Siêu xe Gumball 3000 2011 có gì mới ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Đại hội siêu xe lớn nhất thế giới năm nay có mặt những sản phẩm công nghệ hàng đầu như Aston Martin One-77, Lamborghini LP670-4 SV hay Ferrari 458 Italia.

Mang danh cuộc diễu hành của siêu xe nhưng thỉnh thoảng các thành viên tham dự Gumball cũng vi phạm tốc độ. Chiếc One-77 bị cảnh sát Pháp bắt do đi tới 320 km/h.

Năm nay, xe mang màu sắc sặc sỡ hơn và ít sử dụng mạ crôm giống như 2011. Đóng góp trong đó là siêu xe mới nhất, điển hình là One-77.

Aston Martin chỉ sản xuất 77 chiếc trên toàn thế giới với cái giá khoảng 1,9 triệu USD và hoàn toàn dưới dạng đơn đặt hàng (bespoke). Khách hàng có thể tham gia vào mọi giai đoạn phát triển sản phẩm. Khung xe liền khối (monocoque) làm hoàn toàn từ sợi carbon. Động cơ 7,3 lít V12 có công suất 750 mã lực, mô-men xoắn cực đại 678 Nm.

Aston Martin One-77 với màu sắc sặc sỡ ở Gumball 3000 2011.

Bên cạnh là chiếc Phantom độ theo chương trình Conquistador của hãng Mansory và chỉ có hai chiếc đời 2010.

Một tên tuổi không thể thiếu là Bugatti Veyron, mẫu xe dân dụng nhanh và đắt nhất thế giới với cái giá khoảng 2,2 triệu USD và tốc độ tối đa trên 400 km/h.

Gumball 3000 là cuộc "hành hương" diễn ra trên chặng đường dài 3.000 dặm nhưng không theo tuyến cố định mà thay đổi theo từng năm. Năm nay, đoàn khởi hành từ 25/5 tại London, Anh quốc và kết thúc ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ sau 8 ngày đêm. Không như năm ngoái, Gumball 2011 diễn ra hoàn toàn trên đất châu Âu.

Ra đời từ 1999 khi Maximillion Fife Alexander Cooper rủ 55 người bạn của ông dành 6 ngày để đi 3.000 dặm (5.000 km) vòng quanh châu Âu và tổ chức dạ tiệc mỗi khi dừng chân. Từ đó đến nay, Gumball 3000 được tổ chức thường niên.

Giải thưởng được dành cho những xe đi an toàn đến đích, không bao giờ tính đến yếu tố thời gian. Gumball 3000 cũng không có giải cho xe chạy nhanh nhất. Nhà tổ chức lúc nào cũng khẳng định đây chỉ là cuộc thi nhưng thực tế, người xem coi đó là "cuộc đua trên phố" của những chiếc xe sang.

Khách hàng đăng ký tham dự đóng một khoản tiền cho ban tổ chức. Mức phí năm nay vào khoảng 41.000 USD cho hai người, gồm các chi phí ăn ở, đi lại và tiệc.