Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Nên mua xe Toyota Yaris hay Ford Fiesta?

lu mo 16/11/2011 - 14:49

Em có ý định tìm mua một con xe nhỏ dùng gia đình, đang đau đầu phân vân giữa Toyota Yaris hay . Xin nhờ các bác có kinh nghiệm chỉ giúp.(Hai Nam).

Toyota Yaris hay Ford Fiesta?
7,69%
92,31%
Tổng cộng: 13 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
9.462
Trả lời (10)
Bình luận bằng Facebook (10) | Bình luận bằng ID Vatgia (10)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

rtỵky

17/11/2011 - 10:43

Là phụ nữ, ngồi sau tay lái tính đến nay gần 10 năm, tôi có một số ý kiến sau:
Nhà tôi có cả hai xe Yaris (bản 5 cửa - số tự động 1.6, mua 2008) và Fiesta (bản 4 cửa - số tự động 1.6, mua 6/2011) tôi thấy rằng:
- Thương hiệu: Toyota được nhiều người Việt Nam sống tại Việt Nam ưa chuộng hơn; Ford được thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ ưa chuộng hơn.
- Giá cả: Yaris khoảng 30.000USD (xe nhập); Fiesta khoảng 27.300USD (xe trong nước) ngoài ra các showroom của Ford đều cạnh tranh nhau về giá cả.
- Hình dáng bên ngoài: Tùy theo ý thích của từng người.
- Nội thất: Đều đơn giản, đủ dùng ở mức tối thiểu;
- Thân vỏ:Thân vỏ Fiesta chắc chắn hơn; Thân vỏ Yaris mỏng, dễ móp.
- Độ đầm xe: Fiesta chạy đầm xe hơn, giảm xóc tốt vào đường xóc nghe tiếng "bịch..bịch..";
- Độ ồn: Fiesta (nguyên bản không dán chống ồn) cách âm tốt hơn so với Yaris (đã dán chống ồn).
- Cảm giác về tay lái: Fiesta cảm giác lái thật tay hơn.
- Cảm giác khi ngồi ở các ghế phụ: Không khác biệt nhau nhiều lắm.
- Chế độ tiêu thụ nhiên liệu: Ngay từ đầu Yaris đã cho cảm giác tiết kiệm xăng (khoảng 8-9l/100km); Fiesta thì 1000km đầu tiên khoảng 11-12l/100km, 1000 km tiếp theo khoảng 9-10l/100km; ngoài 2000km khoảng 7-8l/100km.
Ngoài ra, tại các showroom của Ford trên cả nước đều đang có chương trình lái thử xe.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

fghgfshh

17/11/2011 - 10:43

Tôi cũng từng phân vân giữa 2 lựa chọn như bạn, sau khi xem kỹ ca hai xe, tôi đã quyết định va da mua Ford fiesta HB, vì sao?...vì tôi nghĩ bỏ ra số tiền không nhỏ ( đối với tôi) thì tôi phải chọn được cái tôi thích, chứ vì theo số đông chọn cái thương hiệu ma hàng ngày sử dụng mà mình không có cảm giác thích thú thì thật là chan. Tôi thích FFi vì xe chắc chắn, kiểu dáng hiện đại, là dòng xe toàn cầu và mới xuất hiện ở VN, có nhiều tính năng tiên tiến.

Còn Yaris ngoài thương hiệu ra thì vào trong xe ngồi cảm giác thật là chán vì nội thất đơn điệu, công suất nhỏ hơn FFi, ko có chức năng gì cả.

Túm lại nếu bạn là người thích sự mới mẻ, hiện đại thì mua FFi, còn không thì Yaris. Quan trọng là khi bạn ngồi lên, chạy thử cả hai xe, thích em nào là mua em đó thỗi, còn chất lượng thì hai em này em nào củng tốt. Chúc bạn mau chọn được chiếc xe ưng ý

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

jdhgjfg

17/11/2011 - 10:44

Tôi may mắn đã được thử hai chiếc này và cũng tìm hiểu về chúng một cách tương đối.

So với Fiesta thì Yaris có những điểm mạnh như sau: Tiết kiệm nhiên liệu, bán kính quay vòng tối thiểu nhỏ hơn nên dễ xoay sở trong đường hẹp, giá trị bán lại cao hơn. Vì vậy nếu như bạn sử dụng xe để đi trong phố nhỏ và đi gần thì nên chọn dòng này.

Thực sự thì ngoài những điểm mạnh trên thì các điểm còn lại Yaris đều thua Fiesta cả, cụ thể như: Giá Fiesta rẻ hơn, trang thiết bị an toàn Fiesta nhiều hơn nếu tương đương nhau về giá, khung gầm, thân vỏ chắc chắn hơn, không gian rộng rãi hơn, máy khỏe hơn, cảm giác lái thật hơn, chắc chắn hơn khi vào cua và khi đi ở tốc độ cao, cách âm cũng tốt hơn... nói chung là hơn nhiêu thứ.

Về độ bền thì tôi chưa đánh giá được vì Fiesta mới ra. Nhưng tôi nghĩ Ford đã có nhiều thay đổi và không đễ gì để một chiếc Fiesta có thể hỏng hóc trong 3 đến 5 năm đầu sử dụng. Nếu bạn không thường xuyên phải luồn lách trong những ngõ phố nhỏ và muốn có một chiếc xe thực sự để đi chứ không tính đến chuyện bán sợ lỗ thì nên mua xe này

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

rudfjghdgj

17/11/2011 - 10:46

Tôi chưa được cầm lái hai em này. Tuy nhiên những hiểu biết của tôi về hai em này cũng sơ sơ, xin góp ý cùng bạn:

- Giá trị thương hiệu: Kẻ chín lạng, người 1 cân.

- Option: Fiesta hơn Yaris

- Kiểu dáng: cả dòng sedan và hatback của Ford đẹp hơn Yaris.

Tôi nghĩ nhiều người kể cả người chưa được lái lẫn người đã lái đều có chung suy nghĩ giống tôi đấy. Tốt nhất bạn nên lái thử. Cảm giác lái thì chỉ có ngồi lên xe mới biết được.

Nếu Ok thì múc thôi. Chúc bạn chọn được vợ 2 như ý!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

djghjdgh

17/11/2011 - 10:47

Về hình thức bên ngoài Yaris đẹp hơn, bề ngang rộng hơn. Vào bên trong Yaris có không gian thoáng hơn. Về chất liệu nội thất, hai xe như nhau, đều là ghế nỉ, thiết kế nội thất cũng tầm tầm, không có gì đặc sắc. Về tiện ích Fiesta hơn hẳn, Yaris chỉ trang bị cơ bản, chỉ mỗi tội gương của Fiesta không có gập điện, phải đẩy bằng tay.

Về vận hành Fiesta cũng hơn hẳn vì được áp dụng rất nhiều công nghệ mới từ động cơ, hộp số, khung gầm, hệ thống treo.... đều cực kỳ ổn, hơi tiếc là phanh sau vẫn là loại tang trống. Chỉ có Fiesta 1.6L hachback mới có đột phá về công nghệ như kể trên, xứng đáng để được mua. Bản sedan hoặc bản 1.4L cải tiến rất ít ...

Phải phân biệt rõ là loại nào, đừng nghĩ cứ Fiesta là giống nhau. Nếu là bản Fiesta 1.4L thì chọn Yaris 1.5 còn hơn.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tran Van Trung

17/11/2011 - 10:49

Nhiều anh chị khuyên mua ford fiesta, nhưng em tin có rất nhiều anh chị tham gia tư vấn chưa từng đi fiesta bao giờ, chỉ nghe quảng cáo hoặc truyền miệng... .Fiesta có 1.4L, trong đó có cả sendan và hachback. Nhưng bản 1.6L chỉ có hachback thôi.

Và ai đã đi fiesta rồi thì sẽ thấy giữa 1.4 và 1.6 khách nhau rất nhiều. 1.6 mới tích hợp nhiều công nghệ mới ưu trội. Các anh chị em tư vấn fiesta cần biết rõ, đừng tư vấn kiểu vơ đũa cả nắm là chỉ có một loại đại diện cho fiesta. Là người đang đi fiesta 1.6L nên tôi nhận xét xe này có hình thức bên ngoài giống với xe gezt, bề ngang xe hẹp, với gia đình nhiều người cao lớn sẽ rất bí, chật hẹp. Nội thất đơn giản, không sang trọng, ghế nỉ, gương điện nhưng gập tay, bù lại có nhiều chức năng tích hợp, có thể không được trang bị nhiều bằng xe Hàn, nhưng so với Yaris thì trang bị tiện ích nhiều hơn. Người nội trợ như tôi thì thấy nhiều tiện ích quá hoá thừa, không cần thiết. Về vận hành thì đúng như các bạn đã nói bản 1.6L mới thực sự là niềm tự hào của fiesta.

Bản 1.4L có vẻ ăn theo chứ nó quá tệ. Tuy nhiên dở nhất của fiesta là bây giờ mà vẫn phanh đùm cho phanh sau, chứ không phải phanh đĩa. Yếu tố vận hành của fiesta 1.6 không chê vào đâu được, rất OK. Tuy nhiên với người nội chợ và gia đình như tôi, nếu được chọn lại tôi sẽ không chọn Fiesta mà sẽ chọn Yaris. Lý do là tôi đâu cần chạy nhanh, tôi chỉ cần đẹp, xe cỡ nhỏ mà thoáng rộng, tiện ích vừa đủ, vận hành ngon lành cần gì phải thể thao, 1.6 thì thể thao với ai, tiết kiệm xăng, chi phí bảo dưỡng thấp, không phải xe Hàn Quốc là OK. Tôi chọn Yaris.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Do Hoang Ha

17/11/2011 - 10:50

Mình từng như bạn, cũng phân vân thế nhưng mình đã quyết định đúng khi chọn Fiesta.

Mình mua được 4 tháng rồi. Mọi thứ ok, tiết kiệm nhiên liệu 5,9l/100km. Chống ồn tốt, đầm xe, hỗ trợ lái, hỗ trợ thắng.

Đặc biệt hệ thống âm thanh mình dám cam đoan với bạn Yaris hay các loại xe đồng cấp kg thể so sánh kịp.

Có gì đâu phải phân vân. Fiesta > Yaris.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phạm Minh Tuấn

23/11/2011 - 11:42

Anh/ chị nào có nhu cầu tìm hiểu hay muốn biết thêm các thông số về Ford Fiesta thì để lại số điện thoại hoặc gọi/sms cho em theo sdt 09 7400 7400 nhé, em làm tư vấn ở công ty cổ phần đại lý ô tô Ford Hà Nội.

cảm ơn mọi người.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lê Phương

03/12/2011 - 12:09

Bạn có thể tham khảo thêm mẫu 7 chỗ cho gia đình Grand Livina, xe 7 chỗ nhưng gọn gàng, dễ lái kể cả với chị em và rất tiết kiệm nhiên liệu. Nếu bạn quan tâm có thể gọi cho mình theo số 0988-686 471, mình có thể tư vấn thêm cho bạn

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Trần Thị Nhung

22/10/2012 - 19:39

Thân gửi anh/chị!

Tôi là Nhung_TVBH của đại lý oto Ford Thủ Đô, qua quá trình bán hàng và tìm hiểu về một số loại xe tôi xin chia sẻ( chỉ là chia sẻ) như sau:

Đầu tiên, tôi khẳng định bất cứ dòng xe nào cũng có ưu, nhược điểm riêng.Không có 1 chiếc xe nào là hoàn hảo.

Đối với người Việt Nam, xây xong nhà, cuộc sống ổn định là nghĩ đến mua xe. Vì vậy oto không chỉ đơn thuần chỉ là phương tiện đi lại, nó là một tài sản hữu hình và vô hình. Và việc lựa chọn 1 chiếc xe là cực kỳ khó khăn và thực sự cần xem xét kỹ càng.

Cho nên khi lựa chọn xe, anh/chị hãy gạch đầu dòng những yêu cầu chủ yếu mà anh/chị mong muốn có được từ chiếc xe mới:

+ Về tài chính anh/chị dự trù mua chiếc xe khoảng bn bao gồm cả chi phí nộp thuế trước bạ và đăng ký.

+ Chiếc xe anh/ chị dự định mua sẽ phục vụ nhu cầu nào của anh/chị là chính yếu ? công việc? kinh doanh? đưa đón con đi học? đi lại trong phố? đi đường khó khăn, gồ ghề? hay đi đường trường? từ đó bạn sẽ hiểu rõ bạn cần gì từ 1 chiếc xe: @ tính năng an toàn để bảo vệ bạn và người thân ngồi trong xe

@ Tiết kiệm nhiên liệu để phù hợp với chi phí hàng tháng của gia đình hoặc công ty @ Kiểu dáng, kích thước có phù hợp với môi trường làm việc, giao lưu, có phù hợp với diện tích nơi để xe ko? có phù hợp đi trong phố? bạn thường xuyên đi mấy người, liệu kích thước và số chỗ ngồi như thế đã đảm bảo chưa? ......

Sau đó bạn chọn được vài mẫu xe phù hợp nhu cầu của bạn, gia đình. Bạn nên tìm đến các Tư vấn bán hàng để tìm hiểu cụ thể, để có cái nhìn tổng thể về tất cả các dòng xe. Khi tôi nói đến đây, bạn sẽ nghĩ Tư vấn bán hàng nào chẳng khen xe của họ và chê xe đối thủ. Nhưng bạn cũng không nên bỏ qua 1 điều là TVBH nào cũng đêu được đào tạo và tìm hiểu về các dòng xe, bạn hãy thu thập kiến thức về xe của họ. Hãy chia sẻ những băn khoăn của bạn về sản phẩm mà TVBH đang giới thiệu.

Tốt hơn hết là bạn hãy lái thử xe, lúc đó các tính năng của xe sẽ thể hiện rõ nhất. Tay lái có thật không, nhẹ nhàng, đầm chắc? cách âm tốt không,?âm thanh trong xe ntn? thân vỏ chắc chắn không? hệ thống phanh tốt không? xe vào cua có ôm cua ko hay bị lắc? không gian trong xe có phù hợp không? ghế ngồi có thoải mái? điều hòa có tốt?

Quá trình tìm hiểu như thế tôi đảm bảo bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt, và bạn sẽ hài lòng với chiếc xe trong suốt quá trình sử dụng.

Cảm ơn anh/chị và hy vọng những chia sẻ này phần nào sẽ giúp anh/chị có thể lựa chọn chiếc xe ưng ý.

Nếu anh/chị muốn tìm hiểu, lái thử xe Ford Fiesta, hoặc bất cứ mẫu xe Ford nào có thể liên hệ:

Hotline kinhdoanh: 09666 18 222 (Ms.Nhung) 24/24h.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm