Cách tránh cho xe bị nổ lốp khi trời nắng nóng?

Mùa hè thời tiết nắng nóng, không chỉ người mà xe cộ cũng bị ảnh hưởng nữa, hôm trước tôi có đỗ xe ở ngoài trời nắng thì đùng 1 cái 2 lốp bị nổ, phải đi thay mất hơn 1 triệu.

Các cụ lái xe lâu năm rồi thì có cách nào để phòng nổ lốp trong tiết trời nắng nóng như thế này không, chỉ tôi với.

Dat Tuan
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên dành thời gian kiểm tra lốp thường xuyên, chú ý tới những dấu hiệu phản ánh chiếc lốp xe đang tiềm ẩn nguy hiểm như lốp đã quá mòn, lốp quá căng, áp suất lốp giữa các bánh không đều…để có biện pháp thay thế phù hợp, như vậy vừa giảm thiểu sự cố hỏng hóc lại giúp bạn an toàn hơn khi vận hành xe.

Không nên bơm lốp quá căng khi điều khiển xe trong thời tiết nắng nóng. Nhiệt độ cao, lốp ma sát với mặt đường, áp suất trong lốp tăng dẫn đến xe bị nổ lốp. Nếu kiểm tra bằng mắt thường thấy lốp quá căng hãy tìm cách giảm áp suất lốp bằng cách xì bớt hơi cho lốp non đi.