Hình ảnh mới của siêu xe Arash AF-10 ?????

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Nhà sản xuất xe hơi Anh quốc Arash Motor vừa giới thiệu hình ảnh và thông tin mới về siêu xe Arash AF-10. Sau quá trình phát triển 5 năm tại một cơ sở nhỏ ở Cambridge, AF-10 đã được đưa vào sản xuất thương mại.

Hình ảnh mới của siêu xe Arash AF-10

Arash AF-10 sẽ sử dụng động cơ LS7 V8 từ GM, công suất 550 mã lực tại 6.200 vòng/phút, mô-men xoắn 644 Nm tại 4.800 vòng/phút. Động cơ này kết hợp với hộp số 6 cấp Graziano GT-ME1, giúp xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,4 giây và đạt tốc độ tối đa 328 km/h. AF-10 có kích thước dài 4.663mm, rộng 2.005mm và cao 1.145mm. Khung gầm được làm từ sợi carbon có lõi nhôm hình tổ ong, thân xe cũng được làm bằng sợi carbon.

Hệ thống bánh lái được đúc bằng nhôm, tuy nhiên những chiếc la-zăng phía trước có kích thước khác so với phía sau. Bánh trước có kích thước 9,5 x 19 inch, còn bánh sau là 12,5 x 20 inch.

Hình ảnh mới của siêu xe Arash AF-10

Arash AF-10 được trang bị bộ lốp Michelin Pilot có kích thước 265/35Z ở phía trước, và 335/30Z ở phía sau. Bên cạnh đó là hệ thống đĩa phanh làm bằng gốm với ưu điểm là nhẹ, bền và hiệu quả hơn cùng bộ phanh đĩa AP Racing.

Nhằm giảm trọng lượng cho xe, các kỹ sư đã thay thế lớp vở bọc bên ngoài khung xe với tấm lưới làm bằng sợi carbon, vật liệu quen thuộc trên những chiếc xe đua công thức 1. Ngoài ra còn phải kể đến hệ thống cửa sổ nhựa được lắp đặt ở phía sau, trong khi phía trước và cửa sổ trước được lắp đặt kính.

Theo một số nguồn tin, Arash AF-10 hiện được bán với giá 320.000 bảng Anh (530.000 USD) với 17 sự lựa chọn về màu sắc.

Hình ảnh mới của siêu xe Arash AF-10

(Theo Zing.vn)