Tiếng kêu cóc cóc ở phần đầu Exciter???????

Có bác nào đã từng bị hoặc có kinh nghiệm thì chia sẻ cho e biết đi. Mang lên thợ hãng nó bảo là lốp căng. Chẳng lẽ cứ lốp căng là kêu. E đã xì lốp trước mặt chúng nó và cho chúng nó đi thử. Nó đi thử rồi bảo là xe exciter có tiếng kêu như thế. Nếu như thế thì khi mới mua thì nó đã kêu rồi. Phải nói nó đúng là lợn. Em đi cùng thằng bạn mới mua Ex cho thằng thợ đi thử ko thấy tiếng gì em hỏi sao rồi anh nó im lặng. Thế có nghĩa là thằng thợ quá ngu. Xin lỗi các bác chứ e đang bực mình nên nói thế các bác thông cảm. Đề nghị Yamaha xem xét lại thợ hãng đi ạ.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Xe mình cũng bị như thế nhưng khắc phục cũng tàm tạm rồi

Cách khắc phục "nông dân" thôi :

Đầu tiên tháo hết phần đầu của nó ra, đệm thêm mút hoặc xốp vào những chỗ mà người ta đã để mút rồi đó.

Tháo cái đèn pha ra, đệm lên trên đó 1 chút xốp rồi lắp lại

Chạy ngon ngay, mới làm nhưng ko biết sau này có kêu nữa ko nhưng hiện tại là ko

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước
Bạn mang xe bạn ra hàng sửa xe bên ngoài ( chỗ nào đông khách nhất CP) bảo nó tháo cái cổ phốt ra, bỏ cái vòng bi = nhựa bên dưới ra và thay bi rời vào ( cùng cỡ bi nhé) -> hết liền. Tiền công và tiền bi hết khoảng 50-70k
Chúc vui
Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Theo mình thì đây là ưu điểm thiết kế và cũng khuyết điểm trong thiết kế Ex ...người thiết kế dùng cò lẫy để làm hở supap xả để khi nổ máy lại thật nhẹ nhàng...cơ cấu là nó dùng ly tâm khi cam xoay và nhông cam xoay thì không đội cò xả nữa...nếu mà tua thấp thì cò lẫy sẽ đội lại phần cam xả...chính vì chốt có lẫy và có lẫy này khi xoay nó tự đóng mở theo lực ly tâm nên khi tua máy thấp mà chạy hay dậm mo thì rất hay tắt máy do chốt lẫy bật lại cò xả...do vậy Ex thì nên canh garangty cao tầm hơn 1.000V/phút thì không bị tình trạng này...

Cũng vì cái cò này bên ngòai thợ hay gọi là cò mở hơi tua cao..nó cũng làm hạn chế do ly tâm ngược...làm cho xupap xả đánh liên tục khi tua cao...

Nói đơn giản hơn là khi tua thấp có tác dụng của cò lẫy và khi tua cao cũng có tác dụng của cò lẫy...vì nó nằm ngay gối cam xả nên sẻ dễ bị kêu...

Các bạn có để ý tầm ga giữa giữa thì Ex rất êm...nhưng ga đầu và ga cuối hay có hiện tượng kêu hay lào xào không?

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Ex kêu là chuyện BT bạn ạ cứ múc đi còn mua về rồi đảm bảo bạn ko muốn ngồi lên ju nữa cho mà xem.

còn kêu hay không là do người dùng(với côn tự động thôi côn tay thì sinh ra nó đã thế rồi).

Khắc phục thì đơn giản là đừng đổ nhớt hãng ;)) sau khi rodai 500km bạn nên thay nhớt ngoài( tuỳ vào dk $ của

bạn nhưng mình xài motul htech thấy khá ok xe ít bị gằn máy mà đi êm hơn trước khi dừng lại thì tiếng cộc cộc ở

phần đầu máy vẫn có tuy nhiên giảm đi đáng kể) còn nếu vẫn chưa hài lòng thì thay lọc dầu lưới vs mở cổ po , đi

bugi iridium , thay mobin và dây cao áp.

Trả lời 7 năm trước
xe mình đèn trước bị kêu, lấy tay vịnh lại thì hết kêu, làm sao nhỉ, khoan ốc hả..