Mercedes SL-class thế hệ thứ 6, đời 2013 có giá bao nhiêu ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Mẫu roadster bước sang thế hệ thứ 6 với những thay đổi khiến nó giống hơn với CL-class phía mũi xe cùng vài đường nét hao hao với SLS AMG phía đuôi xe.

Mercedes SL-class thế hệ thứ 6, đời 2013 trên đường thử. Mũi xe được thiết kế thẳng hơn.

Mercedes SL đời 2013 sẽ rộng hơn, nhưng lại nhẹ hơn thế hệ hiện hành nhờ thân xe làm từ nhôm. Loại vật liệu này giúp trọng lượng xe giảm hơn 100 kg, đồng thời tăng mức tiết kiệm nhiên liệu cũng như sức mạnh.

Chiếc roadster (xe mui trần 2 chỗ với tính năng thể thao) dự kiến trang bị động cơ tăng áp turbin kép V8 dung tích 4,7 lít công suất 435 mã lực, hoặc động cơ V6 hoặc V12. Với những khách hàng chưa thấy thỏa mãn với SL bản tiêu chuẩn, có thể chọn SL63 AMG hoặc SL65 AMG với sức mạnh vượt trội.

Mercedes SL-class
Mercedes SL-class thế hệ hiện hành, đời 2012.

SL-class thế hệ hiện hành, mang mã R230, ra mắt năm 2001 và hai lần được nâng cấp đáng kể, vào năm 2006 và 2008.

Theo tờ Auto, Motor und Sport, Mercedes SL-class thế hệ mới sẽ trình làng tại triển lãm Detroit vào tháng 1/2012 và dự kiến được bán ra sau đó ít lâu. Tại thị trường Mỹ, SL-class 2012 có giá bán khởi điểm 103.650 USD cho bản SL550.