Cho hỏi về việc thay nước giải nhiệt cho Exciter ???

Chào các cao thủ. Tình hình là em muốn thay nước giải nhiệt cho con EX của e (vì đã chạy được gần 20.000 km) nhưng em không biết là khi đã đổ nước cũ ra hết thì phải châm nước giải nhiệt mới từ nắp két nước (nắp bên trên cái tàng ong) hay là châm nước mới từ bình nhựa chứa nước bên dưới. Xin chỉ cho em nhé. Chân thành cảm ơn.
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Mình không chạy ex nên không rõ lắm nhưng cách châm tương tư chiếc sonic mình đang chậy thôi . Xả hết nước cũ , nổ máy rồi lấy vòi nước máy cấp nước cho két nước chính , chạy khoảng vài phút . Trước đó bạn nên tháo ống nước từ máy lên két nước chính nhưng giữ lại ống nước từ két xuống máy nha , làm như vậy để cho các loại cặn bẩn trong máy và két được xả ra ngoài . Sau đó xả hết nước máy , lắp lại ống nước rồi châm dung dịch làm mát vào két chính cho đén khi đầy . Còn lại châm vào két phụ cho tói mức giữa vạch min và max là được . Chạy ít bữa kiểm tra lại nếu ở bình phụ xướng dưới vạch min thì châm thêm . Còn nếu nhắm không rành thì ra hãng nó thay .Lư u ý bình chính làm bằng nhôm có mấy lá tản nhiệt . Còn bình phụ thường làm băng nhựa . Mình thấy ở sonic là vậy , chắc ex cũng như vậy thui