Cách tính tiền mua xe trả góp?

Tôi có 350 triệu, muốn mua chiếc Honda City, xin hỏi cần phải vay thêm bao nhiêu để xe lăn bánh và lãi suất hằng tháng trả thế nào?

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Xe này giá lăn bánh khoảng 700tr,vì vậy bạn nên vay 350tr nữa cho thoải mái, thời gian vay 36 tháng hoặc 48 tháng đến 60 tháng tùy bạn, lãi suất ngân hàng công bố khoảng 9% năm nhưng ngân hàng tính nhiều khoảng phí nên có thể sẽ trên 10% một chút, lãi và gốc sẽ trừ dần từng tháng cho đến hết mhưng bạn phải cân nhắc kỹ trước khi mua vì nhiều ngân hàng chỉ áp dụng lãi suất này cho năm đầu sau đó bắt đầu tăng từng năm, lỡ mua và vay rồi kg rút ra được đâu .

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

phải vay 350 triệu nữa mới đủ. vì không biết gia đình bạn thu nhập thế nào nên giả sử bạn vay trong vòng 3 năm là 36 tháng. ngân hàng hỗ trợ mua ô tô năm đầu tiên 8% 1 năm (0,67% 1 tháng). tiền phải trả ngân hàng mỗi tháng trong năm đầu tiên tính như sau :
1. tiền gốc = 350tr : 36 tháng = 9tr722.
2.tiền lãi = 350tr *0,67 = 2tr345.
tháng đầu của năm đầu tiên phải trả 9tr722+2tr345 = 12tr067 (khoảng 12 triệu)
năm thứ 2 trở đi lãi xuất ngân hàng không phải 8% 1 năm nữa, có thể cao hơn... nhưng vẫn tính giống như trên.
để vay được thì phải có : cmnd, hộ khẩu, chứng minh thu nhập(bảng lương, hợp đồng lao động).
giả sử bạn có 1 cháu nhỏ, thì 2 vợ chồng phải chứng minh tổng thu nhập khoảng 25tr thì có vẻ ổn.
chúc bạn nhanh có xe phục vụ gia đình nhé.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Khi mua trả góp, ngân hàng sẽ cho vay theo gtr xe trong hợp đồng,. Số tiền còn lại chị công thêm với 1,2 năm BHVC, 10% / 12% phí trước bạ 500k / 20tr phí đăng ký biển xe, 330k phí đăng kiểm và phí bôi trơn... gốc chị trả đều, chia khoản nợ đều cho các tháng, lãi phải trả thì tính theo số dư nợ. 6 tháng / 1 năm đầu thường thì chị sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi.