Mình muốn hỏi về sự phát triển của nghành ô tô?

[:)] minh muon dc biet . khi hoc xong nghanh cong nghe oto xong minh ra truong co the lam viec ji ngoai viec bao duong sua chua oto.
Hoàng tử bé
Trả lời 15 năm trước
- Mục tiêu của ngành cơ khí ô tô là nhằm đạo tạo đội ngũ nắm vững chuyên môn của ngành học về các nguyên lý cơ bản, về cấu tạo, nguyên lý hoạt động tính năng kỹ thuật của các loại ôtô để có khả năng khai thác, sửa chữa, bảo trì và quản lý kỹ thuật ô tô. Có khả năng tính toán thiết kế mới và thiết kế cải tiến các loại ô tô theo các yêu cầu trong thực tế sản xuất. Nắm vững các nghiệp vụ quản lý, tổ chức, khai thác các phương tiện vận tải ô tô. Nắm được xu hướng phát triển và tiến bộ khoa học kỹ thuật của chuyên ngành để có khả năng nghiên cứu sâu, giải quyết các vấn đề khoa học kỹ thuật trong ngành, góp phần vào công cuộc đổi mới của đất nước, theo kịp sự tiến bộ không ngừng của tiến bộ khoa học kỹ thuật trên thế giới. Như vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành cơ khí ô tô chủ yếu là thiết kế sản phẩm. Ngoài ra thì có thể tham gia vào các dây chuyên sản xuất, quản lý chất lượng… - Ở nước ta, vận tải ôtô đang đóng vai trò chủ đạo trong vận tải quốc nội. Tuy vậy, hầu hết ôtô của chúng ta hiện nay là nhập khẩu, công nghiệp cơ khí ôtô trong nước hiện nay chủ yếu là sửa chữa, hoán cải và bảo trì kỹ thuật. Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải đã có những dự án xây dựng các Nhà máy chế tạo ô tô hiện đại tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Để đáp ứng được sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô nước ta trong hiện tại và 10, 20 năm nữa thì việc đào tạo các cán bộ khoa học kỹ thuật cho ngành cơ khí ô tô là việc rất cần thiết và cấp bách trong giai đoạn hiện nay. Chính vì vậy có thể nói trong khoảng thời gian 5-10 năm tới thì ngành Cơ khí ô tô sẽ cần một đội ngũ nhân lực rất lớn. - Theo Ban tư vấn thì khi học các chuyên ngành về Cơ khí thì tốt nhất là nên thi vào trường ĐH Bách khoa vì đây là trường có thành tích đào tạo lâu năm và có ưu tin. Về phương thức đào tạo giữa trường ĐH Công nghiệp và ĐH Bách khoa thì về cơ bản là khung đào tạo tương đồng nhau. Tuy nhiên về khả năng đào tạo đáp ứng theo yêu cầu thì trường ĐH Bách khoa có lợi thế hơn.