Xin tư vấn xe honda city hoặc kia k3?

xin chào các cụ, em là xế mới và đây là lần đầu tiên chọn mua xe ôtô. Em năm nay 25 tuổi và có nhu cầu mua xe mới. Em đang phân vân giữa honda city và kia k3 1.6AT. Em biết là so sánh khập khiễng, nhưng vì là tiền các cụ thân sinh nên có thể thêm thắt chút. Các cụ nhà em nói là mua không bán, đi đến hỏng thì thôi nên em rất phân vân không biết nên chọn xe nào để đi được tầm chục năm trở lên. Cá nhân em thích city vì bạn em bảo máy honda thì đi thoải mái không lo hỏng hóc (nó đi con civic 07 hơn 100,000 km mà thấy vẫn ngon lành), nhưng nghe vẻ tôn mỏng và option nghèo nàn. K3 thì em mê option chất lừ  nhưng có vẻ máy móc chưa thấy ai review là ngon cả (nếu tính đi dài hạn).
Mong các cụ giúp đỡ, phân tích giùm em để em có xe ngon, vì là lần đầu mua xe nên em khá lo lắng ạ

thu
Trả lời 9 năm trước

Rất nhiều người lần đầu cũng mua xe và cũng mua xe lướt cho tiết kiệm được mà. Quan trọng là bỏ thời gian tìm hiểu chút, mua thì mang hãng check. Tuy nhiên, trong trường hợp này của em thì em nên mua city, khi em lái 1 cái xe mà em cảm thấy tin cậy( thực tế và tâm lý khi sử dụng thương hiệu Nhật Bản) thì cái sự yên tâm đấy nó sẽ sướng hơn rất nhiều là khi em sử dụng cái mà có thể có nhiều chức năng hơn, bóng bẩy hơn mà ko biết nó thế nào về lâu dài. Lúc đó chả nghĩ đến vài cái options gì đó nữa đâu.