Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
tuncon seeyou chieuthuvang Trả lời cuối cùng: 27/10/2009
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Khi mua xe máy cũ, cần phải làm những thủ tục gì?

   lu mo 27/10/2009 - 09:42

   Khi mua xe cũ, cần phải làm những thủ tục gì trong những trường hợp: cá nhân mua của cá nhân, công ty mua của cá nhân, công ty mua của công ty. Mong các anh chị đã có kinh nghiệm giúp đỡ (Minh Ngọc).
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   6541
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   27/10/2009 - 10:19
   Cẩn thận nhất là ra văn phòng công chứng để làm 1 trong 2 hợp đồng sau:
   1. Hợp đồng ủy quyền (nếu ko muốn sang tên, chỉ để có giá trị pháp lý khi mua bán, cho tặng...),
   2. Hợp đồng mua bán (dùng để sang tên, bên mua có hộ khẩu ở đâu thì khi sang tên sẽ biển số sẽ mang theo nơi có hộ khẩu, ví dụ hộ khẩu bên mua là Hải Phòng thì sau khi làm hợp đồng mua bán phải đi nộp thuế trước bạ, sang tên và mang biển số Hải Phòng)


   Người mua mang theo: chứng minh thư, hộ khẩu
   người bán mang theo: CMT, hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn (hộ khẩu của cả 2 vợ chồng nếu đã có gia đình), giấy tờ xe, bảo hiểm, đăng kiểm.

   Ra bất kỳ văn phòng công chứng tư nhân nào đó gần nhất cho tiện (tra trên mạng rất nhiều, ví dụ văn phòng công chứng Tràng An, Thành Đô, Việt Tín...). Giá tầm 500k. Nếu ngại có thể gọi dịch vụ công chứng đến tận nhà, thêm 500k nữa là 1tr.
   Với bộ giấy ủy quyền này, sau này bạn hoàn toàn có thể mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp... do bạn toàn quyền quyết định ko cần thông qua chủ cũ nữa.

   Lời khuyên: chỉ nên làm hợp đồng với những xe đắt tiền, giá trị 50tr trở lên và thực sự mua để dùng ổn định, 5-10 năm, đặc biệt mua ô tô càng nên làm hợp đồng. Sau này bán đi dễ dàng hơn rất nhiều.

   Đây là kinh nghiệm của mình và gia định sau khi mua 2 cái xe và 1 cái nhà.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   roi biet

   27/10/2009 - 13:57
   Các thủ tục cấn làm khi mua xe cũ

   TH1: Của cá nhân với cá nhân: người bán phải cung cấp cho bạn Đăng ký xe chính chủ, giấy tờ mua bán có cơ quan pháp luật chứng nhận (phòng công chứng).

   TH2: Công ty với cá nhân: công ty bán phải xuất hóa đơn của công ty cho bên mua, quyết định bán, đăng ký xe tên công ty.

   TH3: Như TH2.

   Cả 3 TH trên bên mua phải đem toàn bộ giấy tờ bên bán giao cho đến cơ quan chức năng (đội lệ phí trước bạ của Chi cục thuế nơi có hộ khẩu của bên mua) để nộp LPTB rồi cầm hồ sơ LPTB và hồ sơ xe, xe sang Công an cấp biển của khu vực đó để lấy biển (nhớ mang theo CMT và Hộ khẩu) và cà số xe.

   Lưu ý: nhớ đi làm đừng thông qua cò mồi để tránh bị lừa đảo vì các cơ quan chức năng thủ tục được niêm yết công khai rồi.

   Người trợ giúp
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thu

   14/12/2012 - 14:24

   Sau khi sở hữu 3 chiếc xe mà chưa 1 lần tự làm giấy tờ, lần này tớ quyết tự thân vận động
   Giấy tờ bất ly thân cho cả người bán lẫn người mua: mang theo HỘ KHẨU & CMND để đối chiếu (Để tránh rắc rối khi gặp phải thủ tục HÀNH là CHÁNH đó mà).

   * Người bán:

   Mặc dù có thể xác nhận chữ ký nơi đơn vị công tác nhưng cứ đến UBND Phường cho lẹ, tìm mấy xe thuốc lá ở cổng UB hỏi mua mẫu đơn “Giấy bán, cho, tặng xe” (2 tờ), điền vào mẫu nhưng không ký tên vì phải ký trước mặt công chứng viên, photo Giấy đăng ký xe vì phường sẽ giữ lại 1 bản giấy bán xe + photo đăng ký xe. (Mất khoảng 10.000 cho mấy vụ mua đơn + photo +công chứng + giữ xe & 1 buổi tùy phường làm nhanh hay chậm) --> Giao giấy bán xe đã có công chứng, cavert bản chính + xe cho người mua, lấy tiền --> vậy là xong.

   * Người mua:

   Mang Giấy Mua Bán đến chi cục thuế nơi thường trú hoặc KT3 (photo thêm 1 bản để Thuế giữ), xin 2 tờ khai đóng thuế trước bạ, điền vào rồi nộp chung với cavert bản chính, sau đó qua cửa kế để nộp tiền lấy biên lai (1% cho xe cũ, 5% cho xe mới), không quan trọng là bạn khai mua bao nhiêu mà tùy năm SX xe, đời xe, hiệu xe...

   Nếu được yêu cầu mua Bảo hiểm xe máy thì mua hay không tùy bạn, việc này không bắt buộc.

   Sau khi nhận biên lai thì quay lại cửa đã nộp hồ sơ lấy lại tờ khai thuế trước bạ chạy qua CA xin tờ “Giấy khai sang tên, di chuyển” (nếu chuyển quận khác) hoặc “Tờ khai đăng ký xe” (mua bán cùng quận). Sau khi điền đầy đủ vào mẫu thì ra cổng gặp người nhà của mấy chú CA để cà 1 bộ số máy, số sườn (15.000) rồi mang vào nộp, lấy giấy hẹn (khoảng 10 ngày).

   + Nếu cùng quận thì đóng 30.000 rồi 10 ngày sau lên lấy cavert xe. (Coi như mất 1 buổi từ thuế qua CA nếu nhanh còn không thì 1 ngày)

   + Nếu chuyển quận khác thì 10 ngày sau lên rút hồ sơ rồi chạy về quận nhà để đăng ký xe, xin 1 tờ khai đăng ký xe, lại điền vô mẫu… lại cà số (15.000 nữa), nộp vào bàn & mang xe tới trước bàn chờ xét xe. Sau khi xét xe xong thì lấy lại bộ hồ sơ & mang nộp ở cửa kế tiếp, đóng 30.000 & lấy giấy hẹn 10 ngày sau quay lại lấy cavert mới. (Vậy là mất thêm 1 buổi & khoảng 50.000).

   Túm lại, tốn khoảng 100.000 & hơn 1 ngày từ CA nơi bán qua CA nơi mua (không tính thời gian hẹn lấy giấy).

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm