Máy Exciter có tiếng gõ rất lớn, các bạn giúp dùm?

Ex của mình đã đi được khoảng 16.000km, đang sử dụng bình thường, bỗng nhiên thời gian gần đây bị tình trạng sau : Sáng sớm mới dậy hoặc khi máy nguội, khi đề pa máy có tiếng kêu cộc cộc rất lớn. Nhưng sau khi chạy được một chút nóng máy thì không bị tình trạng đó nữa ( ví dụ như đang chạy dừng đèn đỏ xong đề pa thì không bị tình trạng này). Xin các bạn có kinh nghiệm tư vấncho một vài ý kiến, vì mình sợ đem ngay ra hãng sẽ bị mấy anh thợ yếu tay nghề vẽ vời này nọ chắc nát xe quá. Cám ơn các bạn nhiều !!!
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Nếu như xe bạn lúc đã chạy nhiệt máy ổn định mà tuyệt đối k có tiếng kêu lạ thì k sao đâu. Còn nếu chưa yên tâm thì bạn xem quanh có ai có kinh nghiệm về xe nghe được tiếng kêu đó là do chi tiết nào... Nhiều người ko quen đi Ex vẫn hay bảo kêu này, kêu khác nhưng kỳ thực có tiếng kêu thế xe chạy mới hay. Máy Ex có đặc trưng các chi tiết để khá lỏng so với các dòng Moped khác nên có 1 số tiếng kêu lại là chuẩn như tiếng lò xo xupap...