Có nên mua Ford Focus 2007 với giá 350 triệu đồng ?

Xin các bạn tư vấn với mức giá đó có hợp lý. Với số tiền như vậy có lựa chọn được giữa Ford Focus đời 2007 và Mazda 6 đời 2003-2004 ko ?

Giữa 2 loại xe đó mình nên chọn loại xe nào? Nếu ai có thông tin về việc bán 2 loại xe đó thì cho thông tin nhé.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn

Tôi hiện đang sống ở Canada và sở hữu xe Ford Focus SE 2007. Máy chỉ có 2.0 L và xe chạy rất tốt, an toàn. Tôi không biết bao nhiêu số km xe của bạn là bao nhiêu nhưng nếu bạn sống ở vùng Bắc Mỹ này thì sẽ vần có thể còn hạn bảo hành (3 năm hoặc 60.000 km). Xe Ford từ 2006 về sau được xếp chất lượng an toàn hàng đầu. Khó tin nhưng các tiêu chuẩn an toàn của xe Ford ngày càng được hoàn chỉnh. Bạn mua xe Mazda 2003-2004, thời gian tuổi thọ cao va nhiều khi có vấn dề về an toàn kỹ thuật . Xe Mazda 6 2008 được xem là an toàn nhưng các năm về trước thì lại không được đánh giá cao, phụtùng mắc tiền v.v.

Khi mua xe, Bạn phải đảm bảo là xe không bị tai nạn. Thông thuờng xe ổ vùng Bắc Mỹ (canada, mỹ và mexico) sẽ có Carfax, lưu lại lịch sử của xe.

Chúc bạn may mắn.

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Tôi không hiểu một số bạn cho rằng giá xe Ford Focus đời 2007 với giá tiền 350 triệu là qua đắt thì có lẽ các bạn nhầm đấy. Tiền đó khó có thể mua được trừ khi xe chạy nhiều và có "vấn đề". Hình như một vài bạn không am hiểu về dòng xe này cho lắm, khi so sánh xe đời 2007 và đời 2008 vừa được hãng Ford bán với cái giá 24.800$. Tôi lấy ví dụ hai đời xe này để các bạn đánh giá, tham khảo:

- Focus 2007 - giá thời điểm bán khoảng 32.000 $ (bản1.8) có trang bị số tự động 4 cấp, hệ thống phanh ABS và EDB, cảm biến lùi, mành che nắng kính sau, CD 6 loa 6 đĩa, trang bị 2 túi khí và có hệ thống máy tính kiểm soát số kilômét, lượng xăng tiêu hao, nhiệt độ ngoài trời...

- Focus 2008- gía bán 24.800$ (bản 1.8) trang bị số sàn 5 cấp, phanh không có ABS, không cảm biến lùi, rèm che nắng cũng không; hệ thông âm thanh chỉ 1 CD và 4 loa; túi khí trang bị 1 quả cho người lái và cũng không có hệ thống máy tính khiểm soát như trên.

Như vậy, đời 2008 giá bán 24.800 $ không thể bằng đời xe 2007 được!

Hiện tại tôi đang sử dụng Focus đời 2007 đăng ký đầu năm 2008 mới được 3 vạn km mà có người trả giá 415 triệu còn chưa muốn bán.

Nhận xét về Focus tôi cho là chạy thích hơn cả cả Atit của Toyota và Civic của Honda đều trong cùng tầm giá.

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Ford Focus 2007 đã xài được 2 năm giá 350 tr tức là ~ 20 ngàn USD. Giá như vậy cũng ko gọi là cao vì theo như tôi biết 20.000 USD ko mua được xe nào tốt hơn Ford.

Ưu điểm : máy mạnh, dáng đẹp, chất mỹ.

Nhược điểm: nội thất chật, xấu, hao nhiên liệu.

Nếu 350tr mà chưa từng biết lội nước và chưa biết đánh nhau thì ok. Nên đem xe vào gara kiểm tra 3 phút xem có bị hư hao gì ko.

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Chào các bác, Nhà em khoái Focus từ lâu mà tìm đỏ con mắt vẫn chưa mua được. Đơn giản vì hình như không có ai chịu bán ra cả. Cách đây gần một tháng em xem một con 2.0 AT đời 2005 có cửa nóc, chủ xe đòi 20.000 USD.

Em cứ theo tư vấn của các forum trên mạng mà trả 320, 330 rồi 350 triệu mà chủ xe chưa gật. Hôm sau em quay lại định trả thêm 10 triệu nữa thì đã có người khác cưới mất em nó rồi. Chủ xe bảo đã gả 19,2k.

Từ đó đến nay em vẫn đang tìm kiếm mà chưa mua được Focus. Từ thực tế của mình, em rút ra mấy điều:

1) Không tin được các tư vấn trên mạng đâu. Nghe các bác "xui" dại trả rẻ, hụt mất một cơ hội.

2) 350 triệu chắc chắn không mua nổi đời 2005 chứ đừng nói đến 2007.

3) Cứ gặp xe còn ngon, kết là "múc" thôi chứ Focus là của quý, không có nhiều người chịu bán để lựa chọn đâu.

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Ford là dòng xe mất giá, đi 2 năm rồi thì cũng nhiều rồi nên giá khoảng 300 là ok !

Ford có nguyên cả trung tâm bán xe cũ sợ gì không tìm được xe. Khó hay không chỉ tại miệng mấy Anh Cò.

Nguyên do các ông ấy hét giá cao vì hồi trước nhập với giá cao bây giờ FORD mất giá mạnh rồi. Chiếc FORD FOCUS Mới tăng tốc cực nhanh từ 0 - 100 km chỉ mất 9.6 s, nhiên liệu chỉ 5.8 L / 1000 km thiết kệ KINETIC đầy ấn tượng động cơ diesel TDCi 2.0L chỉ 472 triệu bao cả VAT chưa kể giảm giá do khuyến mãi. 350 là cao rồi thêm có 120 triệu đã có xe mới. Cứ ra giá theo giá mua thì khôn quá. Nhìn vào giá xe mới mà ro sánh

Mới - cũ = 120 triệu = 2 năm là quá đắt! Chưa kể giá USD tăng so với 2 năm trước nhé.

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Em làm cò xe được 8 năm rùi các bác ợ ! Ơn trời nên cũng đủ tiền cho các cháu ăn học trường quốc tế !

Giá tiền đó (350 T) các bác chỉ mua được xe Ford từ 2005 trở về trước thui ! Nếu đời cao hơn chắc chắn xe đã bị tai nạn rất nặng, nên tránh xa nhé !

Theo em Focus chạy hay hơn Civic và Altis nhiều đấy ! Khung sườn chắc chắn hơn, máy êm, bốc. Hệ thống giảm xóc hiện đại hơn hai thằng kia nhiều.

Nhưng dân mình tâm lý thì lại ít chuộng dòng Ford nói chung vì "nghe nói tốn xăng!" nên giá nó hạt rẻ hơn chút xíu thui !