900 triệu chọn xe bán tải, sedan hay SUV?

Tôi ở TP.HCM có kinh phí trên dưới 900 triệu đồng và cần mua xe đi gia đình. Đang phân vân giữa các dòng xe bán tải, sedan và SUV.

Hiện tôi có tham khảo một số xe trong tầm giá thì thấy có một số lựa chọn ưa thích sau:

- Bán tải: Ford Ranger Wildtrak.

- Sedan: Mazda3 1.5 và Toyota Altis 1.8.

- SUV: Ford Everest, Kia Sportage, Toyota Fortuner.

Xe bán tải thì giá trị sử dụng so với số tiền bỏ ra rất tốt, nhưng tôi nghe nói kích thước lớn khó di chuyển trong thành phố. Còn sedan thì thoải mái, kiểu dáng đẹp, nhưng còn ngại điều kiện đường, nhiều khi đi dã ngoại về tỉnh cũng ngại. SUV thì trong tầm giá này không có lựa chọn nào thực sự ưng ý.

Xin hỏi ý kiến các bạn đã từng sử dụng các dòng xe này ở TP.HCM thì nên chọn dòng xe nào?

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn, tôi dành ít thời gian chia sẽ cùng bạn cho dù cuối năm tôi cũng bận bịu cho công việc !
Tôi hiện đang sử dụng Ford Everest từ năm 2009 cho đến nay, theo kinh nghiệm sử dụng bản thân tôi cảm thấy chiếc xe này phù họp cho địa hình ở ở nước mình, xe đi đầm chắc, tiết kiệm nhiên liệu, máy khỏe, không hỏng vật, độ ồn tương đối nhưng khi ra đường trường thì không khác gì xe sedan nhưng tầm quan sát tốt hơn. Trong thành phố với mật độ xe độ hiện nay thì di chuyển hơi khó tí nhưng thời gian rồi cũng quen thôi. Xe tôi đi 4 hoặc 5 người mở hai giàn lạnh suốt, tiêu hao khoản 7 lít dầu. Thỉnh thoảng khi cần thiết giao hàng tôi cũng sử dụng vào mục đích vận chuyển trong giờ cao điểm tốt, một tít kinh nghiệm chia sẽ cùng anh, thân chào !

http://www.vatgia.com/home/ford+everest.spvg

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Ranger Wildtrak bác làm quả 3.2AT chấp hết tất cả các anh hùng hảo hán còn lại, giá trị mua gần đúng với giá trị sử dụng, đảm bảo bác chạy phê đến từng tế bào gốc trên cơ thể. Mưa hả? ngập hả? Bác vẫn hùng dũng đi như những chú Voi ở Bản Đôn vượt thác vậy.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Em cũng có dự định giống bác nhưng chưa biết chọn xe nào: SUV em không bao giờ mua Everest hay Fortuner/ Sedan Toyota Altis 1.8 được đấy nhưng cũng không thích vì là dòng Sedan và cho độ tuổi dưới 35/ Còn nhìn em Ford Ranger em lại thích chứ tuy rằng chẳng báo giờ đi công trường hay dùng với mục đích chở hàng... Không biết có hợp lý khi mua Ranger chỉ để đi lại trong phố (đôi khi đi xa trên 250km cho vài tháng một lần). Chúc cả nhà thành công

Phạm Công Sơn
Trả lời 8 năm trước

Là mình mình sẽ chọn Ford ranger, tùy bán tải ở nội thành ko thực sự dễ đk với người mới lái, nhưng với đk lụt lội như ở HCM cg như va quệt thì xe Ford ưu thế hơn. Thi thoảng đi dã ngoại thì rất hay nữa.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Khi bạn đưa ra 3 phương án lựa chọn cho 3 dòng xe khác nhau thì có nghĩa bạn cũng đã có khái niệm và hiểu được những tính ưu nhược của 3 dòng xe này, và khi bạn đã hiểu công năng của 3 dòng này rồi thì chon SUV thì sẽ dung hòa được với 2 dòng bán tải và sedan mà vẫn nằm trong số lưa chọn của bạn

Hứa San San
Trả lời 8 năm trước

Ford Everest là lựa chọn số 1 của bạn. Nó là chiếc sedan đi trong phố, đi làm; chiếc SUV gầm cao đi du lịch khắp mọi miền đất nước; Một chiếc xe tải mạnh mẽ khi là hàng hóa sạch sẽ không làm bẩn cho xe.

Phạm Khiết Đan
Trả lời 8 năm trước

Ford Everest (động cơ ecobost) nếu nhà bác có 4 người lớn, nếu bác có con nhỏ thì xài sedan cũng được, nhà tôi xài Altis 1.8 cảm giác ko chắc chắn bằng ngồi trên xe ford.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

theo ý kiến cá nhân của em thì bác nên mua bán tải , vì bán tải bây h chịu thuế ít, rẻ nên chất lượng tốt nhất so với giá tiền mình bỏ ra, động cơ thì mạnh mẽ mà tiết kiệm, chứ bác mua fortuner thì cũng từ bán tải hilux mà lên. mazda thì yếu , mà atits thì quá đắt với giá trị của xe, gắng thêm tý làm e sedan matda 6 tầm khoảng 950 thì tuyệt vời

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Nếu trong từường hợp anh/chị đi chơi xa thường xuyên hoặc cũng có nhu cầu phục vụ kinh doanh nhỏ của gia đình thì có thể chọn bán tải vì bán tải có gầm cao, cầu mạnh, vượt địa hình và bám đường tốt. Tuy nhiên, ghế cho hành khác phía sau không thoải mái vì khá chật chội. Nên nếu hay đi về quê thôi và không có nhu cầu tải nhiều thì nen chon SUV - đương nhiên Ford Everest sẽ có máy mạnh, còn Toyota thì sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn Sedan thì sẽ không thoải mái khi đi chơi xa vì quá nhỏ, để chân sẽ chật chội và nếu đi trong nội thành vào đường ngập nước cũng sẽ bất tiện. Chúc anh/chị có lựa chọn phù hợp

Trần Hiếu Trí
Trả lời 8 năm trước

Tôi cũng đang phân vân giống bạn. Bán tải vào phố rất phiền ngồi SUV rồi không muốn ngồi sedan nữa fortunner máy xăng thì tốn máy dầu thì đã đi rồi không muốn lặp lại qua tìm hiểu thấy 2 con có vẻ hợp lý là kia sorento đời cũ 2 cầu máy xăng số tự động và Mitsu ps máy dầu số sàn. vì hay đi tỉnh lên quyết định chọn em mit ps máy dầu số sàn chấp nhận ồn một chút. nếu đi trong phố nhiều nên lấy em Sorento nhưng phải đặt 2-3 tuần mới có giá em này rất ổn khoảng 840t chưa thuế trước bạ, tiền biển