Innova đi bao nhiêu km thì phải thay xích cam?

Xe nhà em INNOVA 2006 chạy gần 200.000km rồi có cần thay xích ( đai ) cam không CC nhỉ, xe bảo dưỡng thường xuyên tại hãng mà không thấy tư vấn kỹ thuật nhắc tới việc nay. Hôm vừa rồi đọc 1 bài của 1 cụ ở trên OF xe cụ ấy bị đứt đai cam, mà em thấy lo quá. Không thay nhỡ đâu đang đi trên đường nó đứt thì chít, có cụ nào rành về dòng này tư vấn giúp em, tìm trên mạng chẳng thấy thông tin nào nói về vấn đề này cả.

Ho Van Ten
Trả lời 7 năm trước

Mới 2 vạn thì lo gì. Cụ cứ chạy đi. Mở sách ra có hạn định kiểm tra đấy. Cụ cứ dầu mỡ đầy đủ thì yên tâm chạy thôi.

Ha Chien
Trả lời 7 năm trước

Cụ mở sổ ra xem hãng có khuyến cáo thay không thì thay.
Xích tuổi thọ cao hơn đai cụ ạ.
Cái đai cam đứt thì nếu chạy trong phố bình thường nó sẽ lục khục mất lửa không nổ máy tròn được thế là biết. Xong mất công kéo về thay. Nên cứ theo hạn định nhà sản xuất khuyến cáo là nên kiểm tra và thay nếu cần.

Hai Ket
Trả lời 7 năm trước

Xe em gần 40v rồi,thấy cậu KT nói em kt vẫn ok.Dây theo xe theo em bền và yên tâm hơn dây mua ngoài .

Dao Haiyen
Trả lời 7 năm trước

Ỉn là xích cam mà cụ xích cam thì lo gì hỏng xe chắc gì đã phải thay ,mà nói cho chính xác là xích thì ko phải bao h phải thay nếu như cụ đi thánh quá mà làm cho nó đứt đc thì với thay nhé,con nếu cụ đi mà đứt đc xích cam thì e nghĩ cụ đừng đi oto nữA