So sánh Jupiter 2009 với Sirius?

Mình thấy xe Sirius và Jupiter máy giống hệt nhau (Jupiter 2009 á) cùng 110 lun .mà sao giá bán lại cách nhau xa đến vậy Jupiter lại đắt hơn nhiều và chiếc nào mạnh hơn?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Mình cũng đang đi 1 chiếc Jupiter gravita 110 đây. lý do JU đắt hơn SI là ở chỗ :
- JU to con đẹp trai hơn SI, vì vậy phần vỏ xe sẽ tốn nhiều nhựa hơn để lắp ráp.
- JU có hệ thống phụt nhún tốt, sử dụng hệ thống phụt dầu tự động ở đằng sau ( đ/với xe mâm đúc như của mình).
- JU có hệ thống lọc gió, làm mát lớn hơn và hiệu quả hơn SI nhiều, chỉ thua lọc gió của EXCITER.
- bình xăng xe JU lớn hơn của SI.
- JU sử dụng loại khởi động từ ( đề ga) tốt hơn, sên tải lớn hơn.
- cặp mâm đúc của xe JUPITER cũng đắt hơn của SIRIUS nữa.
- mặt đồng hồ xe JUPITER cũng dc thiết kế đẹp hơn.
NÓI CHUNG LÀ TUY RẰNG CÙNG 110cc NHƯ SIRIUS NHƯNG JUPITER SỬ DỤNG PHỤ TÙNG TỐT HƠN, NÊN NÓ MỚI CÓ GIÁ CHÊNH LỆCH NHƯ VẬY. BẠN CỨ RA YAMAHA HỎI GIÁ PHỤ TÙNG CỦA 2 CHIẾC THÌ BIẾT LIỀN.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Rất đơn giản vì độ dài của jupỉte dài hơn sirius.Nhà sản xuất họ thường đánh vào thị hiếu người tiêu dùng VN để thu lợi nhuận (mà người VN ta thường hay thích mua sự oai). Cái khác nhau duy nhất chỉ là bộ áo mà thôi.Jupiter tăng tốc khỏe hơn.Giảm sóc sau tốt hơn,tỏa nhiệt gọn hơn,nhìn hoành tráng hơn,dàn áo đẹp hơn,máy móc phụ tùng đạt chất lượng một cách tuyệt đối hơn sirius.Khi tăng tốc Jupi đằm hơn,chạy hết ga thi jupiter cứng xe hơn,còn siriu thì đầu rung lắm.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Jupiter chắc hơn bền hơn, máy chạy đầm hơn, ổn định hơn, mắc hơn
nhưng vận tốc đầu thì ju thua si, về sau trên 60 thì ju đầm hơn lên đều hơn, còn si thì ì máy lên chậm hơn

Đó là cảm nhận của riêng mình, mọi người cho thêm ý kiến nhé

Nguyễn Hoài Thành
Trả lời 12 năm trước

Hai chiếc xe này về cơ bản là máy khá giống nhau. Nhưng có một vài khác biệt như sau:

1. Độ dầy của vỏ máy của Gra lớn hơn so với Si, nên an toàn hơn và ổn định hơn

2. Mẫu mã đẹp hơn, thiết kế và chế tạo kì công hơn.

3. Xe Si do thiết kế bộ vỏ xe và máy xe mỏng, nên trọng lượng xe nhỏ hơn Gra, nên khi đi nhanh cảm giác bay hơn. Còn Gra đi đầm hơn.

Đấy là 1 số khác biệt, nếu bạn đủ tiền nên mua Jupiter MX hoặc Jupiter Gravita 2009. Giá cũng chỉ đắt hơn Sirius 2010 vài triệu thôi nhưng chất lượng hơn hẳn đấy bạn à.:)