Cho em hỏi khi mua xe máy làm thủ tục có khó ko? và bao lâu thì có biển số xe?

Nguyen Thi Trang
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn không quen làm các thủ tục đăng ký xè thì bạn có thể nhờ nơi bán xe cho bạn họ làm cho
khoảng một tuần là có biển số thôi à

Hoang Dinh Thang
Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Bây giờ tất cả các cửa hàng, đại lý xe máy đều có dịch vụ lo hết 100% thủ tục giấy tờ, biển số xe và hầu như người mua đều cho cửa hàng lo hết các khoản này vì nhanh chóng và tiện lợi, với lại chẳng có mấy ai bỏ công ăn việc làm của mình để đi lo mấy thủ tục này trong khi các cửa hàng, đại lý xe máy đều có hẳn 1 đội ngũ chuyên lo thủ tục, giấy tờ, biển số xe cho khách hàng trong thời gian 2-3 ngày mà chi phí lại khá mềm!
Do đó, khi mua xe máy chỉ cần để bên cửa hàng lo mấy việc này, chỉ việc đợi 2 ngày sau đến lấy biển số xe thôi và hoàn tất thủ tục thôi!
VD: Nếu mua xe Wave RSX 110 thì chỉ cần đem theo 18.5 - 19 triệu đồng đến các cửa hàng xe máy là xong! Mọi việc còn lại cứ để cửa hàng lo!

tran ngoc vinh
tran ngoc vinh
Trả lời 13 năm trước

bây giở người ta cạnh tranh nhau làm ăn mà nên nhanh lám pác ah. nếu mun pác co thể nhờ chỗ đại lý xe sẽ lo cho pác 100%. con ko thì pác tự làm láy cg nhanh thui chắc chỉ mất 1 tuần là có đầy đủ giấy tờ

thu
thu
Trả lời 11 năm trước

Theo quy định mới, hồ sơ đăng ký mô tô, xe máy đã tinh giản hơn so với trước. Các loại giấy tờ liên quan gồm có: tờ khai đăng ký (người đi đăng ký tự khai và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật, không cần phải có xác nhận của chính quyền nơi cư trú); giấy phép lái xe (đối với loại xe trên 50 phân phối); biên lai thu thuế trước bạ; hóa đơn bán hàng giá trị gia tăng của cửa hàng bán phương tiện; phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng (đối với xe cơ giới). Riêng với xe nhập khẩu, hồ sơ cần phải có tờ khai hoàn thành thủ tục hải quan. Ngoài ra, hồ sơ đăng ký phải có thêm sổ hộ khẩu (nhằm xác minh địa bàn cư trú và áp định mức thu lệ phí). Hồ sơ đăng ký mô tô, xe máy theo quy định mới không cần có giấy bảo hiểm. Tuy nhiên, chủ phương tiện khi tham gia giao thông mà không có giấy bảo hiểm sẽ bị CSGT xử phạt theo quy định hiện hành. Đối với những trường hợp đăng ký hộ, người đi đăng ký và người chủ phương tiện phải cùng đứng tên trong hộ khẩu.

Theo quy định của Bộ Công an, lộ trình đăng ký và cấp giấy chứng nhận mô tô, xe máy là 5 ngày. Tuy nhiên, ở một số tỉnh thành, thời gian đăng ký có thể hoàn thành sớm hơn, ví dụ tại Bình Định, người đi đăng ký phương tiện có đầy đủ hồ sơ hợp lệ thì chỉ trong vòng 3 ngày sẽ có giấy đăng ký chính thức. Chúng tôi đã lập quy trình cấp giấy đăng ký mới theo quy định của Bộ Công an và đã trình lên lãnh đạo. Nếu được thông qua, chúng tôi sẽ khẩn trương thực hiện ngay.