Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cho hỏi Air Blade FI và Air Blade thường có gì khác nhau?

gfhfghgg 20/06/2009 - 09:25

Honda Việt Nam mới ra mắt Air Blade FI (phun xăng điện tử) dù xe nhập từ Thái Lan đã được bán rất nhiều ở Việt Nam. Cho hỏi Air Blade FI và Air Blade thường có gì khác nhau. Cám ơn.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
33.281
Trả lời (26)
Bình luận bằng Facebook (26) | Bình luận bằng ID Vatgia (26)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

20/06/2009 - 09:27
Theo minh thi AB FI tuy được cải tiến hơn nhưng sao mình thấy cái nắp bình xăng nằm ở vị trí không hợp lý tí nào. Nắp bình xăng ở vị trí đó làm không thể gắn thêm tấm thảm lót hay baga để móc đồ nên rất dễ bị chầy xước khi để vật gì đó hay để đứa bé ngồi ở phía trước.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun oi

20/06/2009 - 09:28
So sánh về AB thường và AB FI:

Khác nhau:
+ AB thường:
- Sử dụng hệ thống chế hoà khí thông thường.
- Kiểu dáng so với AB Thái thì khác xa ( chất lượng thì không bao giờ bằng)
ưu điểm: kiểu dáng thể thao, động cơ phù hợp với VN (tiết kiệm nhiên liệu trong thời kỳ khủng hoảng)
+ AB Fi: sử dụng hệ thống phun xăng điện tử ( giống như ôtô)
- Kiểu dáng so với AB Thái thì hầu như giống tuyệt đối( trừ đèn xe và dàn tem)
ưu điểm: khỏi phải nói.

Khuyết điểm: vì sử dụng hệ thống phun xăng điện tử nên bị hỏng hóc gì thì chỉ biết nước khóc (vì ở TP rất ít các nơi sửa về hệ thống này). Giá thì rất rất .... Việt Nam 43.5tr bao giấy (trong khi đó ở head thì hết hàng).

Ưu điểm: tiết kiệm nhiên liệu ( khoảng >45km/1lít xăng)
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biet roi

20/06/2009 - 09:29
So với phiên bản Air Blade cũ, chiếc Air Blade FI có thêm những đặc điểm mới như: tem xe Air Blade FI mới được thiết kế bộ tem hình phượng hoàng tạo ra hình ảnh xe Air Blade góc cạnh và thể thao; nắp bình xăng được đặt ở vị trí chính giữa phía trên phần thân trước của xe thay vì nằm lệch một bên như phiên bản cũ, một miếng thép được đặt bên trong để chống va đập; hộc đựng đồ phía trước.

Điểm mới trong thiết kế của dòng xe Air Blade FI tiếp theo là hai hộc đựng đồ nhỏ gọn phía trước. Honda Air Blade FI được giới thiệu ra thị trường với giá bán lẻ đề xuất (đã bao gồm VAT) là 31.990.000 đồng cho sản phẩm Air Blade FI và 32.990.000 đồng cho phiên bản Air Blade Repsol FI.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

lu mo

20/06/2009 - 09:33
AB thuờng và AB FI thực ra chỉ khác nhau ở chế độ phun xăng thôi, AB FI phun xăng điện tử nên sẽ tiết kiệm xăng hơn so với AB thưòng dùng bình xăng con.

Tuy nhiên khả năng đề pa của AB thưòng lại tốt hơn so với AB FI, giống như Future Neo và Future Neo FI. Neo thường chạy bốc hơn so với Neo FI nhưng Neo FI lại tiết kiệm xăng hơn. Lưu ý là bộ phun xăng điện tử nếu hư rất khó sửa, và nếu thay nguyên cụm sẽ tốn rất nhiều tiền.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

roi biet

20/06/2009 - 09:33
Tôi từng chạy AB thường và AB FI thì có nhận xét như sau:
FI chạy đỡ hao xăng hơn 1chút, còn tiết kiệm hơn nhiều có lẽ do cảm giác thôi, khi chạy FI máy ko bốc bằng AB thường, khó chỉnh garanty muốn chỉnh phải có thiết bị chuyên dụng.
AB thường hư chế hòa khí thì dễ sửa còn FI hư rất khó sửa. Bộ phận truyền động(nồi xe) giống nhau.Hình dáng FI có vẻ cứng hơn màu xe tốt hơn. AB FI để đồ lọc gió trên bộ truyền động, dễ thay mới (đồ lọc gió cỡ 6000-7000km phải thay mới),cốp xe sâu hơn. Rõ ràng FI có nhiều ưu điểm hơn AB thường nhưng cái giá hợp lý nhất là hơn AB thường cỡ 2 đến 3 triệu đồng thì chấp nhân được.
Một kinh nghiệm: đừng vội mua ngay, những chiếc đầu tiên rất hay mắc lỗi.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biet rui

20/06/2009 - 09:35
Mình xin đưa ra 1 số điểm khác biệt của xe Airblade FI so với Airblade cũ:

-Thứ nhất là sự thay đổi cơ bản về hệ thống phun xăng: AB FI sử dụng hệ thống phun xăng điện tử tiên tiến, giúp tiết kiệm nhiện liệu và giảm lượng khí thải. Trong khi đó AB cũ sử dụng bộ chế hoà khí (bình xăng con) truyền thống.

-Thứ hai là sự thay đổi về ngoại thất như: bình xăng được chuyển lên phía trên; có thêm 2 hộc để đồ nhỏ ở yếm trong khá tiện dụng; có thêm chắn bùn và hộc đựng đồ rộng có vách ngăn thông minh.

Xe AB FI nói chung không khác nhiều so với xe cũ, ngoại trừ hệ thống phun xăng điện tử ra thì thiết kế không có gì khác biệt. Tôi phải nói là rất thất vọng vì Honda VN không có gì cải tiến gì cho AB phiên bản 2 này. Và điều càng thất vọng hơn nữa là giá xe đã bị đẩy lên quá cao so với giá trị thực của nó. Trong khi giá niêm yết là 31.990.000 đồng thì các Head Honda thi nhau hét giá trên trời: 38,7 triệu đồng. Thêm đăng ký vào là hơn 40 triệu, gần bằng AB Thái mà chất lượng thì không bao giờ bằng. Thân!!!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun oi

20/06/2009 - 09:35
Xe Air Blade FI là xe điều khiển phun xăng bằng điện tử.
Còn xe Air Blade thường là xe dùng bình xăng con.

+ Do phun xăng điện tử nên Air Blade FI sẽ cung cấp lượng xăng phù hợp theo yêu cầu hoạt động của động cơ, không bị thừa hoặc thiếu, nên sẽ tiết kiệm xăng hơn và động cơ hoạt động tốt hơn.
+ Cốp xe rộng rãi hơn xe AB thường.
+ Tuy nhiên, nhược điểm của FI là hỏng thì khó sữa chữa.

Hiện nay, trên thị trường đã có xe Air Blade FI Việt Nam nhưng vẫn với mánh làm giá nên các Head đều bán với giá khoảng trên 40 triệu. Trong khi đó giá Honda đề xuất là: 31.999.999 đồng cho phiên bản thông thường.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

phuong trinh

20/06/2009 - 09:39
Về căn bản 2 chiếc AB va AB FI là giống nhau: về hình dáng cũng như công suất động cơ. Khác nhau lớn nhất là đèn trước của xe.
AB FI được trang bị phun xăng điện tử (chiếc thứ 2 của honda VN sau Future FI). Do vậy tất nhiên điểm khác biệt lớn nhất cua 2 xe trên là mức độ tiêu thụ nhiên liêu khác nhau. AB FI tiết kiệm hơn. Bên canh đó AB FI cũng có nhiều điểm mới trong thiết kế: Chỗ đổ xăng mới; tiện dung hơn; phần trên của giá để chân; ngăn chứa đồ rất rộng; ngoài ra khi xe vận hành có cảm giác trơn chu hơn AB thường.
Về tổng thể AB FI vuợt trội hơn so với AB. Nếu ban có ý định mua xe nên chọn AB FI vì chênh nhau không là bao tiền ^_^
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biert rui

20/06/2009 - 09:39
Air Blade FI và Air Blade thường khác nhau cụ thể là ở FI tức phun xăng điện tử và cái còn lại là sử dụng bình xăng con bình thường. Phun xăng điện tử là công nghệ mới ứng dụng vào xe gắn máy, hiện tại việc chỉnh sữa thiết bị này chưa phổ biến, tức anh phải vào hãng sữa hoặc thay mới, đây là điều mà không ai sử dụng xe máy thấy hài lòng.

Giá cả của việc chỉnh sữa này anh cũng không thể biết trước hoặc khó có thể tham khảo nhiều nơi (nơi nào rẻ thì làm). Đối với các loại xe mới 100% mà lại là xe hiệu Honda nữa nên tạm thời có thể an tâm phần nào. Theo kinh nghiệm của em thì FI chạy "bốc" hơn, êm hơn mà lại tiết kiệm hơn (còn tùy thuộc vào cách chạy xe và cách bảo dưỡng xe nữa). Đây là công ghệ mới, tiên tiến, hầu như mọi xe gắn máy về sau này sử dụng FI, anh có điều kiện cứ mua về sử dụng, như là mình là người theo kịp thời đại. Hơn nữa đi xe cũng thể hiện phong cách mình nữa. Chúc anh sớm có quyết định như ý mình.

Phu Trung
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pqy

20/06/2009 - 09:42
Khác ở cái tên đó ^_^, FI thì có thêm phun xăng điện tử. Ngoài ra còn thêm một số thay đổi như tem, vị trí bình xăng (nằm giữa 2 chân @-@) và có thêm 2 cái hộc để đồ.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm