Phàm những chuyện đại sự về nhà hỏi vợ, vợ bảo sao thì làm ngược lại, ok
Mua xe để nâng cao đời sống về mặt tiện nghi và an toàn cho gia đình khi tham gia giao thông! Nếu có điều kiện thì phải hưởng thụ ngay không có gì phải lăn tăn.
Chào bạn! Ở nông thôn mà bạn thu nhập ổn định 23 tr/ tháng là quá OK rồi. Thu nhập như vậy thì cứ mua đi bạn à. Ở nông thôn xe ô tô mới có giá trị sử dụng nhiều hơn thành thị vì không lo kẹt xe nên mỗi lần bạn đi đâu tầm 10km là có thể sử dụng oto không lo mưa nắng, tai nạn giao thông,...Khi có oto rồi mới thấy giá trị sử dụng của nó.Thân
Tôi đề nghị bạn cân nhắc một số điểm như sau:
1. Nông thôn là nông thôn nào? Nông thôn sâu thì không dễ thuê xe tư lái hay gọi taxi đâu, bạn ạn. Còn nếu bạn ở nông thôn ngoại thành, thì sắm ô tô cũng được, để nếu có cần đi vào trung tâm hay đi xuyên qua thành phố khi mưa/nắng hay cuối tuần, sẽ an toàn và tiện nghi hơn đi xe máy.
2. Cuối tuần nào cũng chơi xa 80km: Đó là một trong các lý do tốt để mua xe. Khi có xe rồi, sẽ nảy sinh nhu cầu khám phá nhiều hơn.
3. Đi công tác tháng 2 lần cũng là lý do tốt để mua xe.
4. Thuê xe ? Cũng là một giải pháp có vẻ có lợi về tài chính. Tuy nhiên, mặt trái của nó là phải thế chấp giấy tờ nhà, hộ khẩu, và đặc biệt là khi có tai nạn, bất kể do lỗi của ai, mà làm trầy xước, móp méo, thì số tiền mặt phải nộp cho chủ xe thường là cao hơn tiền sửa nhiều (lần ?), vì chủ cho thuê có thể tính luôn Lợi nhuận kỳ vọng trong trường hợp xe họ không bị tai nạn nữa đấy.
5. Đi xe hơi có thể nghe nhạc, mà lại không phải chống chân xuống đường cho khỏi đổ xe. Đó là hai cái sướng mà xe máy không đem lại cho bạn.
6. Có chỗ để xe cũng là một điểm mạnh
7. Cuối cùng: Hình như tài chính của bạn tạm ổn để mua và nuôi xe. Vậy thì thì còn lăn tăn gì để mà phải hoãn cái sự sung sướng quá chừng của việc có ô tô, nhể ?
Ở đâu không quan trọng, cứ mua nếu có điều kiện về tài chính. Tuy nhiên, phải xem là bạn mua xe với mục đích gì.
1- Nếu mua xe cho có xe, cho bằng người ta thì không nên.
2- Nếu mua xe để nó phục vụ cho nhu càu đi lại của gia đình bạn và của bạn thì nên mua.
Có xe riêng cũng tốt, nhất là những lúc bạn đi công tác hay cả nhà đi chơi xa. Nhưng mua xe thì rất đơn giản, các khoản chi phí nuôi xe mới vất vả. Nếu công việc của bạn là kinh doanh mua xe phục vụ cho công việc thì rất tốt. Còn nếu vc bạn là công chức thì mua xe cũng hơi lãng phí. Mua xong một thời gian bạn sẽ nhận thấy điều đó, phụ nữ chúng mình thường nghĩ vậy!
Nếu bạn ở nội thành thì tôi khuyên ko nên mua còn bạn ở nông thôn hay ngoại thành thì thích là nhích đi , tôi củng ở ngoại thành mua xe hồi năm rồi và kết quả là con xe 2 bánh ko ai chạy đường xa thông thoáng chổ đậu xe vô tư tôi đi thay xe máy dù xa hay gần , lúc trước khi mua xe củng bị vợ cản ko cho mua nhưng mua xong chở vợ đi mát mẻ quá nên củng thay đổi suy nghỉ rồi , 1 tháng 2 trieu tiền xăng ngoài ra ko tốn tiền gì
Có điều kiện thì bạn nên mua. Nếu mua thì bạn thuyết phục vợ để cả hai vợ chồng đồng ý thì lúc đó niềm vui sẽ trọn vẹn hơn.
Tôi có người bạn cũng ở quê, buôn bán thôi chứ không có nhu cầu đi công tác hay đi đây đi đó nhiều nhưng bạn bè đồng trang lứa cũng có nhiều đứa có xe. Thế là cậu ta cũng dốc hết tiền đang có tậu về 1 em KIA 4 chỗ khoảng 650 triệu, sau gần 1 năm không có nhu cầu bán đi lỗ hơn 200 triệu, vô duyên hết sức. Vì vậy hãy biết mình mua để làm gì chứ đừng có lòe thiên hạ. Thiên hạ ngoài kia nhiều người giàu lắm, đừng bao giờ đi so sánh với ai cả, mình sống cho chính mình, chính gia đình mình và con cái của mình sao cho chúng thành người, cuộc sống như vậy là viên mãn.
Ở nông thôn nên mua hơn là thành phố, đường rộng, thoải mái đi, oai hơn vì ít người có. Thành phố giờ nên cải tạo nâng cấp hệ thống giao thông công cộng, tính phí cao cho ô tô đi trong nội thành, đẩy dần ô tô ra ngoại ô.