Hệ thống đánh lửa có tiếp điểm khác hệ thống đánh lửa ko tiếp điểm như thế nào?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Hệ thống đánh lửa không tiếp điểm là hệ thống đời mới, sử dụng IC, lửa sẽ đúng thời điểm hơn, ít bảo trì hơn.
Hệ thống đnáh lửa tiếp điểm là sử dụng vít lửa, có tiếp điểm, đóng mở phụ thuộc vào mấu cam ổ cốt. Hệ thống này có nhược điểm là tiếp điểm ở vít lửa lâu ngày dể bị đóng bẩn, muội than nên giảm hiệu suất đánh lửa, phải thường xuyên bảo trì.