Xe nouvo 1 bỏ lâu ko sử dụng chạy bị giựt giựt, xin các pro chỉ giáo .

Xe em do đi hao xăng quá nên ít đi, sau khi để gần 6 tháng ko đi, đề ba thì giựt giựt, nghe mùi xăng nồng nặc, sau đó ra trạm yamaha thay bugi(đã thay bugi NGK 180k) , lọc gió, nhớt máy, nhớt lap, bình acqui, thì đề ba đã ngon, nhưng chạy tới khoảng 40km/h trở lên thì giống như bị hụt hơi, cứ cà giựt giựt, xin các bác chỉ giáo em, em mới vào diễn đàn ko lâu lắm ạ. Sẵn cho em hỏi sao cái kim đồng hồ vận tốc của em nó cứ lắc lư lên lên xuống xuống, mặc dù em chạy đều ga và lên ga nhịp nhàng.
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Bạn mang đi bảo dưỡng lại toàn bộ dây cu roa+côn. thêm cả bi đề nữa-Nó dùng bi đề khô, để lâu thì nó bị gỉ cũng ko tốt. dây cuaroa thì dùng của hãng thôi ma loại khác thì ko biết có dùng đc ko mà lại đắt. Nói chung Xe để lâu ko chạy thì chỉ cần bảo dưỡng lại là oke
Trả lời 14 năm trước
novo đời đầu phải không..phóng lên 40, 50 nó không suôn mà cứ giật giật và như bị nấc đúng không?[:D]cái này chữa quá đơn giản, cái miếng cao su ở bộ chế hòa khí bị hở đó, bạn mang ra yamaha bảo nó tháo chế ra rửa sạch và dính keo cho kín ở cái vành cao su đó.. (lưu ý là bảo thằng thợ nào giỏi về máy thì mới làm và biết được cái này chứ không phải thằng nào cũng làm được đâu) đảm bảo ngon ngay nếu đúng thằng thợ biết làm.. Còn cái kim đồng hồ tốc độ lắc lư mạnh là do con sâu nhựa ở đầu dây đo tốc độ bị mòn rồi, nó nằm trong cái núm màu đen chụp vào phía trái bánh xe trước đấy. Thay con sâu đó hết 90k