Đánh giá chất lượng của xe máy Joyride cho phái mạnh?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]SYM vừa cho ra mắt dòng xe Joyride với phong cách thời trang đặc trưng, mạnh mẽ, cùng nhiều tính năng nổi bật, góp phần giúp phái mạnh bộc lộ cá tính và bản lĩnh.[/b] Nắm bắt nhu cầu sử dụng xe tay ga ngày càng tăng của giới trẻ, đặc biệt là nam giới, SYM đã nghiên cứu, sản xuất và cho ra đời dòng xe Joyride. Từng đường nét của chiếc xe đều gợi nên tính dứt khoát, vững chãi, đèn xi nhan định hướng bằng công nghệ LED, phát ánh xanh thể hiện phong cách thể thao năng động. Hệ thống đèn trước với độ chiếu sáng cao, giúp người lái đi trong đêm vẫn nổi bật và an toàn. [gallery]/18/bmv1263011271.jpg[/gallery] Hệ thống đèn đặc trưng của SYM. Do được trang bị công nghệ phun xăng điện tử, dòng xe này có khả năng tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả và tiết kiệm xăng tối ưu, giảm thiểu đến 85,5% khí độc CO và hơn 70% các chất độc hại khác trong thành phần khí thải. Yếu tố này không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn mang lại lợi ích kinh tế cho người sử dụng. [gallery]/18/ued1263011297.jpg[/gallery] Động cơ với công nghệ EFI. Joyride có gia tốc lớn, động cơ hoạt động hiệu quả nên dưới điều kiện đường thành phố, ở vận tốc 40-60 km/h, mã lực của xe được cải thiện đến 32%. Ngoài ra, thiết kế gầm xe cao 125 mm cùng với yên xe dài đến 780 cm giúp xe dễ dàng rẽ nước và vượt các chướng ngại vật mà không lo va chạm gầm xe. [gallery]/18/fee1263011340.jpg[/gallery] Gầm xe cao 125 mm. [gallery]/18/cwy1263011364.jpg[/gallery] [gallery]/18/cwy1263011364.jpg[/gallery] Yên xe kéo dài đến 780 cm. Bên cạnh cải tiến mới về công nghệ, Joyride còn nổi bật với kiểu dáng khỏe khoắn cùng các tông màu dành riêng cho phái mạnh gồm: nâu, đỏ đen và đen bạc. Với giá cả hợp lý, dòng xe này hứa hẹn tạo bước đột phá mới trên thị trường xe tay ga hiện nay. Hình ảnh chiếc xe với 3 màu khác nhau: [gallery]/18/qsp1263011398.jpg[/gallery] Joyride màu đen bạc. [gallery]/18/vrk1263011416.jpg[/gallery] Joyride màu nâu. [gallery]/18/pbn1263011436.jpg[/gallery] Joyride màu đỏ đen.
Vũ Hải Học
Trả lời 14 năm trước
[red][size_4]Giá em hỏi con này ở Hà Nội ngay 09-01-2010 là 28.7tr bằng giá em mua trước đây,Còn được tặng mấy phần quà tết,vậy mà gần đây các bác ở mấy tỉnh gọi điện hỏi em thì thấy nói giá là 30tr.sao mà chênh lệch nhanh vậy nhỉ Ngồi trên xe thì Joy cao như Nouvo( mấy tháng trước mình vừa bán con nouvo LX do hao xăng quá) máy cũng đầm hơn.khi lên ga nhanh thì từ Nouvo hay Ab lẫn con này con nào chẳng rú.máy joy bốc hơn,nghe khỏe hơn ai bao bác chêng lệch chỉ 6tr lúc em mua ngày 16-11 xe joy của em giá 28tr700k ,nouvo lx 2009 trắng là 34tr5 còn AB thì 36tr7 vậy nếu em mún mua AB và cả đăng kí thì Ab phải tầm 39tr biển HN còn con của em chỉ 31tr.biển 30Z8-1396 vì giá mua AB cao nên phí làm biển sẽ đội lên hiều.Chính vì mình cứ đồng tinh mua gia cao của AB nên Honda mới đội giá SP XE lên cao mà ko sợ mất UY tín.giá đăng bán và thực tế chêng đến gần 7,8tr liền Em đi 2 xe này rồi.Nếu các bac ko coi trọng và phân biệt Nhật-Trung thì Joy rất hợp với nước mình.cảu bền tại người mà Em di 1 tháng nay trên đường ngày nào cũng có người khen xe đẹp và hỏi thăm.Vị trí đổ Xăng cải tiến và rất tiện lợi cho Xế,Cốp rộng hơn cả hayate,NouvoLX2009 và AB là lợi thế.Tường đương SCR mà còn dáng cao và khỏe hơn Em đi khoảng gần 500Km rồi.Ít hao xăng lắm,en thấy bằng chiếc Dream cũ của chú cho.em giờ đi 2 xe cả ga và số.Cảm giác đều lạ và hay Trung bình em o daewoo đi làm ở Thái Hà,Đi học tiếp ở Hồ Gươm( 57 Hàng Chuối) hết khoang 15k tiền xăng.Dĩ Nhiên em đi chơi thì hem tính đc quãng đường Pác nào mun chia sẻ kinh nghiêm cứ alo cho em 0917.48 5352 Thương hiệu dragonstore của em thì nhìu người cũng bít oy Chúc các bác tham khảo thành công mọi ý kiến để mua được con xe Ưng ý. Xe em đang đi màu Nâu nên nhìn khá sang và nổi bật Đến cả OTO còn con Sau kế thừa con trước.Các hãng đầu học tập nhau thì sao các pác lại cứ Chê xe máy này bắt trước xe máy kia[/size_4][/red]
Vũ Hải Học
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]DRAGONSTORE[/b] [red][size_4]Giá em hỏi con này ở Hà Nội 01-2010 là 28.7tr bằng giá em mua trước đây,Còn được tặng mấy phần quà tết,vậy mà gần đây các bác ở mấy tỉnh gọi điện hỏi em thì thấy nói giá là 34tr.sao mà chênh lệch nhanh vậy nhỉ [/size_4][/red][/quote] [b](VTC News) - Đang giữa mùa mua sắm cuối năm nhưng thị trường xe máy khá ảm đạm, nhiều mẫu xe có sức mua chậm dù đã được hạ giá thấp hơn mức niêm yết. Trong khi đó, một số dòng xe “hot” như Honda Lead và Honda Air Blade cả nội lẫn nhập lại tiếp tục “loạn giá” và có dấu hiệu “khan ảo”. Thị trường xe… buồn, nhiều mẫu xe bán dưới giá Theo khảo sát của phóng viên VTC News ngày 12 và 13/1 vừa qua tại một số cửa hàng xe máy ở các khu vực phố Huế, Nguyễn Lương Bằng, Cầu Giấy (Hà Nội) cho thấy, các khung giờ “vàng” từ 10h sáng đến 12h và từ 3h đến 5h chiều, các cửa hàng này đều chung tình trạng vắng khách. [gallery]/3/fgu1263548576.jpg[/gallery] Nhiều cửa hàng xe máy ở các khu vực phố Huế, Nguyễn Lương Bằng, Cầu Giấy thưa khách dù ở tầm giờ “vàng”. Chị Mai, nhân viên bán hàng tại một cửa hàng xe máy SYM trên đường Bà Triệu (Hai Bà Trưng) cho biết, dù đang là thời điểm cuối năm nhưng lượng khách đến xem và mua xe không nhiều, ít hơn hẳn so với năm ngoái. Chính vì thế, giá các mẫu xe SYM như Attila, Shark đều giữ nguyên thậm chí còn giảm so với giá đề xuất của hãng chứ không tăng như mọi năm. Chẳng hạn SYM Shark có giá 45 triệu đồng, Attila Elizabeth bản phanh đĩa có giá 29 triệu đồng, còn bản phanh cơ có giá 27 triệu đồng. Trao đổi với chúng tôi, ông Lương Văn Dũng, Giám đốc đại lý Yamaha Việt Nhật (231 Tôn Đức Thắng, Đống Đa) cho biết: Thị trường xe máy cuối năm nay “buồn” hơn dự kiến khá nhiều. Không chỉ tại Yamaha Việt Nhật mà nhiều đại lý Yamaha cũng như cửa hàng bán các loại xe máy khác, tình hình kinh doanh đều không thật khả quan. Nhiều mẫu xe bán chậm, ngay cả dòng xe mới Yamaha Lexam, doanh số cũng ở mức cầm chừng do nhiều người tiêu dùng còn tỏ ra khá dè dặt với loại xe mới này. Vì thế, nhiều dòng xe hiện đang bị bán dưới giá niêm yết, thậm chí Yamaha Taurus còn có giá thấp hơn giá nhập vào 200.000 đồng, nghĩa là nhiều đại lý phải chấp nhận bán lỗ mẫu xe này. Duy chỉ có Yamaha Nouvo bán tốt nhất thì vẫn có giá cao hơn giá niêm yết vài trăm nghìn đồng. [gallery]/3/gim1263548577.jpg[/gallery] Air Blade tiếp tục bị nâng giá và cháy hàng tại các HEAD. Ông Dũng cũng chia sẻ thêm với chúng tôi, trong thời gian qua thì chỉ có tháng 7 và 8 là doanh số bán hàng khá tốt còn giai đoạn hiện nay vốn được các chủ đại lý kì vọng “gặt hái” thì lại ảm đạm ngoài dự kiến. Cùng chung quan điểm với ông Dũng, bà Lại Kim Oanh, cán bộ phòng Makerting công ty Piaggio Việt Nam, cho biết: Việc điều chỉnh tỷ giá USD/VND của Ngân hàng Nhà nước cùng những biến động lớn trên thị trường vàng đã ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường xe ga cao cấp. So với tình hình sôi động của thị trường năm ngoái, thị trường xe máy năm nay kém hơn khá nhiều. Dù doanh số tháng 12/2009 của Piaggio Việt Nam tăng 15 - 20% so với tháng 11, nhưng nếu so sánh với năm ngoái thì không được như mong đợi vì theo quy luật, thị trường cuối năm bao giờ cũng tăng trưởng từ 30 đến 40% so với các tháng khác trong năm. Cũng theo khảo sát của VTC News, không chỉ xe nội mà nhiều mẫu xe ngoại cũng kém đắt hàng so với năm ngoái. Các cửa hàng xe nhập khẩu trên phố Huế khá thưa khách. Anh Chính, chủ một cửa hàng xe máy Nhật trên phố Huế (Hai Bà Trưng), cho biết các dòng xe ga cao cấp như SH, Dylan doanh số bán ra không tốt như mong đợi. Duy chỉ có một số dòng xe ga hạng trung như SCR hoặc Air Blade là đắt khách. Một số dòng xe Honda vẫn “loạn giá” Không quá đông khách nhưng hầu hết các mẫu xe Honda vẫn được bán giá cao hơn mức đề xuất trong đó bị đẩy giá nhiều nhất vẫn là Air Blade và Lead. [gallery]/3/nzm1263548579.jpg[/gallery] Xe Air Blade lại có vẻ không thiếu ở các cửa hàng "ngoài" và có giá ngất ngưởng. Sau một vài tháng chìm lắng, giá xe Lead bắt đầu tăng trở lại “nhân dịp cuối năm” dù không thật khan hàng. Theo khảo sát của pv VTC News tại một số cửa hàng xe máy trên địa bàn Hà Nội thì mẫu xe này được bán với giá từ 33,5 đến 35 triệu đồng, tùy theo màu và cửa hàng. Còn mẫu xe “hot” Air Blade tiếp tục được bán ở giá ngất ngưởng 38 đến 40 triệu đồng. Thậm chí có nơi, giá bán các mẫu xe này là 41 triệu đồng, nghĩa là cao hơn giá đề xuất của hãng từ 7 đến 9 triệu đồng. Không chỉ bị nâng giá, mẫu xe này còn khó mua tại các đại lý chính hãng. Trong vai khách hàng, phóng viên VTC News đã tìm mua xe Air Blade tại gần 10 HEAD trên địa bàn Hà Nội, song có tới 5 đại lý kêu … hết xe. Nhân viên bán hàng tại HEAD trên đường Trần Khánh Dư - một trong những HEAD lớn tại Hà Nội - cho biết đại lý này vừa nhập chục xe Air Blade về nhưng đã bán hết ngay trong chưa đầy 1 ngày. Vì thế, nếu khách muốn mua xe thì phải đợi đến cuối tuần hoặc đầu tuần sau. Tương tự, tại HEAD Kường Ngân trên đường Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng) xe Air Blade đã hết hàng. Tuy nhiên, nhân viên bán hàng ở đây ngay lập tức mách nhỏ cho chúng tôi là “ra 62 phố Huế là còn xe”. Khi chúng tôi dò hỏi giá xe thì một cô nhân viên khẳng định: “Bọn em không báo được giá. Có xe bọn em mới báo giá, còn không có xe thì không báo để cho các hệ thống khác người ta còn bán hàng”. Cô nhân viên này cũng cho hay, đại lý chính hãng bao giờ giá cũng mềm hơn. Còn trước thắc mắc của chúng tôi về việc cửa hàng 62 phố Huế còn xe thì cô này cho biết, cửa hàng 62 phố Huế vẫn là “cùng là đại lý (của Kường Ngân -pv) nhưng chuyên về xe Yamaha và có bán kèm thêm xe Honda”. Trong khi nhiều HEAD hết xe Air Blade thì ở các cửa hàng “ngoài” - tức các cửa hàng cũng bán xe Honda chính hãng nhưng không phải HEAD trên các dọc đường phố Huế, Khâm Thiên, xe Air Blade được bày bán khá nhiều và không có vẻ là “khan hàng”. Hiện tượng này khiến một số khách mua hàng cho rằng đó là "khan ảo". Theo khảo sát thì giá xe Air Blade tại đây dao động ở mức 39 - 40 triệu đồng/xe và xe màu đen thường có giá cao hơn xe màu đỏ. Ăn theo sự đắt hàng của Air Blade nội, Air Blade nhập từ Thái cũng đội giá lên vài triệu thậm chí gần chục triệu đồng. Cũng theo khảo sát của chúng tôi, giá Air Blade Thái hiện ngót nghét 60 triệu đồng. Phiên bản 2009 phun xăng điện tử có giá 59,5 triệu đồng còn bản 2008 có giá 57 triệu đồng. Trò chuyện với chúng tôi, chủ một cửa hàng bán xe Honda nhập trên phố Huế “bật mí” : Không ít HEAD hiện đang “tuồn” xe Air Blade ra ngoài để bán do giá xe trong các HEAD không được để ở mức cao. Bảng giá tham khảo một số dòng xe lắp ráp trong nước: Honda Shi125: 98 triệu đồng Honda Shi150: 120 - 122 triệu đồng Wave RSX: 21 triệu đồng Alpha: 15,7 triệu đồng Air Blade đen: 40 triệu đồng Air Blade đỏ: 39 triệu đồng Lead ánh vàng: 35 triệu đồng Lead bạc, trắng đen: 33,5 đến 34 triệu đồng Wave 110: 19,3 triệu đồng phanh cơ Wave 110: 19,5 triệu đồng phanh đĩa[/b]
Lê Long
Trả lời 14 năm trước
[gallery]/3/hka1263574985.jpg[/gallery][gallery]/3/nin1263574973.jpg[/gallery] Trang chủ › FAQ › Joyride đã chạy đôi lời cảm nhận và đánh giá chất lượng xe Joyride Joyride đã chạy đôi lời cảm nhận và đánh giá chất lượng xe Joyride Hôm trước mình chạy thử, cảm nhận thì thấy nó ko êm như AB Fi và rung hơn, dàn đầu rung hơn AB Fi, tiếng pô nổ to như AB lúc trước chứ ko êm và mạnh như AB Fi. Khi chạy thì tăng tốc không mạnh như quảng cáo ( chỉ bằng AB chứ yếu hơn các xe khác nhiều, ai nói hơn thì là xạo, 110cc và Fi thì phải chịu thôi), thả ga thì nó khựt khựt 1 chút, không được trôi nhẹ nhàng như AB Fi. Chạy vài vòng thì thấy hơi nóng nóng, kiểu này chắc chạy xa không được rồi xe này chạy thua AB Fi Tóm lại ai muốn tiết kiệm 6 triệu thì mua xe này. Ai muốn chạy xe xịn thì mua xe khác. Tiền nào của đó thôi --------tra loi----------- Đúng rồi, SYM này là chuyên đi nhái kiểu dáng của các xe ăn khách dòng Honda mà, hàng nhái thì thường rẻ hơn và không chất lượng bằng hàng thật. Đúng là tiền nào của đấy thôi, nhưng cũng có câu của bền tại người --------tra loi----------- Nói chung xe đi trong phố cũng được bác àh, nhẹ nhàng, bà chị dâu mới mua loại màu trắng. Bác mua loại 2 phanh đĩa ý, thêm 1tr500k mà hơn được khá nhiều thứ: tất nhiên là thêm cái phanh đĩa sau rùi , giảm xóc đôi đằng sau nhìn khoẻ hơn ( loại 1 phanh đĩa chỉ là giảm xóc đơn thui), đồng hồ điện tử, lốp loại to hơn. Chung qui lại là loại 2 phanh đĩa đẹp hơn ạ Nhưng có một điểm em không thik là cái chân chống, khi dựng xe mình phải giữ chân chống cho đến khi nào nó chạm đất thì mới được, nếu không thì nó lại tự bật lên, hơi bất tiện. Với lại cái yên xe cũng hơi mỏng, ngồi ko êm lắm. Àh mà còn cái logo nữa, nhìn ko khác gì cái đề can rẻ tiền vẫn bán ngoài đường, bà chị em cũng bóc nốt rồi ạh chúc bạn vui.
Viet Creative
Trả lời 13 năm trước

Xin chào mọi người!

Sau đây là một vài ý kiến của mình về dòng xe Joyride mới này của SYM!

Trước hết là nói đến thương hiệu SYM và công nghệ của nó

Nhìu người cứ nghĩ rằng SYM là hàng Trung quốc, ko có tiếng tăm, lại hay nhái nhưng mời mọi người truy cập vào http://www.sym.com.tw . Mọi người sẽ thấy SYM có rất nhiều phân xưởng và chi nhánh lớn ở hầu hết khắp nơi trên TG. Ngoài ra mọi người có thể vào phần History PD và Innovation để biết được là SYM đã phát triển những công nghệ nào. EFi được SYM phát triển từ năm 2002 chứ ko fải mới đây đâu các bạn ạh! Các dòng xe của SYM cũng có trang bị các hệ thống làm mát lỏng nữa chứ ko fảii SYM ko bít gắn đâu các bạn!

Sau đây là nhận xét về Joyride sau 6 tháng sử dụng

Ưu điểm của xe:

-Cốp rộng có thể chứa 2 mũ bảo hiểm và áo gió dễ dàng khi đi xa.

-Nắp xăng tiện lợi chỉ cần mở khóa là Open ngay phía trên (dung tích bình xăng vào khoảng 5.2 lít)

-Gầm xe cao nên đến những dốc cao, lề đường, ko sợ đụng máy (với Atila, Click và AB là đụng với cùng 1 cao độ)

-Yên xe dài nên 2 người ngồi rất thoải mái, còn dư sức cho 1 người nữa.

-Máy rất êm, khởi động nhẹ nhàng (bảo đảm không ồn như dòng AB hay Click mới của Honda).

-Độ vọt của xe là tương đương với AB (dung tích xi lanh 111cm3) của AB (dung tích xi lanh 108cm3).

****************QUAN TRỌNG NHẤT đây [Độ hao xăng]*****************

***Điều kiện thử nghiệm đường trường

-Chạy liên tiếp (thử nghiệm trên đường trường - chạy liên tục không dừng)

-Đoạn đường QL1A đoạn Cần Thơ - Sóc Trăng (quãng đường 67km).

-Vận tốc trung bình giữ vững ở mức 40km/h (cao nhất là 45km/h thấp nhất là 20km/h khi dừng đèn đỏ và qua cầu).

-Thời gian thử nghiệm: Cuối tháng 12/2009 và trong tháng 1/2010

-Xăng: A95.

-Số lần thử nghiệm: 3 lần.

***Kết quả thử nghiệm đường trường

>>> Nếu xe chạy trong trạng thái không tải thì ~53.24km/lít xăng.

>>> Nếu xe chạy trong trạng thái tải 1 người (~60kg) thì ~48.97km/lít xăng.

>>> Nếu xe chạy trong trạng thái tải 2 người (~120kg) thì ~44.71km/lít xăng.

>>> Nếu xe chạy trong trạng thái tải 2 người và 10kg hàng hóa (~130kg) thì ~44.37km/lít xăng.

***Kết quả thử nghiệm khi chạy trong thành phố với vận tốc TB 30km/h - Thử nghiệm 5 lần - xăng A95

>>> Nếu xe chạy trong trạng thái tải 1 người (~60kg) thì ~44.14km/lít xăng.

>>> Nếu xe chạy trong trạng thái tải 2 người (~120kg) thì ~41.21km/lít xăng.

Nhược điểm của xe:

-Chân chống chưa gác vẫn đề được có thể gây nguy hiểm.

-Đầu xe khi lên ga tốc độ dưới 15km/h hơi rung chút ít.

-Yên xe đóng lại phải mạnh tay do được thiết kết tránh yên bị lắc.

-Hệ thống làm mát bằng quạt gió, chưa được trang bị làm mát lỏng tuy nhiên do được bổ sung 1 xupap nên nhiệt độ cũng ko quá nóng so với các xe cùng loại (nên dùng nhớt Shell Advanced Scooter).

Kết luận:

-Các bạn lưu ý khi mới mua xe thì chạy sẽ hơi khựng vì còn rodai. Phải chạy khoảng 2000km thì sẽ hết rodai, cho xe đi ra 3S điều chỉnh garanty, họng gió,... sau đó xe chạy rất êm và xe trôi rất thoải mái (Nuovo cũng rất khựng).

-SYM VN quả thật đã có những cải tiến khá tốt về dòng xe Joyride này. Nếu đã sử dụng thì hãy cảm nhận và chia sẻ ưu điểm. Nếu chưa từng xài thì hãy giữ im lặng để tránh làm người khác lầm tưởng. Mọi điều có thể thay đổi ko nhất thiết cứ vì 10 năm trước SYM hao xăng mà 10 năm sau vẫn giữ ý nghĩ đó.

-Joyride không nhái lại AB (vì là hãng có danh tiếng nhất Đài Loan nên nếu có nhái thì Honda sẽ kiện thôi). Nhái tức là giống y chang rùi. (Lưu ý là hãng xe Humver nổi tiếng bi giờ là của China) Điều này nói lên rằng ko fải cứ TQ, ĐL là hàng dỏm, hàng nhái. Các hãng ko tên tuổi thì mới là dỏm và nhái còn SYM như tui giới thiệu phần đầu các bạn có thể vào website của hãng để thấy, có cả các chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế.

-Với giá cả hợp lý, mức hao xăng ổn định và cải thiện đáng kể so với những dòng xe từ trước giờ của SYM. Kiểu dáng đẹp, vậy tại sao ko mua SYM mà lại đổ xô đi mua 1 dòng xe với giá ảo cao trên trời???

-Của bền là tại người. Honda bền nhưng có bền hơn các hãng xe khác bao nhiêu khi năm nay đã là năm 2010 của thế kỷ 21? Honda xuất hiện gần như lâu nhất ở VN, hở ra là đi honda, chạy honda nên đã làm mọi người lầm tưởng rằng đây là dòng xe tốt nhất. Tuy nhiên bằng chứng 1 2 năm trở lại đây thì chất lượng Honda tốt ko hơn gì mấy các hãng xe khác, có khi là tương đương.

-Xe Attila mua hồi 2004 của mẹ tui chạy đc hơn 52000km ko hề tháo rời máy móc 1 lần nào nhưng máy vọt vẫn êm và tốt.

Tui gửi bài này ko fải để PR cho SYM mà chẳng qua tôi muốn nói với mọi người rằng... Chúng ta đều là người tiêu dùng, vì thế hãy cùng nhau chia sẻ những loại hàng hóa tốt để sử dụng. Đừng nên quá bám vào 1 loại hãng nào đó vì nó sẽ gây độc quyền và thiệt hại cuối cùng vẫn là chúng ta - người tiêu dùng. Hãy cho những hãng hàng hóa khác có cơ hội được bán hàng của mình.

>>> Thử nghiệm ở trên là thực tế. Ai ko tin có thể liên hệ nick Yh! krootvn - Sẵn lòng cho mượn xe vài ngày chạy thử, ko đúng thì cho luôn chiếc xe.