Tháng 7 Âm Lịch vừa qua thị trường xe hơi Việt Nam hết sức sôi động với hàng loạt hãng xe liên tục thông báo các chương trình khuyến mãi khác nhau, khiến cho sức mua không giảm mà thậm chí còn tăng so với tháng trước. Ngoài tâm trạng vui mừng vì được mua ô tô giá rẻ, liệu người tiêu dùng có cảm giác hoang mang khi có quá nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi không.
Việc hàng loạt hãng ô tô tung ra các chương trình giảm giá không phải là không có lý do. Đây là tiền đề cho việc thuế nhập khẩu xe từ ASEAN về 0% trong thời gian tới, các nhà sản xuất cần chuẩn bị trước để giá không bị tụt đột ngột.
Điểm khác biệt là một số hãng xe có lộ trình giảm giá cụ thể và đã được thông báo trước như THACO, còn một số hãng khác thì không. THACO đã bắt đầu giảm giá từ tận cuối năm ngoái, với mỗi bước trong lộ trình của mình, hãng sản xuất này đều giảm ‘nhẹ nhàng’ khiến người mua khá yên tâm.
Nhưng các hãng xe khác liệu có như vậy? Lấy CR-V của Honda làm điển hình, người dùng gặp không ít khó khăn khi theo dõi giá của mẫu xe này. Đầu tháng 8, giá của CR-V 2.0 đã giảm khá mạnh là 898 triệu đồng. Giữa tháng, giá giảm xuống còn 865 triệu, rồi đến đầu tháng 9, giá xuống tận 798 triệu đồng.
Đó chỉ là con số ghi nhận được tại 1 showroom, nhưng vấn đề phát sinh khi giá đã xuống 798 triệu đồng rồi mà cùng chiều hôm đó, một showroom khác lại giảm xuống nữa. Người dùng không khỏi hoang mang và cảm giác thiệt thòi khi đã mua được ô tô giá rẻ nhưng vẫn lỗ vì giá ô tô vẫn giảm tiếp.
Một số người mua dường như đoán trước được điều này nên cố gắng chờ đợi, canh giá ưu đãi thấp nhất. Việc số lượng tiêu thụ chững lại do người dùng tạm ngừng việc sắm xe mới để chờ giá giảm sâu hơn lại khiến thị trường khó khăn, giá giao động nhiều hơn.
Vatgia.com sẽ tiếp tục cập nhật các tin tức về giá ô tô trước thềm thuế nhập khẩu xe từ ASEAN giảm về mức 0%. Hãy liên tục theo dõi trang Hỏi-Đáp để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về xe hơi bạn nhé!