Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Malaysia đứng thứ 23 trên thế giới về ngành hàng công nghiệp ô tô?

hiền nguyễn 14/09/2017 - 17:24

Với sản lượng sản xuất ô tô đạt hơn 500.000 xe, ngành công nghiệp ô tô của Malaysia đã nhanh chóng đứng thứ 23 trên thế giới và thứ 3 khu vực Đông Nam Á. Góp phần lớn thị phần của thị trường ô tô trong nước, ta phải kể đến 2 thương hiệu như Perodua và Proton.

So với các sản phẩm liên doanh, xe có mức giá rẻ hơn hẳn.

Để cạnh tranh với các đối thủ , , vào tháng 8 vừa qua, Proton đã tung ra thị trường ô tô mẫu sedan hạng B tên là Persona. Phiên bản cao cấp nhất của xe này là 1.6 Premium với mức giá khoảng 303 triệu. Với mức giá này, hãng tự tin hơn hẳn khi rẻ hơn Toyota Vios 154 triệu và rẻ hơn Proton 106 triệu đồng.

Với mức giá rẻ hơn so với đối thủ, song xe vẫn được trang bị rất nhiều tính năng hơn như ổn định thân xe, hỗ trợ leo dốc, kiểm soát lực kéo, xe, túi khí bên và túi khí đi rèm.

Proton Persona có công suất 80 mã lực, sử dụng với động cơ 1.6L. Mô-men lực cao hơn sản phẩm của Toyota 10 Nm và đạt xoắn khoảng 150 Nm. Hiện tại, hãng đã cho ra mắt 8 dòng xe với mức giá trải dài từ 200 -700 triệu đồng.

Trong 7 tháng đầu năm, Proton đã đứng thứ 3 tại Malaysia với doanh số ấn tượng hơn 39.000 xe bán.

 

Hãng xe nội địa này đã khiến cho GDP của Malaysia tăng trưởng không nhỏ, hỗ trợ chính phủ Malaysia vô cùng mạnh mẽ.

Mới đây, Vingroup cũng đưa ra dự án sản xuất xe ô tô tại Việt Nam. Hy vọng dự án này sẽ đem lại nguồn GDP phát triển mạnh mẽ cho Việt Nam.

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
53
Từ khóa
Bình luận bằng Facebook (0) | Bình luận bằng ID Vatgia (0)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn