Khám phá kết cấu gầm Porsche 911 Carrera S?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Carrera S là mẫu xe đầu tiên thuộc dòng serie 911 được Porsche trang bị hệ thống kiểm soát động học thân PDCC.

Porches 911 Carrer S 2012
911 Carrer S trang bị động cơ 3.8 đặt phía sau, công suất 400 mã lực (7.400 vòng/phút), mô-men xoắn cực đại 440 Nm. Có 2 lựa chọn cho hệ truyền động, hộp số sàn 7 cấp hoặc hộp số PDK (Porsche Doppelkupplung).
Phiên bản Porches 911 Carrer S 2012 số sàn.
Có lẽ đây là trang bị tiêu chuẩn của 911 với cơ cấu phanh lớn, hệ thống treo McPherson.
Giảm chấn lồng bên trong lò xo ruột gà, nằm phía trên bản lề trước (hướng chỉ mũi tên màu cam). Đòn ngang bên (mũi tên vàng) thuộc hệ thống lái trợ lực điện tử được đánh giá làm việc chính xác, phản ứng tốt. Các phần tử thuộc hệ thống này đều ẩn bên trong.
Đòn ngang dưới nằm sau tấm hướng gió làm mát đĩa phanh.
Thanh liên kết dọc và thanh chịu lực gắn với nhau qua kết nối bu-lông tao ra đòn ngang dưới.
Thanh ổn định vòng trên đòn ngang dưới, một đầu gắn với phần tử thiết bị thủy lực (mũi tên vàng). Hệ thống giảm xóc điện tử PASM (Porsche Active Stability Management). Hệ thống treo được điều chỉnh theo công suất động cơ, lực cản của giảm chấn trên mỗi bánh xe có thể được điều chỉnh liên tục theo điều kiện mặt đường và phong cách lái xe với hai chế độ: Normal (bình thường) và Sport (thể thao).

Bộ xử lý trung tâm thu thập tín hiệu từ cảm biến đo độ cao thân, góc lái và một số yếu tố khác để điều chỉnh thiết bị thủy lực (mũi tên xanh).

Khám phá kết cấu gầm Porsche 911 Carrera S

Porsche 911 Carrera S
Máy tính có thể tính toán chi tiết độ cứng xoắn, và thay đổi theo trong thời gian thực tùy vào điều khiện đường và mức thay đổi điều khiển. Hệ thống kiểm soát động lực học thân PDCC (Porsche Dynamic Chassis Control) lần đầu tiên Porsche trang bị cho mẫu xe thuộc serie 911. Trên mỗi cầu đều được gắn một khớp quay thủy lực có khả năng phản ứng chính xác với hiện tượng lắc của thân xe.
Đi trên đường thẳng, hệ thống thủy lực gần như loại bỏ tác dụng liên kết của thanh cân bằng. Các bánh xe lên xuống một các độc lập theo mặt đường nhằm duy chì trạng thái ổ định của thân. Khi vào cua, ngay lập tức thanh cân bằng tăng mức độ ảnh hưởng chống lại hiện tượng xoắn thân.
Cảm biến đòn ngang dưới dùng để đo vị trí bánh xe. Tín hiệu thu được giúp hệ thống PDCC xác định mức độ xoắn của thân, hệ thống PASM biết được sự dịch chuyển của các bánh từ đó đưa ra lực cản giảm chấn thích hợp.
Cơ cấu phanh Brembo 6 pít-tông trang bị cảm biến báo mòn. Để đảm bảo độ cứng, yên phanh được giữ ở 2 vị trí. Nếu muốn thay má phanh cần tháo rời yên phanh. Đĩa phanh đường kính 13,4 inch, dày 1,3 inch. Phiên bản 2012 chỉ cần 31 m để giảm tốc độ về 0 từ 100 km/h.
Hệ thống treo đa liên kết phía sau.
Các thanh nhôm liên kết vây quanh giảm chấn ống đơn.
Hai thanh liên kết phía dưới.
Giảm chấn dài gắn với bản lề bánh sau theo tỷ số truyền 1:1
Thanh cân bằng (mũi tên trắng) liên kết trực tiếp với bản lề sau.
Giá nắp thanh liên kết (mũi tên vàng) có vạch chia (mũi tên màu đen) dùng trong điều chỉnh góc chụm bánh xe.
Liên kết bu-lông giữa thanh cân bằng sau với phần tử thủy lực của hệ thống PDCC.

Khám phá kết cấu dưới gầm Porsche 911 Carrera S

Cảm biến đo vị trí bánh xe
Khe quan sát cơ cấu phanh đỗ.
Cơ cấu phanh sau 4 pít-tông, đường kính đĩa 13 inch, dày 1,1 inch.
Đường dẫn gió làm mát phanh