Đánh giá chất lượng Hyundai Equus 2014 thiết kế mới mẻ, động cơ cải tiến, công nghệ hiện đại, giá từ 61.000$?

thu
Trả lời 10 năm trước

Tại triển lãm New York International Auto Show 2013 (NYIAS 2013) diễn ra vào đầu năm nay, Hyundai đã chính thức giới thiệu mẫu xe sedan hạng sang cỡ lớn Hyundai Equus phiên bản 2014 hoàn toàn mới với những cải tiến mạnh mẽ về nội-ngoại thất, chất liệu chế tạo, sức mạnh động cơ cũng như các công nghệ hỗ trợ người lái và an toàn.v.v... Kể từ khi ra đời, Hyundai Equus đã tạo ra những thành công ngoài mong đợi cho hãng xe xứ kim chi.

Theo báo cáo thường niên từ phân nhánh Hyundai Motor America, Equus chính là mẫu xe bán chạy nhất ở phân khúc sedan hạng sang cỡ lớn tại thị trường Bắc Mỹ, vượt qua cả những cái tên khổng lồ như Mercedes-Benz S-Class, BMW 7-Series, Audi A8, Lexus LS và Jaguar XJ... một điều mà không ai có thể ngờ tới. Thậm chí, Hyundai còn ấp ủ tham vọng tiến vào phân khúc xe sang với thương hiệu mới Equus, tương tự như những gì Toyota đã làm với Lexus, Honda với Acura và Nissan với Infiniti.

Hyundai-Equus-2014-12.

/ 3

Hyundai Equus phiên bản 2014 sở hữu thiết kế ngoại thất mang phong cách sang trọng và thể thao hơn hẳn đời trước. Đầu tiên là bộ mâm hợp kim đa chấu có kích thước 19inch với kiểu dáng mô phỏng những cánh quạt Turbine trong động cơ của máy bay phản lực. Cụm lưới tản nhiệt cũng có kiểu dáng thể thao hơn với các thanh Chrome được vát mỏng hơn, tạo ra cảm giác tương phản và nổi bật cho phần đầu xe. Ngoài ra còn có những chi tiết cải tiến nổi bật khác như cụm đèn pha thiết kế theo phong cách trang trọng hơn, đèn sương mù dạng LED, gương chiếu hậu khí động học, cụm đèn hậu dạng LED có thiết kế rộng hơn.v.v...

Phần nội thất bên trong xe cũng có những bước tiến vượt bật so với thế hệ trước, sang trọng hơn và thể thao hơn. Toàn bộ dàn táp-lô và cụm điều khiển trung tâm đã được khoác lên chiếc áo hoàn toàn mới với bố cục hợp lý và chất liệu cấu thành cao cấp hơn hẳn. Những chiếc nút bấm có kiểu dáng mới mẻ và thân thiện với người dùng hơn. Bề mặt táp-lô và thiết kế của cần số trông khá hiện đại, chúng được chế tạo từ chất liệu tốt và đem lại cảm giác sang trọng hơn. Hàng ghế sau cũng có thiết kế rộng rãi hơn, hành khách sẽ được tận hưởng sự tiện lợi của cụm điều khiển đa chức năng thiết kế mới cũng như hệ thống thông tin giải trí đa phương tiện với màn hình gối đầu 9.2inch có độ phân giải cao và hàng loạt các thiết bị tiện nghi cao cấp khác...

Hyundai-Equus-2014-24.

/ 3
Hyundai Equus phiên bản 2014 được trang bị động cơ xăng TAU V8 5.0L DOHC, cho công suất tối đa 429 mã lực tại 6.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 510Nm tại 5.000 vòng/phút. Động cơ này không những cho công suất tối đa cao hơn các loại động cơ hút khí tự nhiên khác mà còn duy trì sự mượt mà trong suốt dải vòng tua hoạt động của nó. Cỗ máy V8 5.0L này còn được hỗ trợ công nghệ phun xăng trực tiếp GDI nổi tiếng của Hyundai, cho tỷ số nén lên đến 11.5:1. Ngoài ra, Hyundai còn hỗ trợ thêm những công nghệ hàng đầu về động cơ khác như hệ thống điều khiển van biến thiên liên tục theo thời gian dạng kép D-CVVT, hệ thống VIS, piston phủ chất liệu DLC.v.v...

Bên cạnh đó, hãng xe Hàn Quốc còn trang bị cho Equus 2014 những thiết bị hỗ trợ an toàn và tiện nghi như:
  • Hệ thống phát hiện điểm mù BSD
  • Hệ thống điều khiển tốc độ thông minh SCC
  • Hệ thống cảnh báo va chạm khi có vật thể băng ngang đường
  • Hệ thống chìa khóa thông minh dạng Card
  • Hệ thống thông tin giải trí, dịch vụ và cảnh báo tổng hợp Blue Link (R)
  • Hệ thống điều hòa nhiệt độ 3 vùng độc lập
  • Hệ thống định vị với màn hình LCD 9.2inch
Hyundai Equus phiên bản 2014 có giá bán lẻ đề xuất 61.000 USD tại thị trường Mỹ. Giá bán nêu trên chưa bao gồm thuế và các loại phí.