi đã sử dụng qua nhiều đời xe cũ và cổ rồi, thật lòng tôi thấy tìm mua xe cũ mà sử dụng tôt khó vô cùng. Thoạt nhìn thì xe rất đẹp nhưng xem xét kỹ lưỡng thì rất nhiều bệnh tật, nhiều khi mua về rồi sử dụng một thời gian ngắn đã thấy không ổn và lại muốn bán đi.

   Quan điểm của tôi là chỉ mua xe cũ nếu biết nguồn gốc của nó là chính chủ, được sử dụng từ mới, chăm sóc giữ gìn cẩn thận và được bán đi không phải vì lý do kỹ thuật của xe.Còn nếu không cứ xe mới mà mua, dù gì đi chăng nữa vẫn yên tâm sử dụng 4-5 năm mà không phải lo nghĩ gì.

   Long Nhật Tân

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun oi

   17/08/2010 - 12:47

   Tư vấn khách quan

   Tôi xin tư vấn khách quan cho bạn nhé (vì tôi cũng đã sử dụng mấy cái đó rồi):
   Theo tôi anh (chị) nên mua VIOS vì các tiêu chí sau để chọn xe:
   1. Mới lái lần đầu: Bạn nên chọn số sàn. Xe VIOS dễ lái.
   2. Giá cả: Phải chăng với 1 thương hiệu nổi tiếng. Nhưng theo tôi bạn nên cố gắng chút nữa (khoảng tầm 20k trở lên) thì mua em đời 2006 trở lại!
   3. Kinh tế: Ăn xăng ít. Đi đường trường khoảng 6 lít/100km. Khi bán lỗ ít và dễ bán lắm!!!
   4. Dễ bảo dưỡng: Toyota bây giờ có nhiều đại lý sửa chữa rồi! Phụ tùng lại tương đối rẻ.
   Như vậy đã đủ thuyết phục bạn chưa?
   Nói thật mình tư vấn klhách quan đấy!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   ocnhoi

   17/08/2010 - 12:48

   Tuỳ mục đích sử dụng

   Mua xe quan trọng nhất là mục đích sử dụng. Nếu bạn chỉ sử dụng đi loanh quanh trong phố( Hà nội hoặc HCMcty) thì nên mua Getz hoặc KM, nên chọn AT cho dễ thao tác, đỡ mỏi chân.

   Nếu bạn ở các địa phương khác hoặc thường xuyên chạy đường dài thì nên mua Vios, vì xe bền, ít ăn xăng, có cốp đủ rộng để chứa đồ. Mua xe cũ còn có một lợi điểm nữa mà ít bạn đề cập tới là tiết kiệm được hơn 10% cho lệ phí trước bạ và các phụ phí khác, tuy nhiên mua xe cũ rất khó, đôi khi thợ còn bị lừa và cũng không nên mua xe quá cũ sẽ rất mệt mỏi vì xe.

   Đôi lời góp ý.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   gj

   17/08/2010 - 12:49

   Lancer 1.6AT và Vios 1.5MT

   Chào bạn, tôi trước cũng như bạn và quyết định mua xe cũ nhưng phải nhờ người thân xem hộ xe, máy móc phải còn ngon (đời 2004 trở lại thôi) k0 tai nạn hay ngập nước là OK, nếu bạn đi bt, k0 kinh doanh thì bảo dưỡng định kỳ thì chắc còn lâu mới hỏng, mà xe cũ đã bị khấu hao rồi nên về sau đi vài 3 năm đổi xe cũng đỡ lố hơn xe mới.

   Tôi mua Lancer gala 1.6AT đi thật đúng như trên 1 số diễn đàn otofun.net hay otosaigon.com, đi hơn hẳn getz hay Vios bạn ạ, đầm, chắc ít ồn hơn hẳn, khung, gầm bệ và vỏ hơn hẳn Vios, cảm giác lái tốc độ 120km vẫn êm ái, k0 rung lắc, lại có ABS, EBD và túi khí ng lái nữa, đó là những thứ hơn hẳn Vios, tôi đã chạy thử xe bạn tôi và xe tôi, đi số tự động thì nhàn hơn nhiều bạn ạ. Đó là những lời chân thành, k0 bạn kiếm Ford laser 1.8AT cũng OK đấy.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Mạnh Hùng

   17/08/2010 - 12:35

   Tất nhiên là Getz mới rồi, lần đầu mua xe thì càng phải mua xe mới, cảm giác khó tả lắm bác ợ, mua xe cũ thì phải có ngưởi rành về xe, k là bác ôm hận ngay.

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   lu mo

   17/08/2010 - 12:43

   Tôi đã đi cả 2 xe

   Chào các bạn! Thông thường ai đang sở hữu xe nào thì thường ca ngợi xe đó, bản thân tôi thì đang đi Vios. Còn Getz thì tôi cũng đã từng đi và cũng khá nhiều anh em bạn bè đang đi. > Nhận xét về Vios: Tôi mua Vios cũ đời 2004 và mua được tròn 01 năm, Tôi ở HN mua xe ở Bình Dương, đi từ trong đó ra ngoài này vi vu từ Nam ra Bắc nên cả Lao Bảo chơi. Tại thời điểm đó, đổ xăng hết 3 lần = 1.500.000 VNĐ trên quãng đường khoảng gần 2000 km.

   Nói vậy để các bạn biết mức tiêu hao của xe. Suốt hơn một năm ngày nào tôi cũng đi khoảng 70 km đều đặn chỉ đổ xăng, thay dầu. Nói vậy để các bạn biết độ LÀNH của Vios. Cuối tuần về quê, thỉnh thoảng rủ mấy anh em bạn bè đi Lao Bảo, khi đi xe rộng khi về chật xe (trong cốp và cả chỗ ngồi) vì mọi người mua đồ nhiều quá (thường là đi 4 người cả lái).

   Nói vậy để biết độ tiện dụng của Vios. > Nhận xét về Getz: Xe nhập mọi người cứ nói vỏ mỏng hay vỏ dày tuy nhiên hãy xem cỡ lốp, dung tích và tải trọng của xe, ai cũng biết đôi chân nhỏ không thể mang vác được trọng lượng lớn cả; Nhược điểm khi đi Getz MT tôi thấy là chân côn rất cao, đi rất khó chịu khi đường đông. Mức tiêu hao nhiên liệu của Getz cũng tầm Vios nhưng chắc chắn là hơn.

   Getz không có cốp sau nên chắc chắn đi Lao Bảo không thể đi đủ 4 người và mua hàng rồi. Mỗi xe có một điểm hay, hy vọng bạn Minh Hằng sẽ tìm được loại xe ưng ý.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet roi

   17/08/2010 - 12:41

   300 Triệu và hơn 300 Triệu

   Mình ủng hộ việc mua VIOS. tuy nhiên tùy thuộc vào lượng tiền bạn có. nếu hơn cố gắng thêm được chút thi mua VIOS 2004 - 2005 chạy ngon lắm, ít hao xăng, xe rộng di du lịch còn có chỗ để đồ. nếu bạn đi chơi thi cung đẹp hơn Getz nhiều.
   Mình cũng đang chạy 1 con xe như vậy, tuyệt lắm. có bác nào khuyên xài Lancer 1.6 thi rất không nên, minh cung vấp 1 con xe như vậy rồi.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   roi biet

   17/08/2010 - 12:43

   Góp ý kiến

   Với tầm tiền 300tr thì rất khó để bạn chọn được 1 chiếc Vios còn chất, bạn phải có tầm tiền từ 18k đến 20k mới kiếm được chiếc Vios xe gia đình còn chất (80%). Với số tiền này bạn chỉ có thể mua xe Getz hoặc Kia morning của Trường Hải (Bản SX hoặc EX). Nếu bạn cố thêm 1 tí thì có thể lấy con i10 1.2AT của Hyundai. Mua xe cũ thì hơi phiền phức, bạn phải hiểu biết chút ít về xe vì xe cũ thường hay hỏng vặt.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm