Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Hyundai Getz đi tốn xăng quá 17L/100km ?

jkfshrjkg 23/07/2011 - 11:11

Getz 1.6 số tự động tiêu hao tới 17 lít cho 100 km trong thành phố. Theo lý thuyết thì 100km chỉ tốn 8~9 lít thôi. Tôi đã đem đi bảo hành, nhưng họ nói là khó mà biết được. Xin mọi người tìm giúp nguyên nhân .

Xin nói thêm là tôi không thường hay rồ ga mạnh cũng như chạy rất từ tốn theo kinh nghiệm mà tôi đã đọc trên diễn đàn này. Xe tôi mua tháng 6/2008.

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3.862
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

23/07/2011 - 11:12

Xe Getz không tốn xăng như thế !

Chào các bạn !

Tôi hiện đang đi xe Vios số sàn, chiếc xe này thực sự tiết kiệm xăng: Đi đường trường chỉ hết từ 5,5 đến 6 lít/100km. Cách đây hơn 3 tháng bạn tôi có mua một chiếc xe Getz 1.4 AT, khi đi thì kêu tốn xăng và đổi xe cho tôi đi thử. Sau hai tuần đi thử xe tôi thấy:

- Khi mua xăng lúc đèn báo xăng bắt đầu vàng (Cây xăng sau Nhà hát lớn), với 35 lít đồng hồ báo đi được 387 km (các lần khác cũng xấp xỉ như thê!)

- Khi đi trong phố (Hà Nội) giờ đi làm, đồng hồ báo 11,2 đến 11,7 lít/100 km.
- Đi đường trường đồng hồ báo 8,9 đến 7lít/100 km.

Tôi đã nghi ngờ và bắt đầu thử nghiệm. Tôi xoá số chỉ thị mức tiêu thụ xăng nhiều lần bằng phím ấn cạnh bảng Taplo để đồng hồ đếm lại và đi thật ổn định. Kết quả cho thấy:

- Đi đường trường mức tiêu thụ từ 6 đến 6,5 lít (cả bật máy lạnh)

- Đi trong phố mức tiêu thụ từ 8 đến 9,5 lít .
Để cẩn thận hơn tôi mua xăng và đếm cây số thực tế đi đường (Hà Nội - Nam Định) kết quả cũng tương tự như trên.

Qua đây tôi thấy:

* Đồng hồ chỉ thị mức tiêu thụ xăng của xe Getz là không chính xác, chỉ tương đối.
* Có thể một số Cây xăng đong không đúng.
* Người đi xe cũng quan trọng.

Mời các bạn thử nghiệm .

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

rudfjghdgj

23/07/2011 - 11:13

Nguyên nhân xe Getz 'ăn xăng'

Theo những hiểu biết của tôi thì một chiếc xe dùng động cơ 1,6 lít chạy trong điều kiện thông thường thì khó có thể tốn tới 17 lít/100km, bạn nên tính toán lại theo nhiều cách khác nhau để đưa ra một con số tương đối chính xác thì các gara sửa chữa mới tìm được đúng nguyên nhân. Nếu là tôi, khi ai đó kêu ca về con số 17 lít (tương đương động cơ 4.0 lít), tôi sẽ cho rằng người đó đã nói quá mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe của mình và sẽ không có hứng thú để giải quyết vấn đề ngoài trách nhiệm phải làm.

Tôi đã từng phải chạy định mức cho một số trường hợp được cho rằng "ăn" 14 lít và thực tế sau khi định mức lại chỉ tốn khoảng 11 lít và tìm ra được nguyên nhân.
Với kinh nghiệm của mình cho chiếc xe GETZ 1.6 lít, có 3 nguyên nhân chính dẫn tới việc "ăn xăng" bất thường:

1. Người lái xe lỡ bật chế độ "OD OFF" của hộp số làm cho xe không chạy ở tay số cao nhất (số 4) dẫn đến việc "ăn xăng".

2. Xe bị hỏng cảm biến khí xả, cảm biến nhiệt độ.... dẫn đến việc báo sai thông số về máy tính điều khiển động cơ làm cho động cơ chạy ở chế độ "Khẩn cấp". Rất nhiều trường hợp do tháo giắc điện để "chà số máy" khi đăng ký, đăng kiểm, sau đó quên không lắp lại hoặc lắp lỏng.

3. Do cách tính về suất tiêu hao nhiên liệu không đúng hoặc mua xăng ở những trạm xăng có vấn đề về đo lường.

Khi suất tiêu hao nhiên liệu cao bất thường đến mức khó tin như vậy xảy ra thì hầu hết các kỹ thuật viên với tay nghề trung bình đều có thể dễ dàng tìm ra nguyên nhân.

Tôi nghĩ bạn chủ xe nên đưa xe của mình tới các gara chính hãng hoặc tin cậy về chuyên môn để kiểm tra và đồng thời cũng nên xem xét lại cách tính suất tiêu hao nhiên liệu của mình
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

djghjfdg

23/07/2011 - 11:14

Chỉ nên mua xe Nhật, nếu quan tâm đến nhiên liệu

Tôi nghĩ trước khi các bạn mua xe, nên cân nhắc mua xe của nước nào, đi dùng vào việc gì. Trong thành phố hay đi đường trường. Tôi có một ông bạn chuyên gia, đã công tác ở cả Hàn quốc, Bắc Triều tiên, rất nhiều năm.

Nhưng khi ông ta về Việt Nam, tôi hỏi ông ta tại sao ông ấy đi nhiều năm ở Hàn Quốc, Bắc Triều tiên mà lại không mua xe của Hàn Quốc, mà lại mua xe Honda của Nhật. Ông ấy trả lời rằng xe của Hàn Quốc làm sao mà chạy bằng xe Nhật được, đặc biệt cái khoản tiết kiệm nguyên liệu.

Tôi nghĩ cũng đúng, cũng là lời khuyên cho tất cả các bạn sắp mua xe và sẽ mua xe, nếu coi trọng hình thức thì không nói gì, nhưng nếu quan tâm đến vấn đề tiết kiệm nguyên liệu thì chỉ nên mua xe của Nhật, mà có lẽ cũng chỉ nên mua Toyota hoặc Honda thôi. Cũng may, sau đó, tôi cũng quyết định mua xe Innova, xe đi đường trường cũng như trong thành phố, nói chung là nhiên liệu chắc chấn không phải là vấn đề phải suy nghĩ nhiều.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

djghjdgh

23/07/2011 - 11:14

Phải tính đến điều kiện hoạt động của xe

Tôi đang sử dụng xe AT nên cũng có quan tâm đến vấn đề này. Tôi đã theo dõi và nhận ra rằng, tiêu hao xăng chính xác nhất là lúc chạy đường trường, còn khi chạy trong phố, ngoài yếu tố con người (người lái) thì thời gian xe lưu hành trên đường có khi còn quan trọng hơn là số km lưu hành, ví dụ quảng đường bạn đi 5km mất 30 phút, theo tôi mức tiêu hao xăng tương đương đi 10km (thậm chí 15km nếu dùng điều hoà) ở trạng thái bình thường.

Một số nhà sản xuất xe cho rằng dừng xe 3 phút tiêu hao xăng tương đương chạy 1km. Bạn có thể tham khảo ví dụ này để biết xem xe bạn có uông xăng hay không.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tran Van Trung

23/07/2011 - 11:15

Trước hết xin được chia sẻ vấn đề bức xúc của bạn và tôi cho rằng cách trả lời của nhân viên bảo hành như thế là không có lương tâm nghề nghiệp và thiếu trách nhiệm.

Cách tính suất tiêu hao nhiên liệu mà chúng tôi vẫn dùng là: đỗ xe ở nơi bằng phẳng, đổ đấy bình nhiên liệu đến khi không thể đổ được nữa thì thôi rồi tiến hành chạy 50km nội đô, 50km đường trường, sau đó dùng thiết bị đong đếm (đáng tin cậy) của mình để đổ đầy lại bình xăng như lúc trước khi chạy thử.

Chúng tôi đã từng làm nhiều lần như thế này và ngay cả khi xe bị lỗi nặng về hệ thống nhiên liệu cũng chưa bao giờ quá con số 13 lít/100km.

Trên đây là cách tính của chúng tôi để bạn tham khảo thêm. Tôi cũng khuyên bạn nên tham gia các diễn đàn về xe hơi. Ở đó sẽ có nhiều điều để chúng ta học hỏi thêm cho dù bản thân mình đã tạm cho rằng mình là "tài già".

Trước hết xin được chia sẻ vấn đề bức xúc của bạn và tôi cho rằng cách trả lời của nhân viên bảo hành như thế là không có lương tâm nghề nghiệp và thiếu trách nhiệm.


Cách tính suất tiêu hao nhiên liệu mà chúng tôi vẫn dùng là: đỗ xe ở nơi bằng phẳng, đổ đấy bình nhiên liệu đến khi không thể đổ được nữa thì thôi rồi tiến hành chạy 50km nội đô, 50km đường trường, sau đó dùng thiết bị đong đếm (đáng tin cậy) của mình để đổ đầy lại bình xăng như lúc trước khi chạy thử. Chúng tôi đã từng làm nhiều lần như thế này và ngay cả khi xe bị lỗi nặng về hệ thống nhiên liệu cũng chưa bao giờ quá con số 13 lít/100km.


Trên đây là cách tính của chúng tôi để bạn tham khảo thêm. Tôi cũng khuyên bạn nên tham gia các diễn đàn về xe hơi. Ở đó sẽ có nhiều điều để chúng ta học hỏi thêm cho dù bản thân mình đã tạm cho rằng mình là "tài già".

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm