Hyundai Avante 1.6 MT hay Ford Fiesta 1.4MT ?

Gia đình mình có hai con, muốn mua xe tầm khoảng 550 triệu, chủ yếu đi trong thành phố. Mình đang phân vân Avante Thành Công lắp ráp và Fiesta của Ford Việt Nam. Nhờ các bác đi trước chỉ bảo và cho lời khuyên.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Nói về công nghệ xe hơi thì Mỹ nó đã có trên một thế kỷ, còn Hàn Quốc mới chỉ bước vào sau này. Về công nghệ sản xuất khâu cuối (hàn, sơn, lắp ráp) thì Ford Hải Dương hơn hẳn nhà máy của Thành công ở Ninh Bình.

Tôi đã vào nhà máy của thành công, nhà máy của họ thua xa nhà máy lắp ráp xe tải TQ của Trường Hải ở Quảng Nam.

Thêm nữa, họ trả lương rất thấp nên không thể có người tài giỏi làm việc cho họ (tôi đã đến dự phỏng vấn nhưng lương họ chỉ đưa ra bằng 1/4 mức tôi đang có nên tôi ra ngay lập tức).

Có thể nhiều người bị thuyết phục bởi hình thức bắt mắt của xe Hàn, cộng với vài thứ option nổi trội, nhưng trước hết hãy nhìn vào chất lượng và độ an toàn (nước Mỹ là quốc gia yêu cầu mực độ an toàn cao nhất thế giới cho xe hơi).

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Bạn có thể tham khảo, so sánh 2 con này có những ưu và nhược điểm sau :

Ford fiesta 1.4 MT :

- Ưu điểm: Giá thấp hơn huyndai accent, có EBD,

- Nhược điểm: Nội thất không có gì nổi bật, không có túi khí cho hành khách ngồi trước, phanh sau tang trống, động cơ yếu hơn accent ( 95 < 107)

Huyndai accent 1.4 MT 2012 nhập khẩu

- Ưu điểm : Nội thất tốt hơn fiesta nhiều, có túi khí cho hành khách ngồi trước, phanh sau bằng đĩa, động cơ khỏe hơn ford fiesta ( 107 > 95 mã lực ), đc cái mác nhập khẩu.

- Nhược điểm : Không có EBD, giá thành cao hơn fiesta, nghe bảo xe này đi ồn, âm thanh không được tốt lắm. Tuy nhiên, khách quan nhất là bạn xem trực tiếp và lái thử để cảm nhận.

Chúc bạn có được sự lựa chọn đúng đắn.

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Avante, phiên bản mà Hyundai Thành Công lắp ráp thuộc thế hệ cũ, không phải thế hệ mới nhất . Nhà sản xuất này cho biết vào thời điểm ký hợp đồng lắp ráp năm 2009, Avante chưa có thế hệ mới.

Avante nội có vóc dáng tương đồng với những chiếc Elantra xuất hiện trước đó. Nội thất không cá tính như chiếc Avante thế hệ mới nhưng khá gọn.

Bản 1.6MT đơn giản với điều hòa cơ, ghế nỉ, đầu CD một đĩa, 4 loa. Ford Fiesta 1.4 MT là bản mới hơn, thông số về hệ thống vận hành hơn hẳn Avante Thành Công, nhưng option thì kém hơn.

Tuy là 1.4 với số sàn 5 cấp nhưng chắc chắn vận hành tốt hơn Avante 1.6 MT ( thực chất là Elantra ).

Còn chọn xe nào thì tuỳ vào mỗi người. Nếu là tôi sẽ cố '' xoay'' thêm 100 triệu nữa để có được Ford Fiesta 1.6 AT hachback.

djshg
Trả lời 12 năm trước

Bạn có thể tham khảo, so sánh 2 con này có những ưu và nhược điểm sau :

Ford fiesta 1.4 MT :

- Ưu điểm: Giá thấp hơn huyndai accent, có EBD,

- Nhược điểm: Nội thất không có gì nổi bật, không có túi khí cho hành khách ngồi trước, phanh sau tang trống, động cơ yếu hơn accent ( 95 < 107)

Huyndai accent 1.4 MT 2012 nhập khẩu

- Ưu điểm : Nội thất tốt hơn Fiesta nhiều, có túi khí cho hành khách ngồi trước, phanh sau bằng đĩa, động cơ khỏe hơn ford fiesta ( 107 > 95 mã lực ), đc cái mác nhập khẩu.

- Nhược điểm : Không có EBD, giá thành cao hơn Fiesta, nghe bảo xe này đi ồn, âm thanh không được tốt lắm. Tuy nhiên, khách quan nhất là bạn xem trực tiếp và lái thử để cảm nhận.

Chúc bạn có được sự lựa chọn đúng đắn.

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Nói về cảm giác lái thì Fiesta tốt hơn, nhưng Fiesta lại chật chội hơn do chiều dài cơ sở chỉ có 2490 trong khi đó Avante là 2650. Nếu gia đình bạn chỉ có 2 vợ chồng và 2 cháu nhỏ thì OK.

Nếu thêm người lớn nữa là không ổn đâu nha. Ghế sau của Fiesta chỉ phù hợp với người cao 1.6m và nặng khoản 60kg trở xuống thôi, Nếu đẩy ghế phía trên lên cho rộng phía sau thì người lái chật chội không thể lái được.

Vì vậy theo tôi, nếu bạn là người có điều kiện thì mua tặng vợ 1 em Fiesta còn bạn đi 1 xe thì được.

Nếu gia đình bạn chỉ mua được 1 em thì hãy mua AVANTE. Xe này tôi chạy mấy lần rồi, rất tốt trong tầm tiền, ăn đứt Vios luôn.

rudfjghdgj
Trả lời 12 năm trước

Anh nên lái thử 2 loại xe trên để cảm nhận. Tôi đã thử 2 loại và thấy thế này:

- Động cơ máy: về công suất thì Avante hơn Fiesta. Nhưng tôi thấy nên tìm hiểu về độ bền máy. Về điều này thì máy của Ford tốt hơn.

- Tay lái: tay lái của Avanter nhẹ hơn Fiesta. Fiesta lại đầm và chắc hơn. Và tôi thích cảm giác đầm và chắc.

- Option: Avante trội hơn Fiesta, nhưng tôi không quá quan trọng về điều này.

- Thiết kế: Tôi thích thiết kế của Fiesta hơn. Avante nhìn vẫn đẹp, nhưng theo tôi thì thiếu cá tính.

Tôi đã chọn FI AT bản sedan. Và tôi hài lòng với lựa chọn này.

Chúc anh sớm có xe chở gia đình đi chơi.

Nguonhang99 check gia
Trả lời 12 năm trước

Giới thiệu với bạn 1 số tính năng của FFI

I. Ford Fiesta – Đỉnh cao công nghệ:

Xem thông số kỹ thuật và trang thiết bị tiêu chuẩn tại đây.

* Đỉnh cao công nghệ trên 1.6AT:

- Động cơ 1.6 phun xăng điện tử đa điểm,

- Công nghệ Ti-VCT biến thiên van nạp, xả, giúp tiết kiệm nhiên liệu 8 - 10%.

- Hộp số Powershift ko cần thay dầu hộp số, thời gian chuyển số chỉ còn 0.01s.

- Hệ thống trợ lực lái bằng điện hoàn toàn.

- Tự động bù lệch hướng EPAS khi xe bị kéo lệch qua ổ gà, vào cua.

- Cấu trúc khung vỏ sử dụng thép siêu cứng Boron.

- Hệ thống cân bằng điện tử (ESP) vốn chỉ có trên các dòng xe đắt tiền.

- Công nghệ hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HLA)

- Khoang hành lý dung tích 281 lít, và lên tới 965 lít nếu gập hàng ghế sau lại với bản 5 cửa. 430 lít với bản 4 cửa.

- Tiêu thụ nhiên liệu lý thuyết 5,5-5,9l/100km.

- Điều khiển chức năng audio bằng giọng nói.

- Có 9 màu lựa chọn. Tham khảo thêm về màu xe tại đây

Video xe: http://www.youtube.com/watch?v=ip0r3kbKZmk&feature=fvst

II. Chi phí hoàn thiện Giá xe Ford từ A đến Z

* Chú ý: Chi phí hoàn thiện trên đã bao gồm việc hỗ trợ tất cả các thủ tục nộp thuế, đăng ký, đăng kiểm. Khách hàng không cần phải làm bất cứ loại thủ tục gì, hay phải chi thêm bất cứ khoản gì.

Với trường hợp trả góp, khách hàng bắt buộc phải mua bảo hiểm vật chất thân vỏ xe.

Mức vay tối đa là 70% xe, và khoản tiền tối thiểu để sở hữu chiếc xe được ghi ở cột cuối cùng.