500 triệu nên mua Kia Cerato hay Ford Focus?

Thu nhập của vợ chồng là 25 triệu, với 500 triệu chúng tôi đang phân vân giữa Cerato AT đời 2010 xe nhập khẩu và Focus AT đời 2010 xe trong nước.

Xin hỏi chúng tôi nên mua xe nào?

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nói chung 2 xe bác nhắm tới đều phù hợp 'đáng đồng tiền bát gạo' với ngân sách xác định cả.
- Chọn Cerato, có thể mới được xe đời 2009, 2010 hộp số tự động 4 cấp chứ bản xuất Trung Đông,chưa được loại 6 cấp.
- Chọn Focus, có thể mua được loại 1.8AT (5 cửa) hoặc them một chút (từ 10-20 triệu) mua được Focus sedan Ghia 2.0 đăng ký từ cuối 2010 trở về sau. Focus 2.0 Ghia là chiếc xe rất hay, đầm, chắc, tương đối nhiều options ngoại trừ kiểu dáng có thể không được bắt mắt như Cerato còn lại là hơn hết.
Nếu nhu cầu sử dung của bác mà hatchback phù hợp thì bác tìm xe 1.8AT đời cuối 2010 trở về sau là tối ưu nhất. Dễ mua, dễ bán, kiểu dáng trẻ trung, lái sướng, đầm chắc, tiêu tốn nhiên lieu it hơn và giá cả phụ tùng thay thế, bảo dưỡng it hơn rất nhiều so với nhiều người vẫn quan niệm.

http://www.vatgia.com/home/kia+cerato.spvg