Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Hỏi canh mâm vỏ,chỉnh thước lái?

Nguyen Bich Hao 06/05/2009 - 09:43

Xin chào rất cả nhà! vợ hai nhà e là chú magnus 2.5. tình hình là xe chạy mới 18000 km. mọi thứ rất tốt cho đến khi e thay bốn vỏ michelin đúng như size cũ. cân chỉnh tại cửa hàng chỗ hàng xanh luôn. thấy mấy chú thợ cũng đưa lên máy cân chỉnh đường hoàng. nhưng hôm nay chạy xe thấy khi buông tay chạy trên đường thẳng vô lăng xe có khuynh hướng nghiêng sang ghế phụ, xe chạy cua về bên P. không chạy thẳng. không bít đây là do thước lái hay do cân độ chụm bánh xe chưa đúng hả các bác. Mong các bác giúp đỡ giùm e. cân chỉnh thì nên ra Tiẻ pro chỗ lý thái tổ hay vào chỗ vidamco nhỉ? Cảm ơn cả nhà chúc moị người vui vẻ.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
725
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Con Nan

06/05/2009 - 09:44
Bác đổi cái lốp trước bên phụ ra lốp sau là được. Thân!
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyển Bảo Ân

19/03/2016 - 13:08

1. Tác dụng của việc cân mâm bấm chì

Sẽ có nhiều người thắc mắc vì sao trên các vành bánh xe (la-zăng) nhôm đúc của bánh ôtô có dán những miếng sắt (bánh dán nhiều, bánh dán ít), mép trong của mỗi la-zăng lại kẹp một đoạn sắt hình trụ?

Nó có tác dụng cân bằng động bánh xe bởi trong quá trình gia công chế tạo lazang của cụm bánh xe thì độ chính xác không hề tuyệt đối, tương tự lốp xe cũng vậy. Khi kết hợp giữa 2 chi tiết vào thì gây ra sai số tích lũy. Sai số này sẽ gây mất cân bằng động khi bánh xe làm việc. Vì vậy khi lắp cụm bánh xe xong người ta thường đưa vào máy để kiểm tra sự ổn định động của cụm bánh xe. Miếng sắt có tác dụng tạo cân bằng khi bánh xe làm việc.

chicanmam_357_330801.jpg

Cân bằng động được kiểm tra trên một máy cân mâm có thể cảm nhận được ít nhất là 5 gram khác biệt về trọng lượng xung quanh bánh xe. Tại sao chúng ta lại phải quan tâm đến 5 gram sai lệch nhỏ trên một bánh xe có khối lượng cả hơn 10kg? Đó là vì khi xe di chuyển, bánh xe có thể quay xung quanh trục với tốc độ lên đến hàng trăm vòng trên một phút. Việc 5 gram không đồng đều sẽ tạo ra một độ rung động nhất định. Khi cả 4 bánh xe đều có sự rung động này sẽ làm cho xe bị rung lắc gây ra hiện tượng lốp bị nóng (dễ nổ) và mòn không đều. Ngoài ra việc mất cân bằng bánh xe cũng gây ra hại lên hệ thống treo, hệ thống vòng bi... của xe.

Để cân bằng bánh xe, các kỹ thuật viên sẽ đặt một trọng lượng nhất định để bù đắp lên phần trọng lượng còn thiếu tại các điểm cụ thể.

2. Cân mâm bấm chì tại B-Select Yến Phong

Tại B-SELECT Yến Phong, chúng tôi đầu tư thiết bị cân mâm bấm chì 3D hiện đại Hunter GS9700 nhập khẩu từ Mỹ, đảm bảo chỉ số chính xác gần như tuyệt đối. Để phát hiện và xử lý lối xe rung lắc không phải do vành mất cân bằng người ta sử dụng hệ thống thiết bị Road Force của Hunter (Hoa Kỳ) . Thiết bị này là một máy cân bằng động nhưng có gắn một rulô để đo lực dọc của lốp. Khi cân mỗi lốp xe sẽ được đo lực nhẩy dọc trục nhờ có rulô ép một lực 600 Kg vào lốp tương tự như bánh xe đang chịu tải trọng lăn trên đường. Nếu phát hiện lỗi không đồng đều của lốp hoặc của vành máy sẽ cho ra GIẢI PHÁP chính xác để xử lý lỗi đó. Nếu cân bằng máy này thì các bánh xe sẽ được cân bằng một cách hoàn hảo nhất.

11703195_500392156803435_8054054797292312661_n.jpg

3. Vậy khi nào chúng ta cần cân bằng động?

- Khi thay lốp mới.

- Khi vá lốp.

- Định kì khoảng 3 - 6 tháng (khoảng 10.000km)

Các dấu hiệu cảnh báo rằng lốp xe của bạn không cân là gì?

- Khi lốp xe mòn không đều.

- Khi cảm thấy tay lái bị rung lắc.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm