Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Có nên phủ Ceramic cho xe ô tô?

Ha Thu Nguyen 09/11/2018 - 23:55

 

Dán bảo vệ trước khi phủ Ceramic cho xe ô tô

 

Phủ Ceramic là gì và tác dụng của việc phủ Ceramic?

Phủ Ceramic bản chất gốc là phủ Nano. Tất cả các công nghệ phủ hiện nay như phủ Ceramic hoặc phủ kính (Glass coating) cho xe hơi đều được phát triển từ công nghệ phủ Nano. Hiểu một cách đơn giản, là phủ Ceramic là phủ lên thân vỏ, sơn xe một lớp men gốm. Theo định nghĩa, phủ Ceramic là một trong những công nghệ giúp bảo vệ tối ưu bề mặt sơn cũng như , chống lại các tác động từ môi trường. Bên cạnh đó, phủ Ceramic còn có tác dụng hỗ trợ bảo vệ lớp sơn trước những vụ va quệt nhẹ, mưa axit hay cản tia UV… Một điểm giúp nhận biết xe đã phủ Ceramic chính là hiệu ứng lá sen (nước không bám trên bề mặt đã được phủ mà sẽ chảy thành hạt tương tự như nước trên lá sen).

Tuy có nguồn gốc từ công nghệ phủ từ Nano nhưng phủ Ceramic có thêm các thành phần cấu tạo vượt trội hơn. Phủ Ceramic không những chỉ cung cấp cho bề mặt vỏ xe độ bóng tương tự như phủ Nano mà còn cung cấp độ cứng cho bề mặt xe cũng như sơn, giúp xe vừa bóng đẹp, lại vừa có khả năng chống chọi lại với những va quệt nhỏ, giúp xe khó bị xước sơn hơn so với những xe không phủ. Thêm vào đó, phủ Ceramic còn có một ưu điểm hơn nữa so với phủ Nano và phủ kính chính là về độ cứng và độ bóng. Đối với phủ kính, sau một thời gian sử dụng, độ bóng và độ cứng của lớp phủ tạo ra sẽ dần biến mất cùng nhau theo thời gian. Còn đối với phủ Ceramic, tuy độ bóng sẽ hết sau một thời gian sử dụng nhưng độ cứng vẫn còn, giúp bảo vệ bề mặt sơn tối ưu hơn.

Chính nhờ những ưu điểm kể trên mà ở Việt Nam hiện nay, những garage, trung tâm chăm sóc xe hơi uy tín đang áp dụng công nghệ phủ Ceramic. Một số thương hiệu Ceramic đình đám có mặt tại Việt Nam có thể kể đến như Ceramic Pro (của Nga) hay Ceramic Nasiol (Thổ Nhĩ Kỳ)… Các khách hàng không chỉ sử dụng phủ Ceramic cho ô tô mà còn mở rộng ra phủ cả trên những chiếc mô tô phân khối lớn đắt tiền.

Theo kinh nghiệm của một số người lớp phủ Ceramic sẽ có thời gian lưu giữ trên thân vỏ (về độ cứng) là khoảng hơn 1 năm (đối với xe chỉ phủ 1 lần duy nhất và bằng dung dịch phủ cao cấp). Còn đối với những xe sử dụng các dung dịch phủ cao cấp và bảo dưỡng lớp phủ định kỳ sẽ có thời gian lâu hơn, khoảng hơn 2 năm.

Tại thị trường Việt Nam, bên cạnh những thương hiệu danh tiếng đã nêu tên, cũng có rất nhiều thương hiệu phủ Ceramic nguồn gốc từ Trung Quốc, với giá cả phủ toàn bộ xe khoảng 3 triệu đồng. Tuy nhiên, thời gian bảo hành thường rất ngắn, từ 3 - 6 tháng. Cao cấp hơn có thể kể đến các loại dung dịch phủ Ceramic của Nhật Bản hay Thổ Nhĩ Kỳ, với giá phủ toàn bộ xe từ 8 - 16 triệu đồng, thời gian bảo hành trong từ 1,5 - 2 năm (thời gian bảo hành chỉ đúng với những xe bảo dưỡng định kỳ lớp phủ 3 tháng/ lần tại nơi thực hiện phủ Ceramic). Đắt nhất tại Việt Nam hiện nay là phủ Ceramic Pro của Nga với giá thành từ vài chục triệu lên đến cả trăm triệu đồng cho việc phủ Ceramic toàn bộ xe. Gói cao cấp nhất của Ceramic Pro hiện nay là Dimond với thời gian bảo hành lên đến 7 năm cho việc phủ cả nội thất lẫn ngoại thất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn