Toyota tiếp tục triệu hồi xe toàn cầu - nguyên nhân xe bị lỗi gì?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Số lượng xe Toyota và Lexus bị gọi về và sửa chữa lên tới 1,53 triệu chiếc. Trong số đó, hơn một nửa được bán ra tại Mỹ, số còn lại xuất phát từ Nhật Bản.

Có 740.000 xe thuộc thị trường Mỹ và khoảng 600.000 chiếc từ Nhật. Lỗi kỹ thuật lần này thuộc về phớt chắn ở xi-lanh chính trong hệ thống phanh, có thể gây rò rỉ dầu phanh, khởi động đèn cảnh báo phanh hoặc giảm hiệu quả của phanh.

Các mẫu xe Toyota nằm trong diện triệu hồi lần này gồm Avalon đời 2005-2006 và Highlander đời 2004-2006. Các mẫu Lexus gồm GS, IS và RS đời 2006.

Thông báo trên được hãng xe Nhật Bản đưa ra vào ngày 21/10. Các chủ xe thuộc diện triệu hồi có thể nhận được thông báo từ đầu tháng 11. Các đại lý Toyota và Lexus sẽ thay thế miễn phí phớt kiểu mới gắn trên xi-lanh.

Tổng cộng, Toyota đã phải triệu hồi hơn 10 triệu xe trong năm nay, phần lớn áp dụng với các mẫu Corolla/Matrix với khoảng 1,1 triệu xe.

Cao Minh Thành
Trả lời 13 năm trước

Mua xe toyota Việt nam là lợi nhất, yên tâm nhất !