Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Kia Carnival - Có phải là xe tốt của người nghèo ?! So Kia Carnival với Innova thì nên chọn xe nào?

Thái 17/04/2009 - 17:17

Hiện tại mình đang có nhu cầu mua 1 chiếc xe 4 bánh (miễn là 4 bánh và 7 chỗ là OK). Và Kia Carnival (mình đang me 1 chiếc đời 2006, số tay) đang là lựa chọn số 1 của mình.

Sau khi lục và đọc hết các bài trong forum (hơn 3 tháng qua) thì mình còn băng khoăn 1 số điểm sau, mong các Bác đã từng đi qua hay có kinh nghiệm cho mình xin lời khuyên vì xe này khó tìm thông tin quá.

1. Về mức độ ăn nhậu của xe này, mình thấy có thông tin ghi đường trường là 10-11 l/100km. Nếu đúng như vậy là quá OK vì xe mình mua chỉ chạy đi chơi cùng gia đình thôi. Bản thân mình chỉ đi cup què thôi (tất cả vì đàng con đông đúc của mình). Vậy các Bác đã có kinh nghiệm xác định dùm mình nha?

2. Mức độ ổn định (hay hỏng hóc của em nó), cái này khiến mình lo vì 2 lý do: 1. em nó là xe Hàn Quốc, 2. Vời 1 người amator như mình mà nói tới việc chăm lo hay bảo trì cho em nó thì chắc mình đi chơi xa bằng cup què luôn. Mong các Bác chỉ giáo và chia sẽ kinh nghiệm về việc này.

Mình chỉ có 2 cái lo đó, còn mọi các khác thì OK hết (với tầm tiền đó thì không đòi hỏi gì hơn). Mong các cao thủ chỉ giáo cho minh, xin vote cho bất cứ ý kiến nào
So Kia Carnival với Innova thì nên chọn xe nào?
100%
0%
Tổng cộng: 4 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
6070
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

cance

17/04/2009 - 17:24
Inn chỉ hơn Carnival ở chổ không mất giá sau một thời gian sử dụng thôi. Về khoản nhiên liệu thì Car không hơn Inn là mấy (thằng em tui buôn bán xe đã kiểm chứng rồi). Đi Car đầm hơn Inn, ngồi thoải mái hơn Inn. Nói chung là hơn Inn nhiều mặt. Tui đang muốn đổi lấy em Car AT mà chưa có xiền. Chờ sang năm vậy. À quên, bàc đừng lấy xe cũ, ráng lấy xe mới đi cho sướng bác ạ.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

styles

17/04/2009 - 17:27
Công ty em đang sử dụng nhiều xe 7/8 chỗ trong đó có cả Innova và Carivan.
Cuối năm 2007 công ty em cùng lúc thuê 2 con Innova đã chạy 12.000Km và Carivan Brand new. Đến giờ thì đã 1 năm số Km sử dụng 2 xe tương đương nhau: Carivan 32.000Km, Innova 50.000Km mặc dù cả 2 xe này cùng một chủ xe và được chăm sóc khá kỹ nhưng hiện tại thì có 2 sự khác biệt:
- Nếu ngồi sau thì Carivan sướng hơn Innova
- Nếu cầm lái thì thấy Innova dễ chịu hơn. Carivan có cảm giác đã bắt đầu xuống cấp.
Bởi vậy em có lời khuyên bác: Nếu bác chạy gia đình cỡ 1-2năm km sử dụng dưới 30.000Km thì mua Carivan còn nếu sử dụng nhiều và bác lại có đức tính chung thuỷ thì nên chọn Innova hoặc 1 loại xe khác của Nhật khá như Grandis chẳng hạn.
(vài nhận xét của em sau khi sử dụng xe và thực tế xe ở cơ quan em)
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

doducngoc

17/04/2009 - 17:42
Chào bác!
Đề bài của bác nói đúng rối đó "Xe tốt của người nghèo"
Em đa sử dụng Canival này từ T4-2007, đi Cà Mau, các tỉnh Miền Tây, Huế, Buôn Ma Thuột, Bình Dương và... thường xuyên SG-Đà Lạt va Đà Lạt-Ninh Chử..
Và cho đến nay T1-2009 xe em chay 23.000km, và không xãy ra 1 điều gì cả, ngoại trừ hay bị kẹt thắng tay (đạp chân) sau khi rửa xe hay đi nước ngập!
Khoản uống của xe em đo được là 9L/100km đường trường và 13L trong TP! (Đó là cách chạy của em)
Em nghĩ em cũng giống như bác rất tài tử, chỉ chạy đi chơi, ít sửa chửa, nên em chạy qua nó rồi thích lắm!
Nếu bác có điều kiện thì nên mau AT cho khoẻ, xăng bây giờ không còn "nóng" nửa vả lại mình chạy từ từ khi nào có trớn thì tăng tốc cũng đở hao xăng lắm!
Còn cảm giác lái xe thì tuyệt lắm, không mệt, êm ái và hơi..bồng bềnh khi qua mố cầu!
Còn nếu bác thấy MT còn tốt với gía đó thì cũng ok, chi điều là bác nên kiểm tra kỹ nhé!

Chúc bác thành công!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm