Ưu nhược điểm Mazda3 2013?

Nhờ mọi người đánh giá giùm ưu và nhược điểm của Mazda3 đời 2013. Xe có hay hỏng hóc bộ phận nào không? Xin cảm ơn!

thu
Trả lời 9 năm trước

Ma3 thuộc dòng xe nồi đồng cối đá không những 2013 mà xe 2004-05 bây giờ còn chạy tốt, chỉ có hàng ghế sau chật và ồn hơn Altis.

Kiều Duy Minh
Trả lời 9 năm trước

Cảm nhận Mazda 3S sau 800 km ( So sánh luôn với K3 )

Chào các cụ , cháu vừa chia tay Kia Forte để rước M3S về , xin được chia sẻ cẩm nhận đôi chút sau vài trăm km .

Trước khi rước em này , cháu đã đi thử 1 số loại xe cùng hạng C : Ford Focus, Altis , K3 1.6AT, M3S , Civic . cuối cùng đi vào chung kết là K3 & M3S vì hợp túi tiền của cháu hơn. Sau khi cân nhắc kỹ thi cháu quyết định lấy M3S cho đổi gió Hàn sang Nhựt. Cảm nhận của cháu như sau :

- M3 đề pa tốt hơn K3 & Forte mặc dù chỉ có 105 ngựa và hộp số 4 cấp . chuyển số mượt hơn K3 tuy nhiên nếu chạy trên cao tốc thì M3S đuối hơn ạ ( cháu đã chạy FT rồi nên khẳng định như vậy )
- Cách âm M3 tốt hơn Forte và ngang ngửa với K3
- Hệ thống treo của M3 êm ái hơn Forte còn K3 cháu không được thử nhiều nên chưa cảm nhận được có lẽ ngang nhau .
- Cảm giác lái M3 nặng và đầm hơn K3 mặc dù K3 có 3 chế độ lái nhưng cháu thấy M3 lái thật tay hơn
-Option của M3 theo cháu là quá đủ cho 1 chiếc xe hạng C. Tuy nhiên cháu không quen khi lùi nhìn Camera , Có lẽ cháu sẽ lắp thêm cái cảm biển lùi để cho thêm độ an toàn ( một nhược điểm của M3 là cái camera nó lắp ở chỗ lắp biển số , thấp quá nên khi gặp trời mưa , đi vào đường bùn đất thì camera lùi thành vô dụng)
- Đèn của M3 tối quá ạ , cái này cần phải nâng cấp , theo cháu không cần lắp xenon mà chỉ cần mua bóng Blue Vision HB3 cho cos hoặc H11 cho pha ( loại 4300K hoặc 5000K ) thì cũng ổn ợ.

Nói chung với tầm tiền này thì M3S là 1 sự lựa chon không tồi . Cháu bốc biển : 30A 105.68 , các cụ thấy có được không ạ

Trên đây là đánh giá khách quan của cháu ,

## em lấy bài của cụ Bixenon bên otofun

Liên hệ: Kiều Duy Minh ( tư vấn bán hàng )

Tel: 0984.493.385/ Fax: 04 3553 6778

Email; kieuduyminh@mazdalevanluong.vn