Mua xe số sàn nên lấy Kia Morning hay Hyundai i10?

Chào các bạn, tôi làm bên kinh doanh dịch vụ, hàng ngày phải di chuyển nhiều để gặp khách hàng. Tôi muốn mua 1 chiếc xe hơi tốt, số sàn để tiện đi lại.

Theo các bạn, tôi nên lấy Kia Morning hay Hyundai i10? Xin các bạn phân tích giúp tôi ưu nhược điểm của từng chiếc.

Tôi cảm ơn.

Tống Minh Tùng
Tống Minh Tùng
Trả lời 9 năm trước

Tùy vào nhiều yếu tố và cung đường bạn hay đi, nếu chỉ loanh quanh trong thành phố thì 1.0 (67- 68 mã lực) mà MT thì cũng đủ đi cho dù đủ tải 5 người. Còn tất nhiên 1.25 (87 mã lực thì khỏe hơn khá nhiều), khi leo dốc bạn sẽ thấy khác xa. Tuy nhiên I10 động cơ 1.0 chỉ có 3 xi lanh lên sau 1 thời gian cái gọi là " không tròn máy " sẽ làm bạn cảm thấy xe ồn hơn từ động cơ.
Còn Kia Morning 1.25 (4 xi lanh thẳng hàng ) máy chắc chắn sẽ êm ái hơn, nhưng I10 thì rộng hơn (nhất là ngồi sau).


Vì thế bạn cứ cân nhắc giữa các yếu tố mà chọn lựa cho chính xác. Tốt nhất cứ ra showroom chạy thử bạn ạ.

Hồ Anh Khang
Hồ Anh Khang
Trả lời 9 năm trước

Bạn cứ ngồi lái và ngồi ghế său của hai xe bạn xẽ thấy số tiền gần nửa tỉ bạc bỏ ra xem có xứng đáng không. Xe nhập hay xe lắp trong nước đều ồn ào, ù hết cả tai. Đi vào đường xấu thì thôi rồi vừa xóc vừa ồn vẹo vọ. Thực lòng mà nói hai xe này chỉ được cái mã thôi. Theo tôi bạn nên tìm con xe sedan cũ của Nhật hoặc Hàn như Lacity Elantra Vios đời 2010, chạy gấp ngàn lần hai xe kia kể cả cũ nhé.

Trịnh Bảo Nam
Trịnh Bảo Nam
Trả lời 9 năm trước

Theo tôi biết i10 nhập khẩu nhưng nhập khẩu tại Ấn Độ, có gì hay ho đâu. Tỷ lệ nội địa hóa tại Ấn Độ cao hơn Việt Nam đồng nghĩa với việc các linh kiện chính hãng của xe lắp ráp trong nước cao hơn xe lắp ráp tại Ấn Độ. Trong khi đó chất lượng nhân công Ấn Độ chắc gì đã hơn được chất lượng nhân công Việt Nam. 1.25 tất nhiên chạy hơn hẳn 1.0 rồi. 1 vote cho Morning Si. Chúc bác lựa chọn xe sáng suốt.

Trần Chấn Phong
Trần Chấn Phong
Trả lời 9 năm trước

Grand i10 là chiếc xe rất hợp lý. Chiếc xe này nhỏ vừa phải, cũng dễ luồn lách, đỗ xe trong phố và cũng đủ lớn cho 1 gia đình nhỏ.
Mua xe lần đầu và mua xe xử dụng bác nên thực dụng, mua vừa đủ xài thôi, sắm xe to đi tốn xăng, và thừa thãi, khó quay trở, luồn lách, khó tìm chỗ đậu.
Tôi thì chưa lái Grand I10 nhưng đi taxi xe này nhiều. Rất ngạc nhiên về không gian bên trong, rộng rãi hơn hẳn xe KIA Morning nhiều.