Vấn đề phuợc sau của Exciter?

Các bác cho mình hỏi minh đi exciter GP 2009, nhưng mà đi khoảng 50km/h qua gờ giảm tốc thì có cảm giác bị sàn bánh sau. Anh em cho mình hỏi có cách khắc phục không, và còn vấn đề nữa, nếu em thay phuộc YSS vào thì vấn đề đó có giảm không, và có cao hơn phuộc zin khôn???? mong ae giúp đỡ mình nha. Thanks mọi người
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Không phải do phuộc nha , phuộc mà sàng là khi chở 2 , mình nài xe mà đánh võng thữ thì có cảm giác nó lắc , còn mà xe mới đi bánh zin , qua gờ giảm tốc 100 xe thì 100 xe đều bị sàng , bánh zin cùi bắp lắm ,đang đi bánh nhỏ , có cảm giác còn ngon hơn cả bánh zin =)) . phuộc YSS mà đi trong TP thì nó tưng như đang nhảy hip hop vì nó cứng mà , đi đường truòng thì ngon lắm. phuộc zin thì đi 1 thời gian nó mềm , nhún dữ lắm . Nhìu ngươì bão xe 1 gắp yếu ,nghe hài .....
Cái đó thì tùy xe nữa bạn, xe mình lúc mới mua chạy rodai wa gờ giảm tốc, loại khoảng cách gần hay xa thì vẫn ko sàn, sau 1k km rodai mình quăng cây YSS vào thì thấy cũng ko sàn, nên lúc đó mình vẫn chưa thấy sự khác biệt, sau này bán YSS đi lại cây zin thì wa cái vạch vôi trắng phân làn nó cũng sàn (:|

pq
Trả lời 14 năm trước

Theo mình thì lí do nằm ở bộ bạc đạn bánh sau . Bạc đạn zin của Ex dở quá , mới chạy được vài ngàn km đã rơ . Thay bạc đạn SKF vô là hết , có điều kiện thay thêm 1 bộ Swallow nữa là giảm 90% sàng bánh sau .
Uả chạy có vài ngàn mà rơ ah? Xe mình chạy 2x.000 sao có thấy gì đâu, nắm bánh sau lắc mà thấy nó còn chắc lắm.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Đúng là phuộc ex yếu thật,lúc trước xe mình mới mua đi 2 chạy qua cái gờ ngay nhà thì ko sao,dạo gần đây mỗi lần lên gờ là nó kêu cái cạch đụng gầm,xe cũng chạy dc 10 tháng rồi,càng chạy càng mềm hay sao á,cũng định qua tết có tiền lên YSS xem sao,mà nghe có bác đi bi xì dầu phải làm lại .Hồi xưa thấy có Gazi mà dạo gần đây trên thị trường ko thấy xuất hiện loại đó nữa .

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Chào các Bạn có Ex

__ Sàng là hiện tượng xe các bạn không hoặc rất ít có độ ma sát trên đường .
__ quăng là hiện tượng điễm ma sát tạo động năng bị thay đổi ra khỏi mặt phẵng tâm xe !!

** Sơn dùng cho lằn phân cách & giảm tốc là loại chất dẻo ( tương tự polyme ) có độ bám rất ít ( để sỡ công chánh lâu sơn lại =P~ ) , nên ít nhiều khi chạy qua : độ ma sát bám đường có giãm !! :( . bạn cũng cần kiễm tra hơi của bánh sau 3,5 kg cho hiệu INOUE

** Bạn có thể kiễm tra nhún còn tốt hay không : đè sâu yên nhún rồi buông tay liền nếu thấy bung lên chỉ 1 cái và tí ti chậm là đạt , còn thấp ,cao bạn có thể nhờ thợ tăn hay canh lò xo là được .

** Nếu thấy quăng Bạn có thể kiễm tra bạc đạn bánh ( nên dùng SKF loại có nắp nhựa phốt ) , cao su hay bạc đạn gấp

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Cái này là do bộ bạc đạn bánh sau rồi. bạn kiểm tra lại xem đạn bạc đấy có bị mòn ko nhé. cái này thay đạn bạc SKF là hết thôi mà