Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
7 thành viên trả lời
fanmanu linh_moi_to_te trai_ha_noi tu_van_vien khoa_nd vudangbien MrToi Trả lời cuối cùng: 30/11/2009
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Chạy xe nhanh và chậm cái nào hao xăng hơn hở các bác ?

   forever_young 30/11/2009 - 10:06

   Thông thường mức tiêu thụ nhiên liệu mà nhà sản xuất đưa ra trên giấy tờ là thử nghiệm ở tốc độ 40km/h chứ hok hề đề cập đến việc chạy nhanh chậm thế nào.e thì hok rành nên muốn hỏi mọi người để biết thêm kiến thức,nhiều khi đi chơi với tụi bạn mà tụi nó 8 hok,chạy chậm quá trời,mà xe e tới 150 nên đuối dã man,chạy máy nó cứ ì ì khó chịu chết.lần này e hỏi mấy bác luôn cả để biết chạy sao tốt nhất.thời nay xăng lên giá hoài,đi xe hoài cũng chán.
   cho e hỏi xe máy chạy số thấp(1,2) hay số cao(3,4) thì số nào hao hơn số nào.còn xe tay ga có phải chỉ cần chạy đều đều hok nhồi ga bất ngờ là giống nhau cả hay phải chạy nhanh trên 40km/h trở lên xe mới ít hao
   e cũng thắc mắc rất khó hiểu,tp chạy xe máy tiết kiệm hơn xe ga(cái này miễn bàn cãi)nhưng sao ra đường trường xe ga lại ít hao hơn xe máy nhiều.cụ thể là e đã từng đi chiếc spacy xuống bình dương chỉ tốn hơn 1lit xăng,còn xe máy thì tốn hơn rất nhiều.những lần đi chơi xa với đám bạn = xe thì bao giờ mấy đứa chạy xe máy cũng đổ xăng nhiều lần hơn xe ga(tất nhiên xe ga ở đây hok tính tới nha mấy bác)
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   11931
   Trả lời (7)
   Bình luận bằng Facebook (7) | Bình luận bằng ID Vatgia (7)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   khoa_nd

   30/11/2009 - 10:21
   Theo tôi, chạy với số cao nhất với vận tốc đều (kg cần chạy đến maxx mà tầm 40-60km/h - nếu là xe từ 100cm3 đến 125cm3), hạn chế tăng giảm ga đột ngột.
   Xe số chạy đường trường mà hao hơn xe ga thì nên xem lại cách chạy thôi. Spacy chạy cũng kinh tế về xăng dầu lắm. Xe ga có trớn rồi chạy cũng nhẹ máy chứ kg hao đâu khuyết điểm chỉ là trớn của nó ít hơn xe số thôi. Nếu quãng đường dài (tất nhiên nói đường ít dốc đèo hay cầu) và mật độ xe cộ thấp thì xe ga cũng phát huy tác dụng tốt.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tu_van_vien

   30/11/2009 - 10:38
   Xe số bạn đi vào số đúng tốc độ + không thốc ga = ok, thường thì xe nào cũng vậy (không nói số hay ga) chạy đều vận tốc từ (50~60km/h) không trở ngại gì đều cho 1 kết quả lý tưởng về mức tiêu thụ nhiên liệu, xe ga đòi hỏi mức vận hành cao thì nhiên liệu mới được đốt cháy hiệu quả, nên chẳng lạ gì khi đi trong tp xe ga hao xăng hơn xe số rất nhiều, còn ra đường trường thì chưa biết ai thua ai. Xe số đi trong tp nếu chịu khó trả số liên tục + không nhồi thì cũng đã rất tiết kiệm nhiên liệu rồi, đừng để số 3,4 gì mà chạy lúc dừng đèn đỏ nha.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   trai_ha_noi

   30/11/2009 - 10:40
   Do xe tay ga bình xăng cao hơn xe số 1 chút cụ thể tay ga 4 lit hơn còn xe số đa số 3lit hơn nên xe số đổ xăng hoài .
   xe số nếu chạy 40km/h thì nên chạy số 2 hoặc 3 vì nhà sản xuất khuyến cáo như thế .
   Nếu đem xe số và xe tay ga ra đường trường test thì không khả quan lắm vì 2 xe có đã sử dụng hoặc 1 xe cũ 1 xe mới nên khó kiểm chứng được .
   Xe nào chạy thốc ga cũng hao xăng hết nên giữ tốc độ trung bình chạy ở tốc độ 40>>60km/h là đỡ hao xăng nhất ( Ý kiến riêng thôi nha ) .
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   fanmanu

   30/11/2009 - 10:49
   Xe đi trong khoảng 40-80km/h là tiêu hao nhiên liệu thấp nhất (theo sách hướng dẫn của nhà sản xuất). Còn vụ đi đường trường xe số ăn xăng hơn xe ga thì mới nge lun đó! Chắc xe số của bạn là xe độ và xe ga là xe zin???
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   linh_moi_to_te

   30/11/2009 - 10:50
   Chạy trong khoảng 40 80 là ít hao nhiên liệu nhất với dòng 110
   không sock ga,giữ ga đều, âm côn khi trượt dốc ,tốt nhất là cứ 60 mà chạy,nhanh quá cũng hao,mà chạy cà rề cà rề cũng hao,còn về vụ xe số và xe ga thì tất nhiên là ga fai hao hơn số,đó là chân lý mình thường làm vậy,con si của mình đi kiểu thế thường thì tuần nào mình cũng đi 1 quãng đường 140km,hết 35k tiền xăng các bạn àh
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   keke

   02/06/2010 - 21:48

   Thông thường mức tiêu thụ nhiên liệu mà nhà sản xuất đưa ra trên giấy tờ là thử nghiệm ở tốc độ 40km/h chứ hok hề đề cập đến việc chạy nhanh chậm thế nào.e thì hok rành nên muốn hỏi mọi người để biết thêm kiến thức,nhiều khi đi chơi với tụi bạn mà tụi nó 8 hok,chạy chậm quá trời,mà xe e tới 150 nên đuối dã man,chạy máy nó cứ ì ì khó chịu chết.lần này e hỏi mấy bác luôn cả xe máy và xe tay ga để biết chạy sao tốt nhất.thời nay xăng lên giá hoài,đi xe hoài cũng chán.

   Nói chung nếu bạn muốn chọn xe ga hay xe số thì cũng phụ thuộc vào mục đích hoặc địa hình sử dụng xe. Nếu bạn đi trên đường bằng nên sử dụng xe tay ga. Còn ở địa hình không bằng phẳng nên dùng xe số (vì nếu dùng xe ga trên địa hình không bằng phẳng sẽ rất tốn xăng). Và nên nhớ là xe ga là xe "vô cấp" có nghĩa là không có số. Khi khởi động thì xe ga luôn "phốc" hơn xe số vì xe ga "uống" nhiều xăng hơn ( uống nhiều thì sinh công suất lớn hơn ) ví dụ khi cùng dừng ở vạch đèn đỏ thì lúc đèn xanh xe tay ga luôn vượt trước xe tay số. Tuy nhiên xe số cũng có nhiều ưu điểm đặc biệt là tiết kiệm xăng. Hiện nay có nhiều dòng xe số Fi đốt xăng bằng phương pháp "phun xăng" điện tử tiêu hao ít nhiên liệu hơn.

   Vậy xe ga hay xe số cũng đều có những ưu và nhược điểm? tùy theo quan điểm của bạn mà hãy chọn mua xe nhé.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   vu dang bien

   02/06/2010 - 23:11

   em thấy vấn đề ở đây không pải là cái nào hao hơn cái nào.mà so sánh như thế nào để có kết quả chính xác.vd: bác chọn hai con xe mới ra lò và chạy thử xem thì độ chính xác mới cao.

   còn mấy cái chỉ số mà nhà sản xuất đưa ra chỉ là để tham khảo chứ mình không thể tin hoàn toàn vào đó được vì ly do là khi sản xuất các phụ tùng thì có nhiều bộ phận cùng chủng loại nhưng mà vẫn sai khác nhau sau khi công nhân lắp ráp và chỉnh chót thì cái sai số đó càng gia tăng.vd như cái chế.nó là một bộ phận quan trọng liên quan trực tiếp đến việc hao xăng hay ko.trong đó cái kim phun rất quan trọng.việc điều chỉnh cái chế đó là liên quan trực tiếp

   còn việc tốc độ nhanh hay chậm ở đây cũng ảnh hưởng rất lớn.nhưng mà theo em thì chưa ai dám khẳng định rằng xe chạy với tốc độ này là ăn ít xăng,tốc độ kia là ăn nhiều.em mà chạy xe thì cứ thấy máy chạy em em là thấy thoải mái rùi.và khi đó mình nghĩ nó ăn ít xăng nhất(vì nếu ăn it xăng quá thì xe chạy không nổi,ăn nhiều quá thì chạy xe bị gầm và bí lỳ lỳ ấy)

   còn việc số 1,2 và 3,4 thì chỉ có td khi ta đi vào đường khó đi( dốc và tải nặng chẳng hạn).các số nhỏ dùng khi tải nặng và lên dốc là tốt nhất.còn các số lớn thì đi đường dài và đường bằng,tải nhẹ ..)nhưng mà chạy số nào thì chạy ,xe lúc nào cũng phải êm êm,không gằm gừ,và không lì xe

   việc gián tiếp liên quan đến việc hao xăng đó là cách đi xe của bạn.nếu đi mà không rú ga, ép số rồ ga thì cũng chẳng mấy mà tốn xăng đâu.

   trong thành phố đi xe ga tốn hơn là vì khi tăng ga đột ngột thì lượng xăng mà xe ga ăn rất nhiều,gấp nhiều lần so với xe số.còn xe số thì bạn có thể về số nhỏ cho khỏe xe rùi kéo ga thì sẽ đỡ tốn xăng hơn mà máy lại thoáng nữa chứ

   chắc còn thiếu sót.các bác buận thêm nha :dchúc vui

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật