So sánh Accord 2008 với Camry 2008, nên chọn mua xe nào?

Em xin làm vài so sánh giữa Cam 3.5 với em Accord cho các bác dễ thấy. Đây chỉ là cảm nhận của riêng em thôi, nếu có cái nào không đúng xin các bác chỉ bảo thêm. Em post ở đây không biết có lộn chuồn không nữa. Xin lỗi MOD nha, nhưng em không biết nên để ở đâu nữa [b]Đầu xe: Accord nhìn sang trọng, bề thế hơn Camr[/b]y Thiết kế của Accord mạnh mẽ, cứng cáp và sang trọng hơn Camry với Lazang mạ Crom sáng bóng.Nhưng nếu đèn pha có thêm Projector thì nó sẽ Pro hơn nhiều. Thiết kế của Camry tinh tế, gợi cảm nhưng cũng không kém phần thể thao nhờ hệ thống đèn pha xếch ngược lên với Projector. [b]Đuôi xe: Accord nhìn hiện đại hơn Cam[/b] Cụm đèn sau trong suốt với bề mặt rộng. Cho ánh sáng tốt hơn khi sử dụng vào ban đêm. Cụm đèn sau được thiết kế với cùng phong cách thể thao của đèn pha. Nhưng không được xứng tầm với em nó lắm, còn thua xa cả Cam LD. [b]Nội thất: Accord rộng rãi, sang trọng hơn Cam một chút.[/b] Cụm đồng hồ được thiết kế mang phong cách đơn giản nhưng mạnh mẻ, hiệu quả thị giác cao trong đêm. Vô lăng 4 chấu thiết kế đẹp, cứng cáp theo đúng phong cách thiết kế của xe. Cụm đồng hồ thiết kế tương đối đẹp, nhưng không có đột phá mới. Vô lăng thiết kế có phần hơi đơn điệu, nhưng vẫn mang phong cách truyền thống của Toyota. Bảng điều khiển trung tâm thiết kế đẹp, các phím chức năng to, rõ ràng, dễ sử dụng. Pro hơn với màn hình tích hợp sẵn. Với màu bạc làm chủ đạo, mang đến 01 phong cách thể thao, không kém phần hiện đại. Nhìn chung Accord nhỉn hơn Camry một chút, nhưng doanh số bán chưa được như Camry do Toyota là một thương hiệu đã xuất hiện từ rất sớm tại VN nên có được hệ thống trạm bảo hành, sửa chửa rộng khắp hơn Honda. Chi phí sửa chửa, thay thế phụ tùng cũng nhờ vậy mà có phần rẻ hơn và dễ kiếm hơn Honda.
Thái
Trả lời 15 năm trước
Accord 2.4 hay 3.5 từ base đến full đều được "quýnh giá" tốt hơn Camry cùng hạng. Cộng thêm điểm giá rẻ hơn Cam chút nữa đó. Thêm nữa, có special APR nữa hí hí hí. Nói vậy không có nghĩa là Cam lép hơn Cọt nhé: Cam vẫn bỏ xa Cọt cái khỏang doanh số bán ý .... Chi tiết: Bên ngoại: đầu Cam xinh hơn Cọt, bù lại đuôi Cọt đẹp hơn Cam. Cọt nhiều màu chọn lựa hơn Cam (hơn 2 màu), nước sơn của Cọt hầu như có metallic (ánh kim). Bên nội: Airbag thì Cam nhiều hơn Cọt: hơn 2 cái bags đầu gối , Cọt hơn Cam cái đồng hồ nhắc thay dầu-base đã có rồi (cam ứ có). Nội thất Cọt rộng hơn tí xíu, chất liệu nội thất Cọt cũng nhỉnh hơn. Máy móc: Máy Cọt đepa êm ái hơn cam. Độ bền thì xem như = nhau. Mức "uống nước" cũng thấp = nhau luôn. Cam 6 máy 6AT nhỉnh hơn, còn Cọt 6 máy 5AT. Cả Cam và Cọt đều có cái dở là không trang bị hộp số thể thao + - , mà chỉ có 5 AT mà thui (loại 4 máy). Dàn đồng: Cọt thì chắc nhưng chạy vào đường mấp mô, đường ổ gà thì shock hơn Cam, Ngược lại Cam thì êm ái nhưng rít qua 120kmh thì bắt đầu "bồng bềnh như sóng vỗ".... Tóm lại nếu chọn em vẫn thích Cọt hơn, vì đã từng đi Cọt lẫn Cam rồi nên em tạm nghĩ như thế, biết đâu thế hệ Cam, Cọt kế tiếp sẽ tốt hơn nữa hí hí hí
styles
Trả lời 15 năm trước
Thêm 01 bài viết so sánh về 01 em này, nhưng do tạp chí Motor Trend của Mỹ thực hiện. Được bác Sỹ Hoàng dịch lại và đăng trên Website PHP.net. Bài viết này rất chi tiết và có giá trị tham khảo cao. Em xin trích lại cho các bác tiện tham khảo. [b]So sánh Honda Accord 2008 và Toyota Camry 2007[/b] Có lẽ chưa có cuộc cạnh tranh "ngầm" nào giữa hai mẫu xe hơi lại dai dẳng và quyết liệt như giữa Honda Accord và Toyota Camry. Với phiên bản Accord 2008 mới thiết kế lại, Honda hy vọng có thể “hạ gục” đối thủ. Trong suốt 10 năm qua, hai mẫu xe này luôn "rượt đuổi" nhau sát nút, với doanh số của mỗi xe tại Mỹ đạt khoảng 400.000 chiếc/năm. Trong đó, 9/10 năm Camry dẫn trước Accord, trừ một lần bị Accord qua mặt vào năm 2001. Toyota giới thiệu xe Camry với thị trường Mỹ từ năm 1983, và đến nay đã tiêu thụ được gần 7 triệu chiếc. Honda Accord có mặt trên thị trường sớm hơn, từ năm 1976, và đã đạt doanh số gần 10 triệu chiếc. Năm nay, khi mẫu Honda Accord 2008 xuất hiện tại các showroom, cuộc chiến sẽ lại được hâm nóng. Các chuyên gia thử xe của tạp chí MotorTrend của Mỹ đã quyết định chạy thử phiên bản Camry SE V6 và Accord EX-L V6 để so sánh. Thay đổi lớn nhất về ngoại hình của xe sedan Honda Accord 2008 có lẽ là việc kích cỡ xe tăng lên, khiến mẫu xe này lần đầu tiên được Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) xếp vào dòng sedan cỡ lớn. Với tham vọng có được một bước tiến quyết định trước Camry, Honda đã nâng cấp toàn bộ xe Accord cho model 2008, từ phong cách, đến nội thất, động cơ và cả khung gầm. Phiên bản động cơ hybrid bị loại bỏ do không mấy thành công trên thị trường. Có 3 lựa chọn động cơ cho xe sedan Honda Accord 2008: một động cơ V6 dung tích 3.5L và hai động cơ 4 xi-lanh dung tích 2.4L. Nếu động cơ V6 3.0L của phiên bản trước có thể khiến những khách hàng chuộng xe động cơ lớn còn băn khoăn giữa Accord và Camry thường có xu hướng ngả sang Camry, thì nay Honda có thể phần nào yên tâm với động cơ V6 mới, dung tích 3.5L - không thua kém gì Camry. Về động cơ, hai xe được đánh giá là tương đương. Xe Accord 2008 ứng dụng công nghệ i-VTEC hiện đại nhất của Honda, kết hợp với công nghệ dung tích xi-lanh biến thiên (VCM), cho phép động cơ chọn chế độ vận hành từ 3, đến 4, đến 6 xi-lanh tùy theo yêu cầu về công suất, thay vì chỉ chuyển từ chế độ sử dụng 6 xi-lanh sang 3 xi-lanh như phiên bản trước. Vì thế, Honda khẳng định rằng mặc dù dung tích xi-lanh tăng thêm 0.5L, nhưng động cơ V6 mới vẫn tiết kiệm nhiên liệu - 12,4 lít/100km trong thành phố và 8,11 lít/100km đường trường. Dù có thể không “sạch” bằng loại PZEV của Honda Accord 2008, nhưng động cơ V6 của Toyota Camry 2007 cũng có mức tiêu hao nhiên liệu tương đương - 8,4 - 12,4 lít/100 km, nhờ sử dụng hộp số tự động 6 cấp, chứ không phải loại tự động 5 cấp như Accord sedan. Về hình thức, nếu đỗ hai xe này cạnh nhau thì không có sự chênh lệch rõ rệt. Cả hai đều có kiểu thiết kế đầu xe ngắn và hơi vểnh lên. Theo chuyên gia của MotorTrend, đuôi xe Accord không có gì nổi bật, còn Camry có thiết kế đẹp, trẻ trung và hiện đại, với cánh gió sau khỏe khoắn. Xét đến nội thất, xe của Honda tạo cảm giác rộng rãi hơn Camry. Cả hai xe đều được thiết kế cho 4 người ngồi, có thể tăng lên 5, nhưng Accord đem đến sự thoải mái và sang trọng hơn một chút, với ghế ngồi bọc da cao cấp, mềm mại (phiên bản EX-L), hệ thống đồng hồ trên táp-lô được viền bạc, và đặc biệt, ghế lái có phần tựa lưng điều khiển điện. Tựu chung lại, theo đánh giá của chuyên gia thử xe của MotorTrend, xét về cả hình thức, trang thiết bị và tính năng vận hành thì xe Honda Accord 2008 nhỉnh hơn Toyota Camry 2007. Tuy nhiên, quyền lựa chọn vẫn thuộc về người tiêu dùng, với nhiều tiêu chí và yêu cầu khác nhau. Giới trẻ năng động có thể chuộng xe Accord hơn, trong khi giới doanh nhân và khách hàng trung lưu lại thích Camry. Dưới đây là bảng so sánh các thông số kỹ thuật của hai mẫu Honda Accord 2008 và Toyota Camry 2007: Honda Accord 2008 - Phiên bản EX-L V6 / Toyota Camry 2007 - Phiên bản SE V6 Động cơ V6 SOHC, dẫn động cầu trước (FWD) / V6 DOHC, FWD Dung tích xi-lanh 3.471 cc / 3.456 cc Tỷ số nén 10.5:1 / 10.8:1 Công suất 268 mã lực @ 6000~6200 vòng/phút / 268 mã lực @ 6200 vòng/phút Mô-men xoắn 248 lb-ft @ 5000 vòng/phút / 248 lb-ft @ 4700 vòng/phút Hộp số Tự động 5 tốc độ / Tự động 6 tốc độ Phanh Phanh đĩa có ABS / Phanh đĩa có ABS Chiều dài cơ sở 2.799 mm / 2.776 mm Dài x Rộng x Cao 4.935 x 1.846 x 1.475 mm / 4.806 x 1.821 x 1.461 mm 0-97 km/h 6,5 giây / 6,1 giây Túi khí Hai túi trước, hai túi bên cho ghế trước, dải túi khí chạy dọc hai bên xe / Hai túi trước, hai túi bên cho ghế trước, dải túi khí chạy dọc hai bên xe, túi khí bảo vệ đầu gối lái xe Tiêu thụ nhiên liệu (theo EPA) 8,1 - 12,4 lít/100 km / 8,4 - 12,4 lít/100 km
Dang Xuan Cuong
Trả lời 15 năm trước
Theo y kien cua em thi em van thich dong toyota hon vi do dac mua re ma gia thanh cua xe van giu gia neu co giam thi cung chi co it ma thoi con dong Honda thi xuong gia rat nhanh neu anh co nhu cau thi lien he voi em tu van cho anh mua xe nao la hop li voi gia thanh bay gio 0988685587
royal vu
Trả lời 15 năm trước
mua Accord đi bro, ba mình nói ngồi sau tay lái cảm nhận ngon hơn nhiều so với Cam, đi ngoài đường nhìn sang hơn Cam nữa. Vote 1 phiếu cho Accord.[:)]