Nên chọn mua xe ô tô nào? Kia Morning và Huyndai Getz

E đang tính mua xe mà lăn tăn giữa Kia Morning và Huyndai Getz, theo các bác giữa 2 em này thì nên lấy em nào, thói hư, tật sấu của các em nó ra sao, Yêu cầu của em là: Bền, ít hao xăng và giữ giá sau 2 năm khi thanh lý để nâng đời, Cảm ơn các bác quan tâm
cance
Trả lời 15 năm trước
Hi các bác, Em cũng đã từng phân vân giữa Morning và Getz, cuối cùng đã chọn Getz vì những lý do sau đây: 1. Nhu cầu sử dụng: Theo phân loại thế giới ([url=http://en.wikipedia.org/wiki/Car_classification]http://en.wikipedia.org/wiki/Car_classification[/url]) thì thực ra Morning và Getz có vẻ giống nhau về kích thước, nhưng về segment thì thuộc hai dòng khác nhau. Morning thuộc segment A (city car, đi trong thành phố), còn Getz thuộc segment B (supermini). Vì nhu cầu của em có đi lại trong thành phố, nhưng chủ yếu là để đưa gia đình đi chơi cuối tuần ra ngoại ô hoặc xa hơn, nên em chọn Getz cho phù hợp. 2. Tiết kiệm nhiên liệu: Đường xá chật chội, tắc đường, giá dầu liên tục tăng, đồng lương thì ổn định là lý do khiến em lựa chọn Getz, 1.1 MT. Theo số liệu chuẩn thì lượng tiêu thụ xăng của em này cũng tương đương như Morning (5-6l/đường trường, 7-8l/đường thành phố). Do cũng mới mua nên chưa kịp theo dõi các thông số này, có gì sẽ cập nhật con số thực tế lên cho các bác tham khảo sau. Tuy nhiên cũng cần lưu ý các bác mới lái xe là mức tiêu thụ nhiên liệu phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng và kinh nghiệm lái xe, chắc chắn rằng những tay lái lâu năm chạy sẽ tiết kiệm xăng hơn nhiều. 3. Tính năng vừa đủ: Các nhà sản xuất xe bao giờ cũng tìm cách đưa thêm vào xe những tính năng. Rất tiếc là phần lớn các tính năng tuy hay, nhưng trên thực tế thì cũng ít người sử dụng. Getz có vừa đủ những tính năng quan trọng như: Hệ thống điện tốt, khá an toàn (có một túi khí SRS cho lái xe)... 4. Thiết kế: Thiết kế của xe Getz không modern như Morning, nhưng có vẻ sporty hơn. Chiều dài nhỉnh hơn morning, gầm thấp hơn, khoang ngồi rộng rãi, bagaz khá rộng. 5. Giá thành: Hiện morning option tốt, giá khoảng 19500$, tức là cũng tương đương với Getz với option cơ bản. Nói tóm lại là nếu bác nào không quá cầu kỳ về chi tiết nội thất, thì giá của 2 dòng này là như nhau. 6. Lái thử Thú thật là lần đầu ngồi lên cái Getz máy 1.1 em cũng hơi bất ngờ về sức mạnh của động cơ của nó. Hồi xưa em chạy Lada số 8 máy 1.5 (bác nào đã từng ở Nga chắc biết là nó được thiết kế hao hao giống Getz) nhưng sức mạnh so với em này thì thua xa. Về hệ thống giảm xóc khá tốt, chạy đường xa lộ HN vận tốc lên 90-100 km/h vẫn thấy rất đầm và an toàn (chắc cũng tại đường này khá tốt, em chưa kịp đi thử mấy đường xấu xấu. Trước em đã thử chạy chú Picanto lắp ráp trong nước, thấy hệ thống giảm xóc có vẻ kém êm ái hơn). Chống ồn có vẻ chưa được tốt lắm, nhưng cái này em cũng không quan tâm lắm. 7. Bảo hành Getz được bảo hành 2 năm hoặc 50.000km. Phần lớn Morning là xe nhập và hình như không có bảo hành của hãng tại VN. 8. Kết luận: - Morning phù hợp nhất với nhu cầu đi lại trong thành phố, design thiết kế có vẻ phù hợp cho nữ giới nhiều hơn. - Về các thông số kỹ thuật, phần lớn Getz đều trên Morning một . Getz phù hợp với nhiều loại địa hình khác nhau, nhiều đối tượng khác nhau (nam nữ đều OK). Tóm lại là em hoàn toàn thỏa mãn với chú Getz 1.1 MT mới mua này (ít nhất là trong vòng 1-2 năm nữa ), và khuyên những bác nào đang định mua xe thì cũng nên lựa chọn chú này....Hôm nào có điều kiện sẽ post hình chú Getz nhà em lên để khoe cùng các bác.
Thái
Trả lời 15 năm trước
Em xin đóng góp thêm, sau một số km khá nhiều, cỡ 7000km em kết luận: GETz 1.1l +Lượng nhiên liệu nhà SX công bố là hợp lý, e chạy hỗn hợp khoảng 6,5l. đường đẹp chỉ cỡ 6l... +nhược điểm e làm e khó chịu nhất: gạt nước không có chế độ gạt từng cái một... đợt tết trời hay mưa nhỏ, đi rất khó chịu... + cái bánh dự phòng hình như nhỏ hơn hẳn mấy cái bình thường + gầm máy không có tấm che, hôm bị lầy trên đường mòn HCM, bẩn hết máy móc -> đến khổ !!! + còi hơi bị nhỏ -> phải lắp thêm còi nếu không thằng nào củng tường mình đi xe máy không chịu tránh đường !! + động cơ 4 xi lanh EFI với 3 xupáp trên mỗi xi lanh, vận hành khá tốt, máy bốc hơn người ta nghĩ !!! Nhìn chung thì em hài lòng về em này, đại loại là ổn, không ồn như người ta nghĩ về xe nhỏ.., số, ly hợp, đều nhẹ nhàng,... những thứ cần thiết đều có, cao cấp thì tất nhiên là không...
Dang chi Linh
Trả lời 14 năm trước
Kia morning
Mr.Duy
Trả lời 14 năm trước
2 còn này đều ok hết.Nếu Bác đang ở SG hãy ghé qua bên mình để so sánh.Nếu thích tự động thì lấy Morning,còn số sàn thì Getz.
Trần Thị Hảo
Trả lời 11 năm trước

Minh that Getzdep hon !

Trả lời 8 năm trước
Nếu là mình thì mình sẽ chọn Morning, Getz là dòng đời trước nên sẽ có nhiều bệnh hơn Morning. Kia Morning hiện đang đáp ứng được mọi tiêu chí cho một chiếc xe đô thị và là sự lựa chọn số một cho kinh tế gia đình. Tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ hiện nay càng làm cho bài toán lực chọn một chiếc oto cho đi lại càng trở nên phức tạp hơn. Một chiếc xe phải đáp ứng cá tính của chủ sở hữu nhưng phải thuận tiện cho việc di chuyển lịnh hoạt trong tình trạng tắc đường đô thị. Nếu muôn mua Kia Morning thì bạn có thế tham khảo tại đây: http://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=kia%20morning
Mr Tưởng
Trả lời 8 năm trước

thôi anh ơi hãy chọn một con Ford Ecosport AT đi nhé, xe này máy mạnh số tự động, chạy hết chỗ chê, khoang hành khách thì rộng rãi đi du lịch thả ga với giá mềm nửa, nếu anh quan tâm thì e sẽ đánh xe tới cho anh thử ngay và lập tức nhé, giá công bố vủa mẫu SUV này là 652tr nhưng e sẽ giảm cho anh 80.000.000 VNĐ và xe chỉ còn lại 572tr và được tặng bảo hiểm vật chất, Film 3M, Nano, Phủ gầm, và các chương trình ưu đãi khác, nếu có vấn đề tài chính thì anh chỉ cần trả trước 20% giá trị xe, nhận xe liền sau khi thanh toán liền. Mr.Tưởng 0979631261