Tư vấn thay lốp ôtô dự phòng cho Toyota Yaris?

Tôi đang sử dụng con Toyota Yaris. Vừa rồi lốp xe sau bên phải bị xẹp. Tôi đã thay lốp dự phòng vào sau đó đến gara ôtô vá lốp. Tôi có bảo thợ thay lại cái lốp dự phòng mà tôi thay vào dùng tạm nhưng họ bảo rằng lốp dự phòng này là cùng 1 loại (có nghĩa là cùng chủng loại và kích cỡ) không cần phải thay ra thay vào. Để như vậy để 4 lốp chính + 1 lốp dự phòng đều có độ hao mòn tương tự nhau. Tôi thắc mắc: (1) Có phải loại xe Toyota Yaris 1.6 nhập khầu từ Trung đông có 5 lớp (4 lớp + 1 dự phòng) là như nhau. Cái này chắc mấy anh salon ôtô là rành nhất nè. Tư vấn giúp nha ! (2) Nhiều người lại bảo rằng lốp dự phòng chỉ để dùng tạm trong trường hợp có lốp bị xẹp cần vá thôi. Sau đó phải thay lại bằng lốp cũ (đã vá xong). Cái này thì thât sự bối rôí luôn. Mấy anh có kinh nghiệm thay vào, thay ra tư vấn giúp em với nha ! [right](Lê Dũng ) [/right]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào anh

Đúng là có một số loại xe sử dụng lốp dự phòng giống loại lốp chính đó, cái này tùy thuộc hãng xe, đời xe mà nhà sản xuất cố ý để như thế.
Thế nên anh có thể kiểm tra các thông số ghi trên 2 lốp xe để so sánh và xác định xem chúng có giống nhau ko.

Thân!