Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
huyentrinh2015 hanoiyeu Dan_Truong Duc_tro Trả lời cuối cùng: 06/06/2011
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Kinh nghiệm lái xe ô tô: 65 km/h đi số 5 có hợp lý?

   biet rui 06/06/2011 - 09:49

   Nhiều lần tôi công tác cùng với anh bạn (cũng lái lâu năm) trên đại lộ Thăng Long. Vì là xe Innova 2.0 nên tôi thường đi số 5 với tốc độ 65 đến gần 80 km/h (tốc độ tối đa trên đường này chỉ có 80 km/h) (Trần Công Mạnh).

   Theo tôi đi như vậy vừa tiết kiệm xăng vì vòng tua chỉ khoảng 2000 vòng/phút tiếng máy lại êm. Nhưng bạn tôi lại khuyên rằng đi như vậy sẽ hại máy: dưới 10 km/h đi số 1; từ 10 - 30: số 2; từ 30 - 55: đi số 3: từ 55 - 80 đi số 4; Trên 80 km/h mới đi số 5.

   Không biết bạn tôi khuyên vậy có đúng không? Mong được các bạn chỉ giáo.

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1484
   Trả lời (4)
   Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   mai minh đức

   06/06/2011 - 09:50

   Xe ôtô vận hàng số cũng như xe máy

   Bạn chạy như thế là hoàn toàn chính xác, thực ra vào số xe Ô tô cũng giống như xe máy thôi bạn à, bạn phải chạy hết số dù bạn đang chạy trong đường hẹp và đông người và chỉ đạt tốc độ 40-50km/h. Vòng tua ổn định trong vòng 2000 là hoàn toàn hợp lý theo kinh nghiệm của tôi.

   Bạn không cần phải xem tốc độ trên đồng hồ mà vào số mà bạn nên cảm giác tóc độ của xe bạn đang phù hợp ở số nào nhé, khi đã vào số 3 và tăng ga thì phải vào số 4 chứ và cứ thế thêm ga vào số 5 rồi đế số 6. Bạn thấy các xe đời mới sau này họ làm ra 6 số vì để tiết kiệm xăng vì đã chia nhỏ cho phù hợp với tốc độ xe. Các bạn đã từng chạy xe máy rồi chứ phải chạy hết số dù ta đang duy chuyển ở tốc độ vừa phải và xe Ô tô cũng thế nhé các bạn!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   lu mo

   06/06/2011 - 09:51

   Hợp lý hay không hợp lý?

   Bàn không nên quá máy móc trong khi chạy xe MT như thế. Bạn hãy cảm nhận bằng các giác quan là đủ. Nếu thấy khi vào ga, xe ko bốc thêm hoặc bốc thêm ít kèm theo tiếng rung toàn thân xe thì điều đó chứng tỏ bạn đang đi số cao hơn số cần thiết.

   Ngược lại, bản cảm thấy khi đang ở tốc độ đó mà bạn vào ga, xe vẫn êm, không có tiêng rung và tăng tốc thì có nghĩa bạn đang đi đúng số cần thiết. Thông thường, với xe có dung tich xi lanh từ 2.4 trở xuống, tại tốc độ từ 60 km trở lên, trong điều kiện đường tốt (không phải phanh rồi lại rồ ga liên tục) thì chạy số 5 là hợp lý. Tuy nhiên, đoạn đường bạn đang thoải lên dốc, xe chở nhiều ngưòi kèm theo hàng thì chưa chắc.

   Vậy nên, ở tất cả các số, bạn hãy tự cảm nhận là biết ngay thôi. Khi chạy xe ở số thấp, nếu bạn vào ga mà tiếng máy rồ lên thì bạn phải lên số vì số bạn đang đi ko phù hợp. Nhưng thất vào ga mà xe rung lên bần bật trong vòng 3-5 giây thì bạn phải dồn số. Kỹ thuật này sẽ lập đi lập lại, có khi phải đồn hoặc tăng 2 số liên tiếp vẫn có thể được chấp nhận nếu đôi khi bạn vào ga quá nhiều.

   Chúc bạn lái xe an toàn!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Đan truường

   06/06/2011 - 09:51

   Đừng quá lý thuyết!

   Chào bạn,

   Mình thấy bạn chạy thế OK rồi, trên 50 là đã vào số 5 hợp lý rồi, nếu đường bằng, xe đã bắt nhịp tốc độ với dòng xe thì trên 50 đi số 5 là êm nhất. Bạn của bạn quá lý thuyết máy móc và chắc suốt ngày ngồi nhìn kim đồng hồ!? Hơn nữa nếu đi đúng như thế thì máy sẽ "gầm" to lắm vì quá thừa công suất, dù xe cách âm tốt mấy chăng nữa thì nếu bạn tinh tế bạn sẽ cảm nhận được máy đang gầm.

   Bạn thử chạy 70-75Km/h trên đường bằng với số 4 xem, máy gầm kinh khủng.

   Theo mình, nếu bạn có nhìn đồng hồ thì chú ý là các số từ 4 trở xuống không nên đi quá 2.000-2.200 rpm (trừ lúc nhấn ga tăng tốc để sang số hoặc vượt xe khác), nếu tốc độ cần phải đạp lên trên 2.200 thì bạn tăng lên số cao hơn và đạp 1.500-1.700 rpm là vừa.

   Chỉ nên đi đều ga trên 2.200 vòng với số 5.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tốc độ hợp lý với số

   Bạn đi vậy là đúng rồi, bạn của bạn chắc chưa có kinh nghiệm chạy xe, bạn cứ tự tin và làm chủ lấy chính mình, chính chiếc xe của mình là được. Thông thường với bất kể đi số nào thì bạn chỉ cần căn cứ vào đồng hồ tua chỉ từ 1500 - 2500v/phút là bạn lên số được rồi và với điều kiện là chạy tốc độ ổn định. Một số đời xe không có đồng hồ tua thì bạn làm quen với tiếng máy, khi đạp ga mà máy hú lên một tí là sang số được rồi.

   Các con số mà ông bạn quí của bạn đưa ra chỉ là con số máy óc một cách lý thuyết suông thôi còn thực tế thì chạy quen nghe máy thấy êm dịu là được, để số nhỏ ga lớn làm dư máy chỉ hao xăng. Bạn cứ xem như mình đi xe máy vậy, đồng hồ vẽ số 4 tương ứng mức 80km/h nhưng thực tế thì chạy 35 - 40km/h là đã lên hết số rồi và lúc này là lúc máy êm nhất.

   Vậy tóm lại chạy số hợp lý với tốc độ là lúc máy chạy êm nhất tương ứng với số cao nhất khi tốc độ ổn định mà ít ga nhất. Xin có lời khuyên bạn nên chạy ở vòng tua từ 1800 - 2500v/phút là mức tiết kiệm nhất và đạt hiệu suất tốt nhất cho xe.

   Manh Cuong

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật